Gen Z nghĩ gì về Sugar Daddy – Sugar Baby: Kẻ lắm tiền có ‘xứng đôi’ người thực dụng?

Những vị bố đường trong mối quan hệ “bao nuôi” dường như là chủ đề cũ nhưng sẽ không bao giờ lỗi thời trong xã hội trọng vật chất.

Mới đây, vụ việc một nữ sinh năm nhất một trường đại học danh tiếng tại TP.HCM bị bắt do dẫn đầu đường dây mua bán mại dâm gây xôn xao. Cụ thể, cô gái là người mai mối cho các vị đại gia tìm đến các cô gái là Sugar Baby để "bao nuôi", mức giá đôi khi lên đến 50 triệu đồng/lần. Đối tượng còn rao giá sex tour thời gian từ 2-5 ngày, trung bình 10-25 triệu đồng/người/ngày.

Mặc dù đã được nhắc đến nhiều thông qua các sự việc bị vạch trần bởi pháp luật, nhưng chúng vẫn chưa thể dừng lại và liên tục tiếp diễn dưới nhiều hình thức khác nhau. Dưới góc độ mang tính xã hội, đây chính là một quy luật khó lòng giải quyết khi chúng vốn dĩ là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, có kẻ mua và có người bán.

gen z nghi gi ve sugar daddy sugar baby ke lam tien co xung doi nguoi thuc dung - anh 0
Đây là một vấn đề xã hội khó giải quyết bởi tồn tại kẻ mua và người bán, đôi bên cùng có lợi

Vậy trước vấn đề này, gen Z – những con người "cởi mở" sẽ nghĩ gì?

Nếu gặp phải "Daddy giả" thì người chịu thiệt vẫn là con gái

Dù không còn là cụm từ quá xa lạ với gen Z, nhưng khi nhắc đến chúng thì những câu chuyện bàn tán sẽ mãi chẳng có hồi kết. Giá trị người con gái bị đánh đổi bởi đồng tiền, mức thu nhập khủng của các Sugar Baby hay những drama tình ái "anh em nương tựa"…

Với quan điểm của mình, Cẩm Tiên (sinh viên năm 3, trường ĐH KHXH & NV) nhận định: "Đối với kiểu quan hệ này, nếu như cả hai đều có nhu cầu và tìm thấy được ở đối phương thì họ đến với nhau là điều bình thường, tuy nhiên trong trường hợp đã có gia đình thì hoàn toàn mang ý nghĩa tiêu cực khi nó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của người khác".

gen z nghi gi ve sugar daddy sugar baby ke lam tien co xung doi nguoi thuc dung - anh 0
Cẩm Tiên cho rằng trong mối quan hệ này người mất nhiều nhất vẫn là con gái, không chỉ giá trị bản thân mà còn là các rủi ro khác (Nguồn ảnh: NVCC)

"Trong mối quan hệ này nếu xuất phát từ việc cả hai muốn đáp ứng nhu cầu và điều đó lại tìm thấy ở đối phương nên họ đến với nhau, trong trường hợp này thì sẽ chẳng ai được mất gì cả vì đó là tự nguyện. Nhưng mà nếu như có các trường hợp như bị lừa gạt bởi các 'Daddy giả' thì người mất nhiều hơn chắc chắn là các cô gái", Cẩm Tiên chia sẻ thêm.

Với những quan điểm đa chiều của mình, cô bạn cũng cho biết mình vẫn sẽ quyết định cưới một người nếu họ "đã từng" đi bao nuôi cô gái khác với điều kiện anh ấy đã chấm dứt mọi thứ: "Với mình, nếu thật sự đủ yêu thương và đủ bao dung thì thì quá khứ cũng sẽ chỉ là quá khứ, nó sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai".

Mức thu nhập khủng dựa vào độ chịu chi của Sugar Daddy

Xuất phát từ nhu cầu tình và tiền dẫn đến một mối quan hệ chỉ xoay quanh vấn đề trao đổi, mua bán. Vấn đề tình cảm chưa bao giờ có giá trị, chúng được đo lường dưới những khoảng thu nhập khủng, đôi khi khiến nhiều người choáng váng bởi độ chịu chi của các Sugar Daddy.

Dường như chính điều này là nguyên nhân khiến một số cô gái không ngần ngại đánh đổi, thái độ sống dựa dẫm và không muốn cố gắng thúc đẩy mong muốn được nương tựa vào ai đó. Xét về động cơ về cuộc sống đầy đủ không sai, nhưng dưới khía cạnh mục tiêu chúng chưa thật sự đúng.

gen z nghi gi ve sugar daddy sugar baby ke lam tien co xung doi nguoi thuc dung - anh 0
Vô số những bài đăng tin như cách "chào hàng" nhưng thật sự là cái bẫy lớn cho nhiều cô gái mong muốn an nhàn (Nguồn ảnh: NVCC)

"Mình từng có nghe qua về mức thu nhập của các Sugar Baby khi có 2 loại: thanh toán theo lần gặp mặt hoặc theo tháng. Theo lần thì sẽ từ: 1-3 triệu/ lần, số lần gặp trong tháng phụ thuộc vào thời gian của cả hai, Theo tháng sẽ từ: 3-5 triệu/tháng, với cách thanh toán này các Sugar Baby chỉ cho gặp 3- 4/lần 1 tháng.

Còn các Sugar Daddy có lương cao hoặc nhu cầu cao sẽ tính với mức giá khác, và có sự hỗ trợ như nhà ở, chi phí đi lại, mua sắm…thường sẽ rơi vào 15-30 triệu/tháng. Việc chi trả hàng tháng phụ thuộc vào sự trao đổi qua lại của bên mua và bên bán trong mối quan hệ", Thúy Hương (sinh viên năm 2, trường ĐH KHXH & NV) chia sẻ.

gen z nghi gi ve sugar daddy sugar baby ke lam tien co xung doi nguoi thuc dung - anh 0
Tùy vào mức độ chịu chi và nhu cầu thì mức giá cho cuộc tình "bao nuôi" này sẽ hoàn toàn khác nhau

Đây là mối quan hệ dựa trên lợi ích kinh tế và ham muốn sắc dục?

Mối quan hệ thường bị lên án và chỉ trích nhưng vẫn khó có thể bài trừ, đơn giản vì nó đến từ nhu cầu của con người. Kẻ thiếu tình cảm và cần giải tỏa ham muốn, bên thì tìm kiếm những khoản chi cấp để phục vụ cuộc sống bản thân, tất cả đều cùng có lợi.

Minh Trí (sinh viên năm 2, trường ĐH KHXH & NV) nhận định: "Sugar Baby là những bạn trẻ có nhu cầu về vật chất và họ tìm đến những Sugar Daddy, giúp những 'người bố' giải tỏa ham muốn bằng tình cảm và nhu cầu để nhận được sự chu cấp. Với mình đây là một mối quan hệ dựa trên lợi ích kinh tế và ham muốn tình dục".

gen z nghi gi ve sugar daddy sugar baby ke lam tien co xung doi nguoi thuc dung - anh 0
Động cơ về một cuộc sống ổn định không sai, nhưng mục tiêu hướng đến của các Sugar Baby rất đáng để lên án (Ảnh minh họa)

Cứ ngỡ là thiên đường của cuộc sống sung túc nhưng đây chính là cái bẫy chết người của những cô gái đôi mươi với rất nhiều hệ lụy. Chưa biết chắc bản thân có được thay đổi từ môi trường này hay không nhưng khi bước con đường làm Sugar Baby thì chính họ cũng đã trở thành "con mồi" cho những tay môi giới phi pháp.

Mọi thứ vật chất đều qua đi, thậm chí là thứ ma quỷ khiến con người đi sai hướng nên đừng mãi theo đuổi nó mà cần biết yêu thương lấy chính mình, tìm kiếm đến sự thay đổi từ tri thức hay những giá trị tích cực của cuộc sống.

Nguồn gốc cụm từ 'sugar baby - sugar daddy' có liên quan gì đến đường phèn, mía lùi?

Group kín "tình yêu chu cấp": Khi giá trị tình cảm bị đặt lên bàn cân tiền bạc

Nhóm chat "chia sẻ" kinh nghiệm "chăn" nữ sinh: Suy nghĩ tình dục lên ngôi, còn đạo đức thì suy đồi?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ