Nhóm tố cáo tiết lộ động thái của Ngô Hoàng Anh - người được vinh danh Forbes Under 30 sau khi bị tố "gạ tình"

Đại diện nhóm tố cáo đã tiết lộ với rằng Ngô Hoàng Anh đã huỷ kết bạn và xoá Facebook ngay sau khi bị tố gạ tình.

Ngày 15/2, Forbes Việt Nam công bố danh sách Forbes Under 30 với 26 gương mặt tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực. Chỉ một ngày sau đó, Ngô Hoàng Anh - sinh năm 2000 là gương mặt trẻ nhất trong danh sách bất ngờ bị tố gạ tình nữ sinh. 

Cô gái được cho là nạn nhân tên Nhi. Người đăng bài tố Ngô Hoàng Anh quấy rối tình dục Nhi khi cô đang học lớp 10 còn Hoàng Anh đang học đại học. Trong ảnh chụp tin nhắn được cho là giữa Hoàng Anh với Nhi, anh này dùng nhiều từ ngữ khiếm nhã, nhắc đến chuyện nhạy cảm khi Nhi chưa đủ 18 tuổi.

nhom to cao tiet lo dong thai cua ngo hoang anh nguoi duoc vinh danh forbes under 30 sau khi bi to ga tinh - anh 0
nhom to cao tiet lo dong thai cua ngo hoang anh nguoi duoc vinh danh forbes under 30 sau khi bi to ga tinh - anh 0
Một số ảnh chụp tin nhắn do người đăng tố cáo Ngô Hoàng Anh 

Khi Hoàng Anh được vinh danh tại Forbes Việt Nam, cũng là lúc những nữ sinh được cho nạn nhân của tình trạng quấy rối tình dục năm xưa lên tiếng - những người từng tố cáo Ngô Hoàng Anh 2 năm trước đây nhưng vụ việc đã chìm xuống trong im lặng.

K.N (21 tuổi, đang học tại London - Anh) và T.M (19 tuổi, đang học tại Toronto – Canada) đã chia sẻ với những hình chụp tin nhắn qua lại với Hoàng Anh. 

K.N là người đầu tiên can đảm lên tiếng công khai tố Hoàng Anh vào tháng 2/2020, khi người này bắt đầu gạ gẫm video call cởi đồ. K.N, T.M và một vài nạn nhân khác sau đó cũng tung công khai các tin nhắn gạ tình từ Hoàng Anh.

nhom to cao tiet lo dong thai cua ngo hoang anh nguoi duoc vinh danh forbes under 30 sau khi bi to ga tinh - anh 0
Ngô Hoàng Anh, 22 tuổi – Trưởng đơn vị nhóm chuyên gia CNTT dự báo phòng chống Covid-19 vừa được vinh danh tại Forbes Việt Nam

đã liên hệ với nhóm tố cáo để xác minh sự việc, theo đó trong tin nhắn gửi Forbes Việt Nam, Nhi khẳng định mình là nạn nhân trong vụ việc quấy rối tình dục nhiều nữ sinh của Hoàng Anh, đồng thời bày tỏ sẵn lòng đứng ra làm chứng.

Đoàn Tuấn Khôi - người đã liên hệ trực tiếp với Forbes Việt Nam để tố cáo ngay sau khi Ngô Hoàng Anh vừa được vinh danh đã tiết lộ với rằng: "Động thái duy nhất của Hoàng Anh với mình là unfriend/hủy kết bạn với mình sau khi mình đăng bài gửi thư lên Forbes. Mình đăng do bạn mình cũng bức xúc, hỏi mình có cách nào phản ánh sự việc không, nên mình tìm ra địa chỉ liên lạc của Forbes. Đồng thời mình cũng có hỏi ý K.N rồi. Sự việc sau đó thì hoàn toàn xảy ra ngoài dự tính, mình cũng không nghĩ sau 1 đêm chuyện nó lan ra tới vậy".

nhom to cao tiet lo dong thai cua ngo hoang anh nguoi duoc vinh danh forbes under 30 sau khi bi to ga tinh - anh 0
Forbes Việt Nam đã chính thức lên tiếng sự việc trên fanpage (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, ngay sau khi bị tố, Ngô Hoàng Anh đã huỷ kết bạn với những người liên quan, sau đó khoá Facebook cá nhân của mình để lánh mặt. Forbes Việt Nam cũng đã nhận được phản hồi và tiến hành xem xét sự việc từ các cáo buộc ở cả người trong cuộc lẫn người bị hại, sau đó sẽ tiến hành các biện pháp phù hợp.

Đoàn Tuấn Khôi cho biết: "Forbes cũng đã gửi mail cho mình với nội dung sẽ xác thực chuyện này. Nên mình có thể yên tâm là vụ này sẽ được làm rõ tới cùng".

Forbes Việt Nam lên tiếng về sự việc một gương mặt trẻ nhất Forbes under 30 "gạ tình" nữ sinh

Forbes công bố danh sách Under 30 nhưng chỉ 26 gương mặt: CEO kỳ lân, Founder TopCV...

Cô gái giúp học sinh Việt săn học bổng: "Bằng cấp du học không mất giá mà ngày càng phổ biến hơn"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ