Logo VieZ

Siêu Thử Thách tập 4: Đức Phúc "tái mặt" khi phải về "ghế nóng" bằng... gầu máy xúc

Lan Vy|

Để khởi động, "bậc thầy" Hoàng Văn Vũ đã dùng máy xúc đưa Đức Phúc về ghế ngồi.

Người Thách Thức cuối cùng xuất hiện cùng trong tập 4 Siêu Thử TháchHoàng Văn Vũ - giảng viên khoa Công trình trường CĐ Giao thông Vận tải Trung ương 1 (Hà Nội). 

Anh Vũ đã có đến 20 năm kinh nghiệm đào tạo, hướng dẫn sinh viên vận hành máy thi công và tham gia các công trình giao thông. Trong quá trình giảng dạy, anh cùng đồng nghiệp luôn sáng tạo ra các phương thức mới để sinh viên tiếp cận được nhiều kỹ năng hơn. 

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Người Thách Thức cuối cùng trong tập 4 - anh Hoàng Văn Vũ.

"Lần đầu tiên được ngồi trên máy xúc, tôi thấy mình như một người tí hon và lúc này thì đã trở thành một người khổng lồ. Sau 20 năm gắn bó thì chiếc máy xúc đã trở thành một người bạn thân thiết, giống như một phần cơ thể của chính tôi.

Tôi có thể điều khiển nó giống như 1 cánh tay của mình: nắm, nâng, đỡ, di chuyển đồ vật từ vị trí nọ sang vị trí kia. Đây cũng là khả năng tôi mang đến chương trình" - Người Thách Thức chia sẻ.

Anh Vũ nhận định có 3 điều cần thiết để vượt qua thử thách này: tự tin vào bản thân, tập trung cao độ, quyết tâm, và anh đã đủ cả 3.

Tuy máy xúc là một người bạn quen thuộc hàng ngày, nhưng vì tình hình dịch bệnh nên trường vẫn chưa mở cửa, dẫn đến nhiều tháng qua anh Vũ cũng chưa luyện nghề trở lại. Đặc biệt, xe máy xúc trên sân khấu Siêu Thử Thách anh chưa tiếp xúc lần nào. 

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Anh Vũ tập trung rất cao độ.

"Vấn đề di chuyển trên một chiếc xe quen thuộc quan trọng lắm. Thật ra, tôi đi xe của mình sẽ rất tự tin lái, còn đi xe người khác là lúc nào cũng chạy rề rề, kể cả khi xe đó cùng thương hiệu với của mình", giám khảo Dương Anh Vũ chia sẻ. 

MC Đại Nghĩa đề xuất Người Thách Thức làm quen với xe máy xúc mới và Đức Phúc được 2 giám khảo cố định "tiến cử" lên hỗ trợ anh Vũ. 

Vừa nghe đến việc sẽ đứng trên gầu máy xúc để di chuyển về ghế giám khảo, Đức Phúc đã "toát mồ hôi": "Nghe mà tỉnh cả ngủ luôn ấy. Em sợ quá! Đúng là Siêu Thử Thách. Chỉ có ở Siêu Thử Thách em mới có được những cảm giác như thế này. Em cũng nghĩ là có bất ngờ đấy, nhưng không nghĩ là có quá nhiều điều ngoài sức tưởng tượng của em". 

Lúc anh Vũ khởi động máy, nam ca sĩ đã một phen "la oai oái" vì quá sợ. Tuy nhiên, với kỹ năng điêu luyện của người điều khiển, Đức Phúc đã an toàn trở về "ghế nóng" một cách nhẹ nhàng, dễ chịu. 

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Đây là "thử thách siêu tưởng" đối với Đức Phúc.

Trong phần Thách thức giới hạn, trên sân khấu xuất hiện 10 cô gái, mỗi người đều đội mũ lưỡi trai quay ngược ra phía sau. Thử thách đưa ra là anh Vũ phải điều khiển gầu xúc hất được 10 chiếc mũ trong thời gian 3 phút. Trên gầu của máy xúc có gắn 1 que gắp để hỗ trợ thao tác hất nón và đảm bảo an toàn cho dàn PG.

Suốt quá trình anh Vũ điều khiển "cánh tay sắt" đến gỡ những chiếc mũ, cả trường quay đều rất hồi hộp, thậm chí có lúc không dám nhìn thẳng lên sân khấu vì quá "thót tim". Đến khi còn lại 15 giây, anh Vũ đã hoàn thành thử thách trong sự thở phào nhẹ nhõm của mọi người. Tất cả đều "nổi da gà" với màn trình diễn này.

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Mọi người "thót tim" khi nhìn anh Vũ điều khiển gầu máy xúc.

GK Xuân Bắc khen ngợi: "Để điều khiển 1 khối sắt thép chính xác như vậy không hề đơn giản, nhất là trong áp lực về thời gian. Anh đúng là 1 bậc thầy".

Kết quả, Người Thách Thức nhận được 4 ngôi sao từ Xuân Bắc, 5 ngôi sao từ Dương Anh Vũ. 

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Người Thách Thức vỡ oà khi hoàn thành thử thách.

Thử thách dành cho anh Hoàng Văn Vũ ở cấp độ Phá vỡ giới hạn như sau: Dùng gầu máy xúc khui 50 chai bia trong vòng 12 phút, mở được 45/50 chai bia, không làm vỡ quá 3 chai thì thử thách thành công. Đặc biệt, sẽ có 5 hệ thống phun lửa cách làm hạn chế tầm nhìn và phân tán sự tập trung của Người Thách Thức.

Anh Vũ cũng quan ngại: "Quả thực là khó! Nếu khui chai trước thì không nhìn thấy chai bia phía sau vì bị gầu che mất. Do đó nếu không điều khiển khéo léo thì sẽ làm bể chai ở phía sau, vì khoảng cách rất nhỏ".

Cấp độ Thử thách siêu tưởng có luật chơi tương tự, nhưng thời gian bị rút ngắn chỉ còn 8 phút, cộng thêm hệ thống phun sương gây nhiễu. Dương Anh Vũ nghe xong đã chau mày: "Không thể tưởng tượng được", còn Đức Phúc vẫn chưa hoàn hồn.

Sau khi cân nhắc, Người Thách Thức quyết định chọn phương án an toàn là cấp độ Phá vỡ giới hạn.

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Không chỉ gặp sức ép về thời gian, anh Vũ còn bị phân tán sự tập trung bởi cứ vài giây là lửa lại phun.

Bằng sự khéo léo và kỹ năng chuyên nghiệp, anh Vũ đã điều khiển máy xúc mở từng nắp chai bia một cách nhẹ nhàng như đang dùng chính cánh tay của mình. Đồng hồ đếm ngược còn 3 phút 3 giây, Người Thách Thức xuất sắc mở được 50/50 chai bia bằng gầu máy xúc, không hề làm vỡ chai nào. 

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Anh Vũ điêu luyện điều khiển gầu máy xúc mở nắp chai bia.

Chứng kiến bản thân đã phá vỡ giới hạn, anh Vũ đã rất xúc động. Thán phục trước "bậc thầy" điều khiển máy xúc, toàn bộ BGK đều chấm 5 sao. Tổng cộng sau 2 vòng, anh Vũ nhận được 44 ngôi sao và có cơ hội vào Gala Vinh danh. 

sieu thu thach tap 4 duc phuc tai mat khi phai ve ghe nong bang gau may xuc - anh 0
Anh Hoàng Văn Vũ nghẹn ngào sau khi hoàn thành cả 2 thử thách.

Giám khảo Xuân Bắc nhắn gửi: "Cảm ơn chương trình đã tạo ra sức ép mang tính tính cực để vượt qua giới hạn của mỗi người, và đặc biệt hơn nữa là 1 chương trình dành cho mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề với mọi trí tưởng tượng vượt giới hạn của mình đưa ra. Tất cả chúng ta đều có cơ hội toả sáng như nhau".

Tập 5 Siêu Thử Thách sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h Thứ Sáu 17/12 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ