Eternals bị ''đồn'' một màu với Nomadland, chỉ vì chung đạo diễn Oscar?

Eternals và “người chiến thắng” giải Phim hay nhất năm 2021 Nomadland không chỉ tương đồng về đạo diễn mà còn nhiều chi tiết bên trong.

Bộ phim của Marvel, Eternals có những điểm tương đồng với Nomadland đã từng đoạt giải Phim hay nhất năm 2021. Đạo diễn Chloé Zhao là người phụ nữ thứ hai và người phụ nữ da màu đầu tiên giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Nomadland, và dự án Eternals sẽ là bộ phim lớn nhất trong sự nghiệp của Chloé Zhao tính đến thời điểm hiện tại. 

eternals bi don mot mau voi nomadland chi vi chung dao dien oscar - anh 0
Eternals là dự án được mong đợi nhất trong năm 2021 không chỉ của Marvel mà còn của những người yêu nghệ thuật

Bộ phim thứ ba trong năm 2021 của MCU sẽ giới thiệu một chủng tộc người ngoài hành tinh bất tử sau khi họ đã ẩn náu trên trái đất hàng nghìn năm. Eternals sẽ tập hợp với nhau một lần nữa để chiến đấu chống lại Deviants, một chủng tộc xấu xa mà có điểm chung với Eternals. Với khả năng sáng tạo tuyệt vời trên những dự án của mình, Zhao đã quay Eternals ở nhiều địa điểm nhất có thể và hạn chế sử dụng phông xanh. 

eternals bi don mot mau voi nomadland chi vi chung dao dien oscar - anh 0
Những đại cảnh choáng ngợp được Chloé Zhao xử lý tài tình trong Eternals 

Tuy nhiên, Eternals là một bước đi khác thoát ly khỏi cái bóng của Nomadland, một bộ phim truyền hình yên tĩnh về một người phụ nữ kiếm sống ở miền tây nước Mỹ. Với sự tham gia của Frances McDormand, người cũng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim. 

Nomadland kết hợp dàn diễn viên đóng với câu chuyện đau khổ của chính mình, hoàn toàn trái ngược với vũ trụ khổng lồ và liên kết với nhau của Marvel. Năng lực của Chloé Zhao đã truyền cảm hứng cho Kevin Feige để đưa Chloé Zhao tham gia vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel và nhận được sự trọng dụng từ hãng phim lớn nhất nhì toàn cầu. 

eternals bi don mot mau voi nomadland chi vi chung dao dien oscar - anh 0
Nữ đạo diễn Chloé Zhao và nữ diễn viên Frances McDormand, cả hai đều "đại thắng" 

Trong một đoạn trích từ Tạp chí Empire, nhà sản xuất Nate Moore đã tiết lộ rằng các bộ phim không khác nhau như vẻ ngoài của chúng, nói rằng chúng có cùng một "DNA". Trong khi Moore thừa nhận rằng Nomadland không có tất cả những điều đặc biệt hấp dẫn như Eternals. Nhưng theo chủ đề, cặp đôi phim cùng một mẹ này sẽ khám phá cùng một kiểu nhân vật và cùng một kiểu cảm xúc. 

Nate Moore chia sẻ: "Chloé thích kể những câu chuyện về những người bên ngoài thấy mình lạc bước trong thế giới mới. Nomadland và Eternals đều có chung điều đó. Nomadland có những kỹ xảo và hình ảnh đặc biệt giống như Eternals. Nhưng cả hai có sự cộng hưởng theo chủ đề giống nhau. Đây chắc chắn là một cái mới cho tất cả chúng ta. 'Từ giám đốc từng đoạt giải Oscar của…' không phải là cụm từ bạn quen nghe trước các bộ phim Marvel"

eternals bi don mot mau voi nomadland chi vi chung dao dien oscar - anh 0
Có lẽ nhiều người sẽ nhận ra được cái "chất" của Chloé Zhao trong cả hai tác phẩm 

Chloé Zhao chỉ là nghệ sĩ độc lập mới nhất mà Marvel đã đưa vào để chỉ đạo một trong những bộ phim bom tấn của Marvel. Khi nhượng quyền thương mại đã cũ, Marvel đã liên tục tìm kiếm nhiều tài năng chưa được phát hiện hơn, để lại nhiều không gian cho nhiều thử nghiệm hơn. 

eternals bi don mot mau voi nomadland chi vi chung dao dien oscar - anh 0
Bối cảnh của Eternals khiến nhiều người phải thốt lên vì quá đẹp, khác xa với những dự án trước đó của Marvel 

Trước đây, các đạo diễn như James Gunn, Peyton Reed, Taika Waititi và Ryan Coogler đều đã chuyển từ đạo diễn những bộ phim nhỏ hơn sang những bộ phim lớn của MCU, hầu hết đều đạt được thành công lớn. Gần đây, Cate Shortland đã chỉ đạo Black Widow và Destin Daniel Cretton sẽ ra mắt Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings.

eternals bi don mot mau voi nomadland chi vi chung dao dien oscar - anh 0
Shang-Chi cũng sẽ là dự án xây dựng Giai đoạn 4 của MCU 

Và điều đặc biệt nhất Zhao sẽ là đạo diễn đoạt giải Oscar đầu tiên chỉ đạo một bộ phim của Marvel. Và đây có vẻ là một trong những bộ phim có hình ảnh khác biệt nhất trong MCU. Đoạn trailer thứ hai của Eternals đã cho thấy mọi thứ từ thế giới rộng lớn đã thay đổi sau cú búng tay của Thanos với các bí ẩn đang bắt đầu xuất hiện sau hàng nghìn năm ngủ yên.

Tuy nhiên, trung tâm của tất cả những điều đó sẽ là cốt lõi cảm xúc mà chỉ một đạo diễn như Zhao mới có thể mang đến MCU, khiến Eternals trở nên thú vị hơn. 

Fan hâm mộ Marvels chưa chắc đã giải mã được 3 bí ẩn này trong Eternals

Eternals sắp được phân trần sau 7000 năm bị chỉ trích ''vô tâm''

Fan cứng Marvel thì không thể bỏ lỡ 31 chi tiết "7000 năm" trong trailer hơn 2 phút!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ