Vụ kiện tụng của Góa Phụ Đen, Disney hay MCU thiệt thòi hơn?

Disney có thể mất hàng chục triệu đô la còn vũ trụ Marvel sẽ phải chuẩn bị giã từ nữ siêu anh hùng đời đầu của mình.

Vụ kiện của Scarlett Johansson về việc Black Widow bị phát hành trên nền tảng trực tuyến Disney+ đã khiến cho Nhà Chuột chịu không ít tổn thất. Sự việc khiến Disney phản ứng vô cùng gay gắt, cho rằng Góa Phụ Đen đã quá tham lam và hành động của cô là không màng đến sự khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh ảnh hưởng toàn cầu. Căng thẳng là thế, nhưng thật ra vũ trụ Marvel lại không bị vụ kiện ảnh hưởng quá nhiều. 

vu kien tung cua goa phu den disney hay mcu thiet thoi hon - anh 0
Scarlett Johansson đã đồng hành với MCU hơn 10 năm qua 9 bộ phim

Kevin Feige - người đứng đầu Marvel cũng thẳng thắn bày tỏ sự ủng hộ của ông với Johansson. Phản ứng này của ông khiến cho MCU nhận được một hình ảnh tích cực hơn công ty mẹ của mình. Dù rằng Marvel Studios không có quyền thay thế những quyết định mà Disney đã áp đặt lên Johansson, nhưng sự hòa nhã này cho thấy họ cũng không tổn thất gì nhiều, dù cho Black Widow có được chiếu rại Disney+ hay không. 

vu kien tung cua goa phu den disney hay mcu thiet thoi hon - anh 0
Kevin Feige cảm thấy xấu hổ" vì những gì người Disney đã làm với Black Widow

Scarlett Johansson là một đả nữ quý giá của MCU. Sau khi rời khỏi Disney, cô vẫn có hợp đồng làm việc mới (dự án phim với đạo diễn Wes Anderson). Trong khi đó, Disney cũng vẫn mặc nhiên sở hữu thị phần giải trí khổng lồ, và một vũ trụ MCU là "gà đẻ trứng vàng". 

vu kien tung cua goa phu den disney hay mcu thiet thoi hon - anh 0
Đôi bên vẫn có những tài nguyên phát triển đường dài của riêng mình

Tuy nhiên, động thái manh động của Disney trong việc liên tục chỉ trích và sừ dụng công chúng để hạ bệ hình ảnh của Scarlett Johansson lại đem lại tác dụng ngược. Sự tự tin của một hãng phim toàn cầu đẩy câu chuyện đi quá xa, giáng một đòn mạnh vào danh tiếng của ngành công nghiệp điện ảnh. 

Là một công ty con của Disney, Marvel Studios đã cố gắng hết sức né tránh những ảnh hưởng của vụ việc. Câu trả lời của Kevin Feige đã giúp Marvel tránh được sự đề cập của dư luận. MCU sẽ vẫn giữ được giá trị của họ dù cho Góa Phụ Đen quyết định rời đi hay không. Sự lựa chọn đến rạp chiếu phim của công chúng cũng không vì thế mà bị ảnh hưởng.

Nhưng cho đến sau cùng, trừ khi Marvel Studios được trao quyền tự chủ nhiều hơn, nếu không thì dù cho Disney có thể lật được thế cờ, những ấn tượng về công ty này cũng đã bị tiêu cực đáng kể - một chiến thắng đầy thất bại.

Lý do nào khiến Emma Stone rút lui khỏi ''cuộc chiến'' kiện tụng Disney, tiếp tục với Cruella 2?

Disney "trả thù" Scarlett Johansson, quyết "bức tử" dự án mới của ''góa phụ đen''?

Vừa dứt kiện cáo, Disney lại khiến anh hùng Shang-Chi "nổi điên"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ