Forbes Việt Nam lên tiếng về sự việc một gương mặt trẻ nhất Forbes under 30 "gạ tình" nữ sinh

Forbes Việt Nam lên tiếng trước sự việc gương mặt trong top Forbes under 30 "gạ tình" nữ sinh trong quá khứ.

Trước vụ việc gương mặt trẻ nhất Forbes under 30 năm 2022 trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục Ngô Hoàng Anh, 22 tuổi, bị tố gạ tình với nhiều nữ sinh 15-17 tuổi, dùng từ khiếm nhã, bậy bạ, rủ video call cởi đồ. Forbes Việt Nam cũng là xác nhận sự việc và lên tiếng như sau: 

"FORBES VIỆT NAM THÔNG BÁO

Ngày 14/2, Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách Under 30 – các gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2022 trong bốn lĩnh vực: kinh doanh và khởi nghiệp; hoạt động xã hội; khoa học giáo dục; sáng tạo nghệ thuật - giải trí và thể thao. Các thành viên trong danh sách được ghi nhận do các thành tích cá nhân nổi bật về sự nghiệp dựa trên các nguồn thông tin công khai. Việc lọt vào danh sách là ghi nhận thành tựu ban đầu của các bạn trẻ tính đến thời điểm danh sách công bố.

Sau khi công bố danh sách, qua hộp thư tòa soạn, fanpage và theo dõi mạng xã hội, Forbes Việt Nam nhận được một phản hồi của quý độc giả về một thành viên trong danh sách liên quan tới cách hành xử trong quá khứ.

Về việc này Forbes Việt Nam phản hồi:

Forbes Việt Nam đã nhận được thông tin. Chúng tôi đang tiến hành xác minh, tìm hiểu trao đổi trực tiếp với các nhân vật liên quan.

Forbes Việt Nam sẽ sớm thông báo tới quý bạn đọc khi các thông tin được xác minh rõ ràng và đầy đủ.

Trân trọng cám ơn bạn đọc".

forbes viet nam len tieng ve su viec mot guong mat tre nhat forbes under 30 ga tinh nu sinh - anh 0

Sự việc về gương mặt trẻ nhất Forbes under 30 năm 2022 trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục, Ngô Hoàng Anh đã dùng những từ ngữ không phù hợp khi nhắn tin với hai bạn nữ sinh là K.N và T.M. K.N và T.M cho biết hai em là nạn nhân bị Ngô Hoàng Anh quấy rối tình dục khi chưa đủ 18 tuổi.

Cả hai nữ sinh từng có bài đăng cảnh báo về tình trạng quấy rối tình dục mà cô đã chia sẻ hồi tháng 2/2020, và bạn trẻ vừa được vinh danh trong một danh sách những người trẻ Việt nổi bật mới đây, là cùng một người – Ngô Hoàng Anh – du học sinh tại Đại học École Polytechnique (Pháp).

forbes viet nam len tieng ve su viec mot guong mat tre nhat forbes under 30 ga tinh nu sinh - anh 0
forbes viet nam len tieng ve su viec mot guong mat tre nhat forbes under 30 ga tinh nu sinh - anh 0

Sau khi Hoàng Anh được vinh danh trên Forbes under 30, nữ sinh này cũng đã liên hệ với Forbes Việt Nam kể lại vụ việc bị "đàn anh" quấy rối ở thời điểm chưa đủ 16 tuổi. Đại diện phía Forbes Việt Nam cho biết sẽ xem xét các cáo buộc từ cả người trong cuộc lẫn người bị hại, sau đó sẽ tiến hành các biện pháp phù hợp.

"Việc lọt vào danh sách là ghi nhận thành công ban đầu của các bạn trẻ trong sự nghiệp tính đến thời điểm danh sách công bố. Bên cạnh tài năng, cá nhân các thành viên trong danh sách cũng đạt được chuẩn mực trong công việc và lối sống lành mạnh để trở thành tấm gương ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng", phía Forbes cho hay.

Forbes công bố danh sách Under 30 nhưng chỉ 26 gương mặt: CEO kỳ lân, Founder TopCV...

Giới trẻ đồng loạt kêu gọi tẩy chay Vườn thượng uyển bay, "đồ giả" cần được loại bỏ

Cô gái giúp học sinh Việt săn học bổng: "Bằng cấp du học không mất giá mà ngày càng phổ biến hơn"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ