Logo VieZ
|

Giới trẻ đồng loạt kêu gọi tẩy chay Vườn thượng uyển bay, "đồ giả" cần được loại bỏ

Kiều Anh|

Địa điểm du lịch Vườn Thượng Uyển Bay bị người trẻ tẩy chay vì những tiểu cảnh "rối ren".

Đà Lạt luôn là điểm đến du lịch vô cùng đông đảo của các bạn trẻ suốt nhiều năm qua. Đi Đà Lạt" từ hình thức du lịch gia đình, du lịch nhóm bạn thân đến đi xe phượt trong đêm,...đủ cả. Có vẻ, khi phải "chịu đựng" cái nóng gắt của đồng bằng cả năm trời, người ta chỉ đợi đến dịp lễ để lên Đà Lạt và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ nơi vùng cao.

Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc đi du lịch, trong bối cảnh nhu cầu du lịch đang dần tăng trở lại, bên cạnh những vấn nạn kẹt xe, kẹt phòng và quá tải khách nổi cộm hiện nay thì cũng có một chủ đề khác được đưa lên giàn tranh cãi.  

Câu chuyện về Khu du lịch Vườn thượng uyển bay của HTX du lịch canh nông tổng hợp được xây dựng và đưa vào kinh doanh tọa lạc ngay phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã từng làm nhiều người bức xúc  khi chưa có giấy phép. Nay chuyện lại tiếp tục được cộng đồng mạng lên tiếng dữ dội, người trẻ đồng loạt kêu gọi tẩy chay. 

Ảnh - 620da124236ce30035ebc5a8
Ảnh - 620da134236ce30035ebc5a9

Khu du lịch (KDL) này có tên là Vườn thượng uyển bay của HTX du lịch canh nông tổng hợp Xuân Ái Hùng (gọi tắt HTX Xuân Ái Hùng) đã được xây dựng và tạo nên những khung cảnh "nhân tạo" có phần rối mắt khách tham quan. Vườn Thượng Uyển Bay bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với sự bài trí và sắp đặt với lối thẩm mỹ được cho rằng có phần thô kệch, "đồ giả" lên ngôi từ những con đường hoa, những tiểu cảnh mang màu sắc của những khu vườn của quý tộc Châu Âu. 

Các bạn trẻ những ngày qua đã vô cùng khó chịu và cho rằng Vườn Thượng Uyển Bay đã làm xấu đi hình ảnh, nét văn hoá bản địa của thành phố Đà Lạt. Đà Lạt luôn được biết đến là một điểm đến nên thơ, với sự hoang sơ của núi rừng, khách du lịch luôn đến thành phố mộng mơ với mong muốn hoà cùng thiên nhiên. 

Ảnh - 620da13e236ce30035ebc5aa
Ảnh - 620da148236ce30035ebc5ab

Sự xuất hiện của một công trình bê tông, cốt thép với rất nhiều tiểu cảnh nhân tạo theo người trẻ nó đã không đúng với "nguyên bản" của Đà Lạt. Nhiều bạn trẻ đã rất thẳng thắng chia sẻ quan điểm, cùng nhau tẩy chay địa điểm du lịch được cho là "chốn bồng lai tiên cảnh" này. 

Ảnh - 620da158da16f70011faa58f
Ảnh - 620da165236ce30035ebc5ac

- "Đà Lạt mộng mơ đẹp nhất khi được là chính nó, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhẹ nhàng nên thơ, khi chưa mọc lên đống công trình phục vụ cho mục đích chụp ảnh sống ảo xây dựng thiếu thẩm mỹ vô tổ chức tào lao như này. Nhớ Đà Lạt năm xưa quá".

- "Chốn bồng lai gì, đây là thảm họa nghệ thuật. nó có vấn đề về cả màu sắc, bố cục, họa tiết, đối tượng... nhìn như 1 mớ những thứ nghệ thuật rẻ tiền quăng vô với nhau vậy; nhìn nạc không ra nạc, mỡ không ra mỡ".

- "Hãy buông tha cho Đà Lạt được không ? Từ bao giờ, những tư duy thẫm mỹ thô kệch, tạp nham, lố lăng ngày một nhiều ở một nơi mà đáng ra chỉ cần nguyên sơ núi đồi là đủ.Từ bao giờ kinh doanh du lịch đạp nát các giá trị nhân văn lại lên ngôi, bỏ qua hết sự phù hợp, bỏ qua hết sự tương quan văn hóa địa phương".

Ảnh - 620da16e236ce30035ebc5ad
Ảnh - 620da18eda16f70011faa590

Công trình này đã từng vướng phải những rào cản trong quá trình xây dựng, nay sau khi hoàn thiện đón khách đã nhận phải rất nhiều chỉ trích. Vườn Thượng Uyển Bay đã tạo nên một nét du lịch độc lạ nhưng không vì thế mà thu hút khách tham quan. Thay vào đó là luồng ý kiến trái chiều, đáng để nhà đầu tư suy ngẫm về các tiểu cảnh "dây tơ rể má" đã được tạo nên.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ