Logo VieZ

Hệ lụy khó lường từ việc khoe khoang của các Sugar Baby trên mạng xã hội

Khang Huy|

Việc các sugar baby công khai phô trương cuộc sống xa hoa trên mạng xã hội được nhận định là quan điểm sai lầm và cần được chấn chỉnh.

Người có ảnh hưởng là một trong số những ai đã đăng dưới hashtag #sugarbaby, một góc đang phát triển của TikTok đã thu hút hơn một tỷ lượt xem. Trong khi các mối quan hệ yêu đương có ở tất cả các giới, hashtag được áp dụng rất đông đảo bởi những phụ nữ trẻ, những người cung cấp những ưu ái về tình cảm hoặc tình dục cho những người đàn ông giàu có, thường được gọi là sugar daddy để đổi lấy tiền hoặc tiếp cận với một lối sống xa hoa.

Trên TikTok, họ chia sẻ thông tin, thủ thuật và dựng phim video đầy tham vọng, quảng cáo mua sắm thỏa thích, lối sống xa hoa và những kỳ nghỉ sang trọng. Một số chuyên gia lo ngại rằng những người có ảnh hưởng đang thúc đẩy những quan niệm sai lầm về việc hẹn hò. Họ lo lắng điều đó có thể gây ra những hậu quả tai hại cho những phụ nữ trẻ tìm hiểu về lối sống thông qua mạng xã hội.

he luy kho luong tu viec khoe khoang cua cac sugar baby tren mang xa hoi - anh 0
Thông qua các nền tảng xã hội, nhiều cô gái trẻ là sugar baby có xu hướng khoe khoang lối sống xa hoa (Nguồn ảnh: nationaltheatre)

Chúng vẽ nên một bức tranh không thực tế về cuộc sống

Brook Urick, một nhà tư vấn tiếp thị, tin rằng các video TikTok của sugar baby, thường có các kỳ nghỉ sang trọng và bó hoa hồng bọc trong tờ 100 đô la đặt ra những kỳ vọng không hợp lý, vì nó chỉ là "top 1 %" các cô gái trẻ đạt được lối sống này. Một bức tranh không thực tế có thể được vẽ ra bởi những sự kỳ vọng về cuộc sống xa hoa của nhiều cô gái

Urick nói: "Không có nhiều người đàn ông ngoài kia có mức thu nhập có thể chi tiêu như vậy. Trừ khi bạn là đỉnh cao của sự hấp dẫn, còn không thì khả năng bạn thực sự có được một lối sống như vậy là không có".

he luy kho luong tu viec khoe khoang cua cac sugar baby tren mang xa hoi - anh 0
Những hình ảnh xa hoa đã vẽ nên một viễn cảnh không có thật như trong tưởng tượng của nhiều người (Nguồn ảnh: guestofaguest)

Dash Priestley, một cựu doanh nhân 25 tuổi đến từ Georgia, nói rằng mặc dù các video về sugar baby trên TikTok phù hợp với trải nghiệm của chính cô ấy, nhưng cô ấy muốn phụ nữ trẻ biết đó không phải là chuẩn mực. Đó vốn dĩ là những trải nghiệm cuộc sống của mỗi người, hơn hết nó chắc chắn sẽ không phù hợp hay giống nhau ở bất kể cá nhân nào.

"Đây là về con người của bạn và cách bạn thực hiện bản thân. Hầu hết các cô gái không làm việc ở cấp độ đó", Priestley nói. "TikTok dựa trên ảnh hưởng nhiều hơn là dựa trên thông tin. Đây không phải là cách mọi thứ hoạt động", cô nói thêm.

Môi trường ảo đã đặt ra các vấn đề pháp lý trong thực tế

Trong các video của họ, những người có ảnh hưởng thường tuyên bố thực hiện các mối quan hệ hoàn toàn ảo với những người yêu thích, những người tắm cho họ bằng tiền và quà tặng mà không mong đợi tình dục được đáp lại. Nhưng Priestley nói rằng việc hẹn hò mà không có quan hệ tình dục là không phổ biến. "Tình dục 100% sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện. Bạn cần biết cách tránh nó và biết cách nói về nó khi nó xuất hiện", cô nói.

Srushti Upadhyay, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Buffalo đã công bố nghiên cứu học thuật về các sugar baby. Cô ấy nói rằng có một ranh giới mỏng giữa hẹn hò qua đường và bán dâm. "Nó phụ thuộc vào cách nó được quảng cáo, các cuộc trò chuyện xảy ra và sự hiểu biết. Sugar baby hoạt động để phân biệt mình với hoạt động mại dâm", cô nói.

he luy kho luong tu viec khoe khoang cua cac sugar baby tren mang xa hoi - anh 0
Việc bao nuôi và có các yếu tố về tình dục có thể liên quan đến các vấn đề vi phạm pháp luật như mại dâm (Nguồn ảnh: GameK)

Theo tổ chức từ thiện nghiên cứu ProCon, mại dâm là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ, ngoại trừ 10 quận ở Nevada, và hầu hết các bang đều trừng phạt người bán dâm và khách hàng như nhau, vì vậy việc trao đổi tiền để mua dâm một cách công khai dễ bị truy tố. Urick cho rằng TikTok đang quảng cáo quá mức về cơ hội trở thành sugar baby khi không có bất kỳ yếu tố tình dục nào. Cô ước tính có tối đa 10% các mối quan hệ không liên quan đến tình dục.

Theo Upadhyay, sự quyết đoán về giới tính là một kỹ năng quan trọng mà các cô gái trẻ phải nên học do những tác động của pháp luật. Bà nói: "Những cô gái hoàn toàn có thể gặp rắc rối nếu chúng không biết những rủi ro pháp lý liên quan đến việc điều hướng những đường ranh giới mờ ảo này".

Ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ trong xã hội

Ngay cả khi không có quan hệ tình dục, hẹn hò như trên vẫn là một lối sống cực kỳ khó để điều hướng. Nhiều TikTokers có thói quen quảng cáo phong cách sống như một cách để kiếm tiền dễ dàng, họ khoe khoang về tiền mặt và những món quà được gửi bởi những sugar daddy mà họ chưa bao giờ gặp.

"Đó là quá nhiều công việc và năng lượng, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng tránh quan hệ tình dục", Priestley nói. "Nếu bạn muốn một người đàn ông chăm sóc bạn, bạn phải nỗ lực rất nhiều để xây dựng sự tôn trọng mà không cần cho đi bất cứ thứ gì". Taylor B. Jones, một cựu huấn luyện viên, cho rằng nghệ thuật hẹn hò thành công đòi hỏi rất nhiều công sức bên trong. "Đó là một điều cần suy nghĩ. Bạn có tin rằng bạn xứng đáng để có ai đó sẵn sàng cung cấp cho bạn không? Bạn cần làm việc và sở hữu giá trị của mình".

he luy kho luong tu viec khoe khoang cua cac sugar baby tren mang xa hoi - anh 0
Những cô gái cần hiểu được những rủi ro về việc bị lạm dụng, rắc rối về pháp lý và bị tổn hại về danh tiếng (Nguồn ảnh: Internet)

Upadhyay cho biết bản chất của việc hẹn hò trên là một tư duy hối hả. Bà nói: "Đó là rất nhiều lao động về mặt tinh thần, và nó cũng tạo ra hạn chế về thời gian. Hơn hết, những người sugar daddy có những yêu cầu riêng và những cô gái phải làm việc để đáp ứng những yêu cầu đó". Urick lo lắng rằng những phụ nữ trẻ sẽ hiểu sai từ TikTok.

Cô lo ngại rằng họ sẽ bỏ qua những lao động tinh thần liên quan, và quan trọng hơn là những rủi ro bị lạm dụng, cưỡng bức, rắc rối pháp lý và tổn hại danh tiếng mà họ phải gánh chịu khi tham gia. Cô nói: "Có những phụ nữ trẻ nhìn thấy lối sống này và nhìn thấy các ký hiệu đô la. Nó mở ra khả năng những sugar baby trở thành nạn nhân". Jones đồng ý rằng lối sống này có nhiều thách thức hơn là nhìn từ bên ngoài. "Tôi không muốn các cô gái điều hướng lối sống này một mình".

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Insider

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ