Logo VieZ

Nhà báo Thu Hà: 'Đoạn kết MV của Sơn Tùng M-TP là những cảnh rất tiêu cực, quá ám ảnh'

Đình An|

Bài viết của nữ nhà báo hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Nhà báo Thu Hà: 'Đoạn kết MV của Sơn Tùng M-TP là những cảnh rất tiêu cực, quá ám ảnh'

Ca khúc There's No One At All của Sơn Tùng M-TP ngay khi vừa ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của dư luận xã hội. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ phút thứ 3:33 đến 3:35 của MV, Sơn Tùng đã nhảy từ tầng cao của một tòa nhà xuống. Hình ảnh này đã vấp phải vô số tranh cãi bởi nó khiến người xem gợi nhớ đến những vụ việc đau lòng thời gian gần đây.

Vừa qua, nhà báo Trần Thu Hà cũng đã lên tiếng trước những tranh cãi này: "Rất mong Sơn Tùng MTP hạ xuống hoặc cắt bỏ đoạn cuối clip There's No One At All. Lúc này clip đã có 5 triệu views, nhưng đoạn kết thúc clip là 1 cảnh rất tiêu cực, hiệu ứng quá ám ảnh về những chuyện tương tự vừa xảy ra mới đây".

Theo nữ nhà báo, Sơn Tùng là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ở độ tuổi mới lớn, chưa có đầy đủ nhận thức về hành vi và suy nghĩ. Vì vậy, hành động của Sơn Tùng trong cuối MV có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các bạn ấy. Ngoài ra, chị cũng đặt giả định rằng: "Nên dù chỉ là 1 trẻ bắt chước theo thì cũng là quá kinh hãi rồi, đúng không Tùng?"

Bên cạnh đó, nhà báo Trần Thu Hà cũng đưa ra dẫn chứng từ bài viết của GS. TS Nguyễn Phương Mai: "Tự tử có tính lây lan (hiệu ứng Werther). Thanh thiếu niên học theo những gì người khác làm, nhất là khi một người nổi tiếng tự tử.

nha bao thu ha doan ket mv cua son tung m tp la nhung canh rat tieu cuc qua am anh - anh 0
MV của Sơn Tùng gợi nhớ người xem đến những vụ việc đau lòng trong thời gian gần đây (Ảnh: Internet)

Ví dụ, cái chết của Marilyn Monroe dẫn đến khoảng 200 vụ tự tử diễn ra chỉ trong vòng một tháng sau đó. Điều tương tự xảy ra với sự ra đi của Choi Jin Sil, khiến tỷ lệ tự sát vọt lên 162%. Hiện tượng này cũng được ghi nhận bởi những người lính, học sinh và nhiều tầng lớp xã hội khác.

Đây chính là lý do mà series truyền hình 13 Reasons Why  phải biên tập lại hình ảnh nhân vật chính Hannah tự sát trong bồn tắm và series này vẫn tiếp tục được nghiên cứu cẩn thận vì nỗi lo sợ có thể làm tăng tỷ lệ tự tử trong nhóm tuổi mới lớn.

nha bao thu ha doan ket mv cua son tung m tp la nhung canh rat tieu cuc qua am anh - anh 0
  Series truyền hình 13 Reasons Why (Ảnh: Internet)

Nếu một đứa trẻ mất đi cha, thì người ta gọi nó là đứa trẻ mồ côi, đàn ông mất vợ thì gọi là goá, phụ nữ mất chồng thì gọi là quả phụ, nhưng anh chị có biết tại sao không có tên gọi nào dành cho những người cha, người mẹ bị mất con? Ðó là vì không có một từ ngữ nào đủ để miêu tả về nỗi đau đó cả".

Nhà báo Trần Thu Hà nhấn mạnh rằng, đã đến lúc chúng ta cần lên tiếng vì con cái, xã hội và cộng đồng. Theo đó, nữ nhà báo đã kêu gọi người dùng mạng xã hội báo cáo cho YouTube về chi tiết nhạy cảm trong MV của Sơn Tùng M-TP để nền tảng này xem xét. 

Trần Thu Hà là nhà báo nổi tiếng và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề báo, chị Thu Hà có nhiều bài viết viral trên mạng xã hội về đề tài giáo dục với cái nhìn sắc sảo nhưng cũng đầy bao dung về vấn đề nuôi dạy con cái.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ