Logo VieZ

Gen Z các tỉnh thành lên kế hoạch cho ngày trở lại Sài Gòn như thế nào?

Quỳnh Như|

Cùng trò chuyện với những gen Z vẫn còn "mắc kẹt" ở quê để chờ ngày "come back" Sài Gòn!

Vốn được mệnh danh là thành phố "không ngủ" nhưng Sài Gòn cũng đã khoác lên mình một màu u ám trong suốt 4 tháng giãn cách vừa qua. Nhưng những ngày đầu tháng Mười, thành phố đã trở mình thức giấc. 

Dây chắn, rào chắn đã được tháo dỡ. Thành phố đã được trả lại một nửa những vẻ bình thường vốn có. Trên khắp các con đường là hình ảnh dòng xe tràn xuống phố để đón nhận cái hình ảnh nhộn nhịp quen thuộc mà xa cách bấy lâu nay., dọc vỉa hè, người ta thong thả đi bộ để hít lấy cái không khí mừng rỡ này. Trên các con phố rồi vào hẻm, những quán ăn, khu chợ cũng đã cựa mình rục rịch.

gen z cac tinh thanh len ke hoach cho ngay tro lai sai gon nhu the nao - anh 0

GenZ Sài Gòn cũng vui mừng xúc động khi thành phố từ từ "sống dậy" cái âm vang tích tắc của inh ỏi còi xe, bóng hoàng hôn lột bỏ cái thần sầu ảm đạm sau một hành trình yên lặng đến rùng mình. Tuy nhiên, Gen Z các tỉnh thành vẫn chưa được trở lại Sài Gòn vì để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh nên việc thông tuyến ở các tỉnh vẫn còn quản lý nghiêm ngặt.

gen z cac tinh thanh len ke hoach cho ngay tro lai sai gon nhu the nao - anh 0

Hãy cùng trò chuyện với những gen Z vẫn còn ở quê để chờ ngày "come back" Sài Gòn với những kế hoạch mà giới trẻ này ấp ủ bấy lâu nay!

"Mình đã sẵn sàng để come back sau giai đoạn refresh bản thân vừa qua" 

Những ngày giãn cách kéo dài, dĩ nhiên như bao người đã gắn bó với Sài Gòn, ai cũng thèm được thành phố này ôm ấp... Đối với các bạn trẻ, những ngày chôn chân trong nhà là những ngày kỳ lạ. Thời gian dài bất tận, gần 4 tháng ở trong một "mùa hè" không rõ ngày tháng giờ giấc. Vì vốn dĩ cuộc sống đời thường bận rộn, hối hả chứ không phải từ từ trôi, lặp lại đến vô thức.

Như là mỗi ngày thức dậy, các bạn trẻ lại sống giống như ngày hôm trước, như là đang bị kẹt trong vòng lặp của một bộ phim. Tại vì Sài Gòn mấy tháng nay "ốm nặng", tâm hồn Gen Z cũng vì thế mà không khoẻ tí nào!

gen z cac tinh thanh len ke hoach cho ngay tro lai sai gon nhu the nao - anh 0
Khả Ái - sinh viên năm 4 trường Đại học Văn Lang, hiện đang ở quê nhà Cà Mau

Khi nghe tin Sài Gòn trở mình thức giấc, bạn Khả Ái (sinh viên năm 4 trường Đại học Văn Lang, hiện đang ở quê nhà Cà Mau) không ngần ngại những chia sẻ những cảm nghĩ của mình: "Mình cũng đang rất trông đợi ngày được trở lại Sài Gòn. Nói thật là mình đã ở nhà quá lâu rồi nên mình cũng hơi nhớ Sài Gòn trước kia. Khi thành phố đi vào hoạt động bình thường trở lại, mình sẽ lại đến Sài Gòn để tiếp tục việc học tập tại trường và tiếp tục công việc cũng như đam mê của mình".

Vốn đam mê với công việc mẫu ảnh, để đánh dấu sự chấm dứt của kỳ nghỉ dài này, sắp tới mình cũng đã có kế hoạch comeback với 1 bộ ảnh mới. Với hy vọng phong cách mới này sẽ khiến hình ảnh của mình trở nên đa dạng hơn".

gen z cac tinh thanh len ke hoach cho ngay tro lai sai gon nhu the nao - anh 0
Ái cùng các bạn trong Hội thao sinh viên Văn Lang năm 2020

"Sự khởi sắc của Sài Gòn giống như cảm giác crush bật đèn xanh cho mình vậy, rộn ràng lắm!" 

Những ngày ở quê dài bất tận, giới trẻ chán đến độ đã làm những việc quá chán không muốn làm vì quá chán như: tô tranh số hoá, viết nhật ký. Lôi ra tất cả những gì tồn đọng trọng quyển vở ghi chú: những bộ phim phải xem, những trang viết cần phải đọc, những cái muốn làm mà chưa kịp làm. Nghe tin thành phố đang dần có những hoạt động trở lại, bạn Đặng Thị Ngọc (sinh viên năm 4 trường Đại học KHXH&NV, đang sinh sống ở quê nhà Quảng Nam) không khỏi mừng rỡ.

gen z cac tinh thanh len ke hoach cho ngay tro lai sai gon nhu the nao - anh 0
Đặng Thị Ngọc - sinh viên năm 4 trường Đại học KHXH&NV, đang sinh sống ở quê nhà Quảng Nam

 "Nghe tin Sài Gòn dần bình phục lại mình vui lắm! Dù ở quê nhưng ngày nào cũng mong ngóng, đọc báo để cập nhật tình hình. Sự khởi sắc của Sài Gòn giống như cảm giác crush bật đèn xanh cho mình vậy rộn ràng lắm!

Mình đã có rất nhiều những kế hoạch khi trở lại Sài Gòn, nhưng trước tiên là gặp gỡ, tụ tập, hội họp lại với bạn bè đã, chứ xa nhau nửa năm nhớ quá rồi! Sau đó thì sẽ ăn thật nhiều món ngon, Sài Gòn nổi tiếng với ẩm thực đường phố mà! Nhưng có lẽ, điều mà mình mong nhất là vào lại Sài Gòn để đi thực tập. Đây là kỳ thực tập tốt nghiệp, rất ý nghĩa với sinh viên, nên thực lòng Ngọc không muốn thực tập online chút nào".

gen z cac tinh thanh len ke hoach cho ngay tro lai sai gon nhu the nao - anh 0
Hoạt động sôi nổi của Ngọc cùng với CLB T.O.P tại vòng chung kết liên hoan Giọng hát vàng

"Mình sẽ đến trung tâm học ngoại ngữ để kịp tốt nghiệp ra trường đúng hạn" 

Trải qua những ngày chỉ làm bạn với việc học online và kết nối qua Internet khiến các bạn trẻ cảm thấy chán nản và rất mong muốn được quay lại Sài Gòn trong thời gian sắp tới để có thể trở về cuộc sống sinh viên trước đây. Khi nghe tin Sài Gòn đang dần bình phục, Thanh Tuyền (sinh viên năm cuối tại trường Đại học KHXH&NV, đang sinh sông ở quê nhà Quảng Trị) cũng không giấu niềm vui sướng của mình.

gen z cac tinh thanh len ke hoach cho ngay tro lai sai gon nhu the nao - anh 0
Thanh Tuyền (sinh viên năm cuối tại trường Đại học KHXH&NV, đang sinh sông ở quê nhà Quảng Trị 

"Mình nói thật, đã gần bốn tháng chôn chân trong nhà, mình cảm thấy bị tù túng và ngột ngạt. Vốn là người sống hướng ngoại nên mình thèm cảm giác được gặp lại đám bạn "trẻ trâu" đại học của mình. Mình sẽ trở lại Sài Gòn một ngày gần nhất với cuộc trò chuyện ăn mừng với đám bạn ở quán trà chanh làng đại học. Sau đó sẽ đi học và thi ngoại ngữ để kịp tốt nghiệp ra trường đúng hạn vì năm nay cũng đã năm cuối.

Tìm kiếm một công việc mới để thử sức bản thân vì mình đã thảnh thơi gần 4 tháng nay rồi. Nhìn chung, mong Sài Gòn mau mau hết bệnh và mọi người cùng giữ gìn sức khỏe để chúng ta sớm được gặp nhau."

Mỗi người đều ấp ủ cho riêng mình một kế hoạch cho ngày chính thức trở lại Sài Gòn, bởi tất cả chúng ta đều yêu quý thành phố này. Dù không thể biết khi nào sẽ chính thức quay trở lại vì tình hình dịch bệnh vẫn còn khó khăn. Nhưng hãy tận dụng khoảng thời gian này để làm những điều vốn dĩ bị bỏ quên trước kia. Tất cả chúng ta hãy sẵn sàng "come back" Sài Gòn vào một ngày không xa nhé!

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ