Logo VieZ

Eternals vừa ăn lệnh cấm chiếu lại bị kêu không phù hợp với trẻ em, siêu phẩm “nhọ” nhất MCU?

Eternals đang được nhiều khán giả nhận định là "bom tấn nhọ nhất" Marvel năm nay khi vừa "ăn" lệnh cấm lại bị cảnh báo không phù hợp với trẻ em.

Eternals - Chủng Tộc Bất Tử vừa được công chiếu ngày 5/11 đã khiến netizen "phanh gấp quay đầu xe" sau khi "trót dại" tin vào phản hồi không mấy tích cực trên các trang đánh giá.

Với điểm số đánh giá khá "ổn áp" từ khán giả, Eternals tưởng chừng đã "thuận buồm xuôi gió" để khuấy đảo phòng vé vì lại nhận cảnh báo không phù hợp với trẻ em. Nhiều khán giả đã tỏ ra khó hiểu vì lý do gì mà Eternals lại bị gắn mác như thế, dù bộ phim gần như không hề có bất kỳ cảnh nóng hay máu me, bạo lực quá đáng nào?

eternals vua an lenh cam chieu lai bi keu khong phu hop voi tre em sieu pham nho nhat mcu - anh 0
Eternals bị đùa là tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa

Theo thông tin thì tại Mỹ, Eternals đã bị xếp vào hạng PG-13 - mặc dù đây là chuyện không có gì mới đối với các bộ phim của Marvel, nhưng với Eternals lại vô cùng đặc biệt. Cụ thể thì theo nhiều khán giả nhận định bộ phim có một số cảnh "tình dục" nhẹ, vì ngay từ đầu đã hướng đến mọi lứa tuổi nên Marvel cố tránh xa các cảnh nóng, ngoại trừ một vài nụ hôn trong phim.

eternals vua an lenh cam chieu lai bi keu khong phu hop voi tre em sieu pham nho nhat mcu - anh 0
"Mác" PG-13 có nghĩa là phim có những hình ảnh hay hành động không thích hợp (lời lẽ tục tĩu, bạo lực, chất kích thích hay sex) với trẻ em dưới 13 tuổi

Tiếp đến, những cảnh thân mật của hai nhân vật cũng chỉ được quay từ bên hông và giữa eo trở lên, khán giả bày tỏ góc quay chỉ thấy được cánh tay, lưng và vai trong một vài giây. Tuy nhiên, điều này dường như cũng không thể thay đổi được nhận định rằng phim có một số cảnh "tình dục" và bị cảnh báo cần thận trọng khi cho trẻ em xem.

Đối với các phân cảnh đánh đấm bạo lực, chủ yếu khán giả được thấy trận chiến giữa Eternals và Deviants tàn phá Trái Đất. Lịch sử văn minh của nhân loại cũng được tái hiện tuy có yếu tố bạo lực nhưng các cảnh đấu hoàn toàn không có máu. Theo một vài fan Marvel giải thích rằng nếu những đứa trẻ lớn tuổi từng xem qua phim của MCU từ trước thì sẽ quen với điều này, nhưng ngược lại với độ tuổi nhỏ hơn và lần đầu xem thì cũng có thể khiến chúng sợ hãi.

eternals vua an lenh cam chieu lai bi keu khong phu hop voi tre em sieu pham nho nhat mcu - anh 0
Dù không có máu me nhưng vì cảnh quay các trận chiến khốc liệt quá chân thực khiến phim bị cảnh báo không phù hợp cho trẻ em

Điểm thứ ba được cho không phù hợp đến từ ngôn ngữ và hành động của một số nhân vật trong phim. Ở khoảng khắc khi ngồi trên một chiếc máy bay, một nhân vật đã giơ ngón giữa vào người khác. Dù chi tiết này chỉ thoáng qua và không kèm theo lời thoại nào nhưng cũng đủ khiến một bộ phận khán giả khó tính không hài lòng, nhất là khi những người có con trẻ.

eternals vua an lenh cam chieu lai bi keu khong phu hop voi tre em sieu pham nho nhat mcu - anh 0
Lần cuối cùng hành động này được thực hiện là ở Guardians Of The Galaxy do Peter Quill thực hiện

Cuối cùng là nằm ở thời lượng - yếu tố gây tranh cãi từ những ngày đầu khi Eternals được công bố. Với thời lượng hơn 2 tiếng 30 phút thì đây chắc chắn là thử thách với những đứa trẻ khi ngồi trong rạp quá lâu như vậy. Một số khán giả nước ngoài cho rằng khi quyết định cho trẻ xem Eternals, cha mẹ nên thân trọng bởi một số cảnh phim và nội dung sử thi có thể quá trưởng thành với độ tuổi của chúng. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ