Logo VieZ
|

Gen Z nói: 'Lúc nghe bài hát mới của Đen Vâu, mình đã bị sốc vì phần lời sai sai'

Như Yuki

|

Bên cạnh phần lớn lời khen dành cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đen Vâu, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về phần lời của bài hát.

MV Đi Trong Mùa Hè của rapper Đen Vâu ra mắt vào tối ngày 9/5, nhanh chóng đạt Top 1 Trending và có gần 3,8 triệu lượt xem. Ca khúc nhanh chóng gây sốt, được đông đảo khán giả tìm nghe vì nội dung MV kể về câu chuyện bóng đá qua nhiều góc nhìn gần gũi với đời sống. 

Bên cạnh phần lớn lời khen dành cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đen Vâu, còn nhiều ý kiến trái chiều về phần lời của bài hát. Đa số cho rằng Đen Vâu đang định hướng sai góc nhìn của khán giả về "tinh thần thể thao" mà anh truyền tải trong MV, như việc khẳng định "đối thủ muốn mình chấn thương" đầy cực đoan. 

Một MV mang đậm màu cờ sắc áo của Đen Vâu
Một MV mang đậm màu cờ sắc áo của Đen Vâu

Ngoài ra, ở một đoạn lời trong phần cuối bản rap Đi Trong Mùa Hè, khán giả đều cho rằng Đen Vâu đang cổ xuý bạo lực gia đình với hình ảnh người đàn ông vũ phu, bảo thủ. Nhất là trong câu hát: "Lời em nói theo thống kê xác suất, tỉ lệ 1 phần triệu biến anh thành người vũ phu (anh đùa đấy)", "Ở trên mạng anh là phe ôn hòa, đôi khi về nhà anh là phe bảo thủ". Và rất nhiều những câu từ gây tranh cãi khác.

VieZ đã có một cuộc khảo sát ngắn Gen Z và lắng nghe quan điểm của các bạn về lần ra mắt này của Đen Vâu.

Bạn Nguyễn Hoàng Sơn (22 tuổi) - fan chính hiệu của Đen Vâu cũng cho rằng không hiểu vì sao nam rapper lại ra một bài như thế này vì trước đấy ai nghe nhạc Đen sẽ biết ca từ của anh tư chân thật nhưng rất thấm chứ không mang hơi hướm cổ xúy như vậy.  

"Mặc dù là fan của anh Đen nhưng nói thật lúc nghe bài hát này mình hơi bị sốc vì lyrics... sai sai. Mình còn nghĩ chắc do bản thân khó tính, nhưng quả thật ngày càng nhiều người lên tiếng cho rằng lyrics Đi Trong Mùa Hè của anh Đen có nhiều vấn đề. Nên mình nghĩ... cũng đáng suy ngẫm thật. Cá nhân mình thì không thích câu 'còn đối thủ chỉ muốn mình chấn thương' vì truyền tải tinh thần thể thao hơi sai lệch cho mọi người", Hoàng Sơn chia sẻ. 

Đăng Khoa (trái) và Công Quân (phải)
Đăng Khoa (trái) và Công Quân (phải)

Còn đối với Đăng Khoa (học sinh lớp 11, trường THPT Nguyễn Hiền) cho biết: "Phần sau của lời bài hát mà mọi người cho rằng là vũ phu, bảo thủ thì mình thấy đúng là hơi đánh đồng hình tượng một người con trai đam mê bóng đá, tinh thần thể thao theo hơi hướm quá khích và gia trưởng. Mình nghĩ nên thay đổi được những ca từ đó thì lời bài hát sẽ hay hơn". 

Tuy nhiên ở một góc nhìn khác, bạn Nguyễn Công Quân (17 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Hiền) chia sẻ rằng bản thân có biết đến những tranh cãi xoay quanh lyrics nhận xét bài hát cổ xuý bạo lực gia đình, vũ phu. Nhưng Quân cho rằng: "Câu của Đen Vâu cũng có đệm phía sau cụm từ 'anh đùa đấy' thì mình thấy cũng chỉ là đùa thôi. Không quá nghiêm trọng nhưng không ngờ mọi người lại nổi giận như vậy".

Phương Linh (sinh viên năm 2, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM)
Phương Linh (sinh viên năm 2, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM)

Với Nguyễn Phương Linh (sinh viên năm 2, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM), cũng là "đồng âm" của Đen Vâu, cho biết sản phẩm lần này vẫn sở hữu chất nhạc mộc mạc, góc nhìn đời sống và chân thật. 

"Mình nghĩ cũng do tuỳ người nghe, từng độ tuổi sẽ có những cảm nhận khác nhau. Suy cho cùng những người hay nghe nhạc Đen Vâu, kiểu lớn tuổi sẽ dễ thấm và hiểu hơn với bài hát đó so với những Gen Z như tụi mình", Phương Linh nói. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ