Logo VieZ

Gen Z nói: 'Việc Sơn Tùng lựa chọn cái kết ở cuối MV sẽ hình thành nên tư tưởng không tốt với một số bạn đang tiêu cực'

Quỳnh Như|

MV There's No One At All của Sơn Tùng đã "bay màu" ngay sau khi Bộ TT&TT đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm YouTube) gỡ ngay tức khắc MV này. Gen Z nói gì?

20 giờ ngày 28/4/2022, Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt MV There's No One At All, đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop. Đồng thời, đây cũng là một dự án mang theo giấc mơ "Mỹ tiến" của nam ca sĩ khi "liều mình" hát toàn bộ bằng tiếng Anh.

gen z noi viec son tung lua chon cai ket o cuoi mv se hinh thanh nen tu tuong khong tot voi mot so ban dang tieu cuc - anh 0

Tuy nhiên, "Sơn Tùng đang làm gì vậy?" là câu hỏi nhiều người thốt ra nhất sau khi xem MV của Sơn Tùng. Nôm na nội dung MV kể về một cậu bé mồ côi với tuổi thơ khốn khó. Khi lớn lên do không nhận được tình yêu thương từ gia đình nên dần trở nên tha hoá, chuyên gây rối, thường bị đánh đập. Đáng nói, ở cuối MV, nhân vật này đã kết thúc cuộc đời bằng việc nhảy lầu tự tử. Hành động này được cho là cổ xuý tự tử trong bối cảnh nhạy cảm. 

Trưa 29/4, quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly cho biết cục đang làm công văn gửi tới các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý vụ việc theo hướng tạm dừng phát hành MV này. 

Gen Z nói gì về vấn đề này?

Chia sẻ về vấn đề đang gây tranh cãi xoay quanh MV của Sơn Tùng, bạn Yến Võ (học sinh lớp 12, TP. HCM) cho biết bài hát này chỉ nói về vấn nạn trong xã hội chứ không hẳn là cổ xúy tự tử: "Tùy góc nhìn của mỗi người thôi, nhưng mình nghĩ chúng ta nên nhìn theo chiều hướng tích cực cho một sản phẩm nghệ thuật như vậy, chứ đừng quá khắt khe".

Đồng quan điểm, bạn Cẩm Nhung (21 tuổi) cho rằng MV hiện tại của Sơn Tùng có một cảnh tự tử ở cuối MV, trùng hợp thay đây là một chủ đề nhạy cảm liên quan đến nhiều sự việc tự tử của các bạn trẻ ngày nay nên mới gây ra nhiều tranh cãi.

gen z noi viec son tung lua chon cai ket o cuoi mv se hinh thanh nen tu tuong khong tot voi mot so ban dang tieu cuc - anh 0

"Mình cũng không nghĩ Sơn Tùng cố tình như vậy. Có thể đề xuất cắt cảnh tự tử ấy ra, chứ không đến mức phải gỡ MV và không cho lan truyền trên mạng xã hội, dù gì đây cũng chỉ là một tác phẩm nghệ thuật", Nhung cho biết. 

Ở một góc nhìn khác, Phương Chi (sinh viên năm 2) lại cho rằng Sơn Tùng là một nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến công chúng nên mỗi hành động hay thông điệp có trong các tác phẩm nghệ thuật đều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

"Việc Sơn Tùng lựa chọn cái kết tự tử ở cuối MV sẽ hình thành nên tư tưởng không tốt đối với một số bạn đang tiêu cực trong cuộc sống", Phương Chi chia sẻ. 

Dù rằng, những người có sức ảnh hưởng như nhà báo Thu Hà, nhà báo Hoàng Anh Tú,... đã lên tiếng ủng hộ việc gỡ MV của Sơn Tùng để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của giới trẻ. Tuy nhiên, ở góc nhìn cởi mở, đa số Gen Z cho rằng không đến mức phải gỡ MV của Sơn Tùng xuống vì dù gì MV cũng chỉ mang tính chất nghệ thuật.

"Mình nghĩ MV của Sơn Tùng dù có tiêu cực thì cũng chỉ là tác động bên ngoài thôi, còn việc giới trẻ bây giờ có nhiều áp lực vì rất nhiều lí do chứ không riêng gì việc xem MV của Sơn Tùng mà dẫn đến hành động dại dột", Phương Chi nói. 

gen z noi viec son tung lua chon cai ket o cuoi mv se hinh thanh nen tu tuong khong tot voi mot so ban dang tieu cuc - anh 0
Hiện tại Sơn Tùng đã gỡ MV trên trang YouTube chính thức 

Nguồn:TH&PL

Credit: Video: Minh Quân Edit Video: ĐaHi

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ