Đừng vội đùa với "cái đầu" của Marvel, Eternals cũng được "cài cắm" từ trước!

Trái Đất bị tấn công bởi Ultron trong tập vừa rồi của What If...? vừa "phơi bày" vấn đề lớn nhất với nhóm siêu anh hùng mạnh mẽ tiếp theo của MCU, Eternals.

Cuộc tấn công của Ultron trong What If…? vừa chứng minh vấn đề lớn nhất với các Eternals trong MCU. Các Eternals - những thực thể được cho là những anh hùng mạnh nhất của Marvel, vẫn chưa cho người hâm mộ thấy được "tiếng tăm" với sức mạnh bá đạo được mô tả trong truyện tranh của mình trong những dự án trước đây của MCU.

Sau 7000 năm vùi mình bên dưới những sự kiện của Trái Đất, các Eternals sẽ buộc phải đứng lên chống lại các Deviants và mối nguy hiểm bí ẩn trong bộ phim tiếp theo của MCU, Eternals.

dung voi dua voi cai dau cua marvel eternals cung duoc cai cam tu truoc - anh 0
Liệu có mối liên hệ nào giữa Eternals và sự kiện trong tập 8 của What If...?

Được sáng lập trong bộ truyện tranh Eternals của tác giả Jack Kirby vào những năm 1970, các Eternals được cho đã thành công ẩn mình khỏi nhân loại hàng nghìn năm bằng cách đứng bên lề những sự kiện như chiến tranh hay các thảm họa khác liên tục xảy ra trên bề mặt Trái Đất.

Mặc dù các Eternals có sức mạnh đủ để ngăn chặn những thảm kịch này xảy ra, nhưng các Eternals đã lựa chọn thỏa thuận với Celestial là không can thiệp vào bất cứ sự kiện nào của con người nếu không có liên quan đến các Deviants.

dung voi dua voi cai dau cua marvel eternals cung duoc cai cam tu truoc - anh 0
Những thực thể mạnh mẽ và quyền năng như Eternals lại ẩn mình suốt 7000 năm

Bởi vì Celestial là những thực thể xuất hiện gần như đầu tiên trong vũ trụ và với quyền năng cực kỳ to lớn, các Celestial muốn xem điều gì sẽ xảy ra nếu xã hội loài người tiến bộ một cách tự nhiên. Mặc dù lý do cụ thể vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các đoạn giới thiệu cho Eternals dường như đã ngầm xác nhận những lý do này có thể liên quan đến những "cuộc chiến" đã từng xảy ra trong quá khứ. 

dung voi dua voi cai dau cua marvel eternals cung duoc cai cam tu truoc - anh 0
Các Celestial không cho phép các Eternals "bén mảng" đến các sự kiện của Trái Đất nếu không có Deviants

Các sự kiện của tập 8 What If…? đã chỉ ra các vấn đề với thỏa thuận giữa các Eternals và Celestial. Một số thảm họa đã xảy ra trong MCU đã được ngăn chặn trước khi có sự can thiệp từ các Eternals, nhưng câu chuyện được xây dựng trong tập 8 dường như là một "ngoại lệ".

Rốt cuộc, Ultron Vision đã xóa sổ tất cả sự sống trên Trái Đất và phá hủy chính hành tinh xanh này. Nhưng trong các đoạn giới thiệu, các Eternals sẵn sàng đứng lên chống lại Deviants để bảo vệ Trái Đất. Nhưng rõ ràng, kẻ mà Eternals cần "xử lý" trước lại là những "người bạn cũ" đã xuất hiện từ lâu trong các dự án của Marvel. 

dung voi dua voi cai dau cua marvel eternals cung duoc cai cam tu truoc - anh 0
Ultron thay Thanos một lần nữa xóa sổ Trái Đất, vậy Eternals ở đâu? 

Các Eternals không ngăn Thanos trong Avengers: Infinity War hủy diệt một nửa vũ trụ là một vấn đề khá khó hiểu. Nhưng đặc biệt hơn là các Eternals không chống lại Ultron là một vấn đề lớn hơn nhiều, vì mục tiêu của Ultron còn tham vọng và nguy hiểm hơn Thanos.

Nhìn vào cách Ultron sử dụng các Viên đá Vô cực cho thấy Ultron là một mối đe dọa cực kỳ to lớn cho toàn bộ đa vũ trụ. Điều đó liệu có liên quan gì đến sự xuất hiện của The Emergence được đề cập đến trong đoạn giới thiệu của Eternals?

dung voi dua voi cai dau cua marvel eternals cung duoc cai cam tu truoc - anh 0
Các sự kiện trong What If...? có thể "dẫn lối" cho câu chuyện của Eternals 

Việc các Eternals không thực hiện bất cứ điều gì trước hoặc sau khi Trái Đất bị hủy diệt đặt ra câu hỏi về ý nghĩa thực sự của Eternals. Trong truyện tranh, Eternals được mô tả với sự bất tử và chỉ có thể bị phá hủy khi các phân tử trong cơ thể bị phân tách đến mức không thể phục hồi. Trái Đất bị xóa sổ không có nghĩa là cái chết đối với các Eternals, do đó tạo cơ hội cho các Eternals tiếp cận Ultron và các Viên đá Vô cực để "báo thù" cho thế giới và nhân loại.

What If…? tập 8: Steve Rogers ''quan lộ hanh thông'' không làm anh hùng cũng đắc cử tổng thống Mỹ

What If...? tập 8: Ultron "quẩy bung càng" cùng loạt "Easter Egg" khiến fan "hứng" không kịp

Tưởng "ân đoạt nghĩa tuyệt", Marvel cũng kịp làm sáng tỏ thân thế của Black Widow!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ