Logo VieZ

Khi nghệ sĩ vô tình 'tiếp tay' cổ xúy cho vấn nạn tự tử ở giới trẻ: Dừng ngay đi, trước khi mọi việc dần tồi tệ hơn

Mai Chi|

Với những hình ảnh tiêu cực và nội dung đề cập đến việc giới trẻ tự tử, MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP đang nhận làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ phía khán giả.

Mới đây, Sơn Tùng M-TP bất ngờ trở lại với MV There's No One At All. Như mọi lần ra mắt sản phẩm khác, giọng ca Thái Bình tiếp tục gây xôn xao dư luận với những luồng ý kiến khen chê khác nhau.

Tuy nhiên, những lần trước Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích vì nghi án đạo nhái suốt MV thì lần này, anh bị khán giả quay lưng chỉ với 5 giây cuối MV.

Hình ảnh tiêu cực đề cập đến việc tự tử

Sản phẩm của Sơn Tùng M-TP có độ dài chưa đầy bồn phút nhưng chứa đựng nhiều hình ảnh rất tiêu cực. Trong MV, ca sĩ vào vai chàng trai mồ cô, bị bỏ rơi từ nhỏ. Lớn lên, anh lại bị bạn bè xa lánh, không nhận được sự ủng hộ, sẻ chia của bất kỳ ai.

Do đó, chàng trai liên tục có thái độ chống đối xã hội. Anh đi trên đường và sẵn sàng đâm thẳng vào mọi người. Đến khi bước vào nhà hàng, nhân vật đập phá đồ đạc và không cho khách hàng một phút yên thân.

khi nghe si vo tinh tiep tay co xuy cho van nan tu tu o gioi tre dung ngay di truoc khi moi viec dan toi te hon - anh 0
Sơn Tùng với việc xây dựng góc khuất tâm lý trong MV

Ở nửa sau, MV càng mạnh bạo hơn khi đan xen những cảnh Sơn Tùng M-TP tự hủy hoại bản thân. Anh dùng tay đập vào gương rồi nằm lăn ra đường. Cảnh cuối MV mới thực sự gây sốc khi ca sĩ đứng trên một tòa nhà cao tầng giữa đêm. Xung quanh anh không một bóng người – như tên gọi bài hát. Không thể kìm nén trước nỗi cô đơn và đau đớn, nhân vật tự thả mình xuống phía dưới để kết liễu bản thân.

Ngay khi ra mắt, sản phẩm của Sơn Tùng M-TP nhận làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng MV gợi nhớ đến những vụ việc đau lòng gần đây khi có quá nhiều bạn trẻ tìm cách tự tử. 

Chỉ trong tháng 4/2022 đã có ít nhất ba vụ tự tử của các bạn trẻ. Từ nam sinh lớp 8 ở Đăk Lăk, nữ sinh Bắc Ninh treo cổ đến nam sinh cấp 3 nhảy lầu ở Hà Nội, mỗi vụ việc đều khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Những hình ảnh trong MV Sơn Tùng, một mặt nhằm giải thích tâm trạng của những tự tử vì cô đơn, mặt khác lại đào sâu vào nỗi đau của những người còn sống. Liệu người thân, bạn bè của những người đã mất sẽ nghĩ ra sao khi nhìn thấy hình ảnh tiêu cực trong MV Sơn Tùng?

Sơn Tùng M-TP không sai, thì ai sai?

Tên gọi của giọng ca Thái Bình từng bất ngờ xuất hiện trong đề thi Ngữ văn lớp 7. Thậm chí, trên mạng xã hội cũng thường xuyên lan truyền nhiều clip cho thấy các bạn trẻ mẫu giáo, cấp một nhảy theo nhạc Sơn Tùng M-TP một cách vui vẻ, hồn nhiên.

Điều đó chứng tỏ sức hút của Sơn Tùng M-TP là rất lớn. Gần đây anh không có nhiều sản phẩm như trước, nhưng mỗi lần xuất hiện đều thu hút khán giả theo dõi.

Là thần tượng của giới trẻ, Sơn Tùng M-TP nên nhận thức rằng có hàng triệu bạn trẻ đang lấy anh làm tấm gương để học tập. Sẽ ra sao nếu có một bạn trẻ đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, tìm âm nhạc của Sơn Tùng M-TP như một liều thuốc tinh thần, để rồi cuối cùng học theo thần tượng mình ở 5 giây cuối?

khi nghe si vo tinh tiep tay co xuy cho van nan tu tu o gioi tre dung ngay di truoc khi moi viec dan toi te hon - anh 0
Concept trong MV của Sơn Tùng M-TP

Chưa bàn đến cách Sơn Tùng M-TP tạo ra MV, việc ê-kíp chọn ngày phát hành vào thời điểm những vụ tự tử vẫn đang là đề tài nóng là điều cần phải nhắc nhở.

Sơn Tùng M-TP hoàn toàn có thể tạm dời lịch, hoặc chọn một sản phẩm khác để tái xuất. Nhưng không, ca sĩ vẫn bỏ qua dư luận để làm theo ý thích như mọi lần. Chưa kể, ê-kíp Sơn Tùng M-TP còn tìm cách lan rộng MV khắp nơi. Quảng bá, giới thiệu sản phẩm là không có gì sai. Nhưng quảng bá một sản phẩm đầy tính tiêu cực, có khả năng tạo ra hệ lụy lớn với giới trẻ như MV của Sơn Tùng M-TP thì thực sự là việc không nên được ủng hộ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ