Logo VieZ

Đức Phúc lặng người trước nữ sinh khiếm thị của Nhạc viện TP. HCM

Lan Vy|

Trở lại "ghế nóng" Siêu Thử Thách ở tập 7, Đức Phúc đã ngỡ ngàng với khả năng "siêu tưởng" của thầy giáo Hà Văn Hiệp và nữ sinh khiếm thị Đỗ Nguyễn Anh Thư.

Trong tập 7 tuần này, Siêu Thử Thách sẽ chào đón sự trở lại của GK khách mời Đức Phúc. Nam ca sĩ cho biết: "Đây là 1 chương trình đặc biệt, mang đến cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và tôi rất muốn có thể trải nghiệm lại điều đó".

Không phụ sự kỳ vọng của Đức Phúc, những Người Thách Thức của tập 7 không chỉ đầy tài năng vượt xa sức tưởng tượng mà còn mang đến những cảm xúc gây cấn, hồi hộp ngay từ phút đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

Ấn tượng nhất phải kể đến màn chào sân của Hà Văn Hiệp với tiết mục đồng diễn múa côn trước khi bước vào phần thử thách. Hiệp là giáo viên Thể chất của một trường đại học lớn, nơi anh truyền niềm đam mê Vovinam cho các sinh viên. Trước khi trở thành 1 thầy giáo Vovinam, anh đã trải qua không ít khó khăn thử thách.

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Hiệp từng là 1 VĐV chuyên nghiệp, nhưng khi tương lai đang rộng mở thì gặp chấn thương nặng ở tay. Tưởng chừng sự nghiệp võ thuật sẽ khép lại sau chấn thương, nhưng bằng ý chí bền bỉ và nỗ lực phi thường, anh đã vượt qua và tiếp tục gắn bó với võ thuật bằng việc giảng dạy bộ môn Vovinam, truyền niềm đam mê bộ môn võ cổ truyền Việt Nam cũng như côn nhị khúc đến với các sinh viên.

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Hiện nay, Hiệp là một trong những cao thủ côn nhị khúc tại Việt Nam. Xuân Bắc thích thú khi thưởng thức tiết mục biểu diễn múa côn của Người Thách Thức: "Tôi rất thích võ thuật. Hôm nay biết là thử thách về côn nhị khúc, tôi rất hào hứng". Nam GK cũng đã biểu diễn "đi đường quyền" với côn, mang đến không khí vui nhộn cho cả trường quay.

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Với thử thách "Chiến binh bền bỉ" - cấp độ Thách thức giới hạn, trên sân khấu xuất hiện 20 người hỗ trợ, trong đó có 12 người cầm que diêm trên tay và 8 người ngậm que diêm trong miệng.

Thử thách dành cho Hiệp là trong vòng 2 phút phải dùng côn nhị khúc lần lượt đánh trúng vào 20 que diêm để thắp lửa ở từng que. Độ chính xác được đo khi lửa được bật lên và diêm không được rơi xuống đất. Thắp được 15/20, thử thách thành công. Nếu đánh trúng người hỗ trợ dù chỉ 1 lần, lập tức thất bại. Như vậy, anh có trung bình khoảng 6 giây để dùng côn thắp sáng 1 que diêm.

Tuy là 1 cao thủ côn nhị khúc nhưng Hiệp cũng không khỏi lo lắng trước thử thách này. Mục tiêu nhỏ như que diêm đòi hỏi mỗi đường côn đánh ra phải được canh chuẩn xác nhất. Liệu Hà Văn Hiệp có vượt qua cấp độ Thách thức giới hạn và những đề bài tiến cấp tiếp theo sẽ chờ đợi anh là gì?

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Tiếp đó, sân khấu Siêu Thử Thách chào đón thêm một tiết mục liên quan đến năng lực thính giác là có tên "Đôi tai siêu đẳng" của Đỗ Nguyễn Anh Thư - sinh viên Nhạc viện TP. HCM.

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Từ khi chào đời, Anh Thư đã không nhìn thấy ánh sáng, nhưng trời đã ban cho cô 1 đôi tai siêu đẳng với thính lực tuyệt vời. Cùng với tình yêu thương và sự đồng hành của mẹ, Anh Thư đã trở thành sinh viên khiếm thị đầu tiên và duy nhất của khoa Piano Nhạc viện TP.HCM.

Thử thách đầu tiên chờ đón Anh Thư ở cấp độ Thách thức giới hạn như sau: trên sân khấu xuất hiện 19 em bé, GK sẽ chọn 1 bé bất kỳ để đọc 1 bài thơ để cô nghe chất giọng (tạm gọi là giọng đọc mục tiêu).

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Sau đó GK sẽ chọn ra 19 trong số 30 bài thơ cho 19 em bé đồng loạt đọc cùng lúc trong khoảng thời gian quy định là 45 giây. Người Thách Thức sẽ được nghe 2 lần và có nhiệm vụ chỉ ra được giọng đọc mục tiêu bằng cách tìm đúng nội dung bài thơ mà em bé đọc.

Là ông bố 3 con, GK Xuân Bắc cho biết ở nhà anh chỉ nghe âm thanh chí choé của 3 con là đã đủ đau đầu, nhưng ở đây Anh Thư phải nghe âm thanh của 19 bé cùng đọc cùng lúc thì quả là "khó dã man".

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Vừa nghe qua mô tả thử thách, Đức Phúc đã thảng thốt: "Rất khó! Tôi nghĩ rằng mình nhìn thế này không khéo còn quên giọng đọc mục tiêu là bé nào. Giọng của các bé đã khác nhau rồi, chưa kể là còn đọc theo từng cảm xúc với bài thơ đó nữa. Tôi  không thể tưởng tượng nổi, khó quá!".

"Bạn ấy phải thực hiện cùng 1 lúc các bước: ghi nhớ giọng đọc, tách âm. Vấn đề tách âm đó yêu cầu bạn phải chống lại 18 âm khác đang gây nhiễu - điều này mang tính chất rất dị biệt", GK Dương Anh Vũ nhận định.

Nếu như thính lực đã đưa Thư đến với thế giới âm nhạc, từ đó mang đến nhiều sắc màu cho cuộc sống của cô thì giờ đây, đôi tai ấy liệu có thể phát huy hết mọi tiềm lực để nên "siêu đẳng", giúp cô giáo dạy nhạc tương lai vượt cấp độ đầu tiên và tiếp tục phá vỡ mọi giới hạn, chinh phục những thử thách mới? 

duc phuc lang nguoi truoc nu sinh khiem thi cua nhac vien tp hcm - anh 0

Tập 7 Siêu Thử Thách sẽ lên sóng lúc 20h Thứ Sáu 31/12 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ