Gen Z nói về MV của Đen Vâu: 'Hình ảnh đi bão không nên xuất hiện trên MV'

Gen Z nói gì về hình ảnh "đi bão" xuất hiện trong MV của Đen Vâu?

Tối 9/5, Đen Vâu vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc Đi Trong Mùa Hè, MV mang đậm màu cờ sắc áo Việt Nam và tôn vinh nền bóng đá nước nhà trong khoảng thời gian diễn ra SEA Games 31

Không chỉ mang tinh thần cổ vũ bóng đá và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, Đen Vâu đã kể câu chuyện về bóng đá qua nhiều góc nhìn thú vị và gần gũi đời sống. Dù nhận về khá nhiều lời khen, nhưng sản phẩm lần này của Đen Vâu gặp phải không ít tranh cãi.

Nhiều người cho rằng lời bài hát khá ngông, MV chèn quảng cáo brand quá nhiều, và đặc biệt là vấn đề cổ xuý "đi bão" - một cách ăn mừng bóng đá rất đặc trưng của Việt Nam những năm gần đây. 

gen z noi ve mv cua den vau hinh anh di bao khong nen xuat hien tren mv - anh 0
MV mang đậm màu cờ sắc áo của nam rapper Đen Vâu

đã có một cuộc khảo sát ngắn quan điểm các bạn Gen Z về sản phẩm âm nhạc Đi Trong Mùa Hè lần này của Đen Vâu. 

Nói về sự trở lại lần này của Đen, các tín đồ nhạc rap của Đen Vâu đều nhận thấy rõ được sự khác biệt so với những sản phẩm trước đó. Bạn Ngọc Tiến (học sinh lớp 11 trường THPT Trần Quang Khải) cho biết các sản phẩm trước đây Đen Vâu thường chọn chủ đề tình yêu, tình cảm gia đình và mang xu hướng nhẹ nhàng. Với ca khúc Đi Trong Mùa Hè lại là một màu sắc tích cực, đầy năng lượng và nêu cao tinh thần dân tộc

"Mình ấn tượng nhất với cảnh tất cả mọi người trong xóm tụ tập lại cùng xem Việt Nam thi đấu, điều đó thể hiện sự đoàn kết, tất cả hướng về một chiến thắng chung của Việt Nam. Đặc biệt là trong bối cảnh SEA Games 31 đang diễn ra, điều này càng ý nghĩa và thiêng liêng hơn bao giờ hết", Ngọc Tiến nói. 

gen z noi ve mv cua den vau hinh anh di bao khong nen xuat hien tren mv - anh 0
Quốc Dương (trái) và Ngọc Tiến (phải)

Nguyễn Anh Kiệt (sinh viên năm nhất trường Đại học Kiến trúc TP. HCM) cũng cho rằng bản thân cảm thấy tự hào khi xem sản phẩm này của Đen Vâu. Một sản phẩm "rất Việt Nam" với hình ảnh quốc kỳ đỏ rực và truyền tải rõ nét những thông điệp tích cực và năng lương. Nhất là tinh thần ăn mừng đậm chất Việt Nam khi đội tuyển quốc gia "thắng lớn" một trận đá bóng quốc tế

Tuy nhiên khi nói về hình ảnh "đi bão" của MV Đi Trong Mùa Hè, bạn Nguyễn Quốc Dương (sinh năm 2005) lại khá cân nhắc. Dương cho biết: "Đi bão là một nét văn hoá đặc trưng trong cách ăn mừng chiến thắng của người dân Việt Nam. Dù đi bão vui thật nhưng còn đâu đó rất nhiều hệ luỵ như nhiều người lợi dụng để tổ chức đua xe, tại nạn giao thông, ô nhiễm và còn gây ùn tắc,...

Mình nghĩ ý kiến cho rằng MV Đen Vâu cổ xuý cho việc đi bão cũng có một phần đúng, bài hát và MV chỉ nên dừng lại ở việc thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau cổ vũ trước màn hình TV chẳng hạn. Hình ảnh đi bão thì không nên xuất hiện". 

gen z noi ve mv cua den vau hinh anh di bao khong nen xuat hien tren mv - anh 0
Nguyễn Anh Kiệt (sinh viên năm nhất trường Đại học Kiến trúc TP. HCM)

Ở một góc nhìn khác, bạn Lê Minh Thịnh (16 tuổi) cho rằng MV Đi Trong Mùa Hè không hẳn là cổ xuý cho việc đi bão vì vốn dĩ hình thức này chỉ xảy ra vì mọi người muốn ăn mừng khi một trận bóng chiến thắng.

"Những tệ nạn như đua xe, vứt rác, gây ùn tắc trong đi bão là tuỳ vào ý thức của mọi người, và cá nhân mình thấy đi bão không phải là một hành động xấu", Minh Thịnh chia sẻ.

Đồng quan điểm, bạn Bùi Lâm Gia Huy (học sinh lớp 11 tại TP. HCM) cũng cho rằng "đi bão" chỉ là một hình thức ăn mừng, tất cả mọi người không kể lạ quen mà ai cũng cùng chung một niềm vui chiến thắng nên với Gia Huy hành động đi bão không hẳn gây phản cảm. 

gen z noi ve mv cua den vau hinh anh di bao khong nen xuat hien tren mv - anh 0
Gia Huy (trái) và Minh Thịnh (phải)

"Việc hình ảnh đi bão xuất hiện trong MV chỉ như gợi nhớ lại khoảnh khắc 2 năm trước đây Việt Nam từng đi bão ăn mừng chiến thắng vui như thế nào. Đi bão cũng không phải là một sự kiện diễn ra quá thường xuyên, đặc biệt là 2 năm dịch bệnh vừa qua, đi bão đã dường như biến mất. Mình mong SEA Games 31 lần này Việt Nam sẽ bảo toàn được ngôi vô địch, để mọi người lại có cơ hội đi bão, nhưng một cách văn minh và an toàn hơn", Gia Huy chia sẻ.

HOT: Bóng hồng đầu tiên đoạt HCV tại SEA Games 31, được thưởng nóng 10 triệu đồng

'Kình ngư' Ánh Viên từ chối rước đuốc SEA Games 31 vì bận... trả nợ môn

BTC đổi kịch bản: Thay người cầm cờ tại Lễ khai mạc SEA Games 31

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ