[ĐỘC QUYỀN] Ngô Kiến Huy: "Tôi có rất nhiều siêu năng lực"

Ngô Kiến Huy đã có những chia sẻ với khi tham gia tập 5 Siêu Thử Thách ở vai trò giám khảo khách mời.

Đồng hành với Siêu Thử Thách ở tập 5 trong vai trò giám khảo khách mời, Ngô Kiến Huy đã có những chia sẻ với ở hậu trường, sau khi chứng kiến năng lực đặc biệt của Bình PhươngAnh Tuấn.

doc quyen ngo kien huy toi co rat nhieu sieu nang luc - anh 0

Ngô Kiến Huy thấy sao khi ngồi ghế giám khảo Siêu Thử Thách?

Tôi cũng như tất cả khán giả thôi. Khi theo dõi một chương trình gì đó, tôi sẽ có cái nhìn bao quát. Ví dụ như về âm nhạc, tôi sẽ xem bài hát đó trình diễn ra sao.

Nhưng thực tế, trên sân khấu này sẽ luôn luôn có điều gì đó khiến tôi vừa thưởng thức, đồng thời cũng suy nghĩ: "Ủa, sao có thể làm được như vậy? Có bí thuật gì ở đây hay không hay có "mớm" trước cho thí sinh hay không?". 

Tuy nhiên, khi ngồi vào đây rồi, tôi thấy tất cả những sự việc diễn ra trên sân khấu. Lâu nhất là setup đạo cụ thôi. Còn về bắn cung hay xoay rubik đều diễn ra rất tự nhiên.

doc quyen ngo kien huy toi co rat nhieu sieu nang luc - anh 0

Phần thi nào anh nghĩ là "siêu tưởng" nhất? 

Trường hợp của Anh Tuấn, tôi vào tâm sự với ban biên tập là "Mọi người cho thử thách như vậy thì ai mà làm nổi?", vì có 20 đề bài và chỉ nghe tiếng, không được nhìn. Trong cương vị của một khán giả, tôi cũng đã thử xem có mẹo hay cơ sở gì không. Nhưng không, hoàn toàn dựa vào âm thanh và trí nhớ thôi. 

Tôi nhắm mắt nghe thì tiếng xoay ngang dọc hầu như y hệt nhau, chỉ khác ở nhịp thôi. Như Tuấn chia sẻ là có nhịp 2 rất đặc trưng, thì lúc nãy tôi cũng nghe kỹ và thấy đúng là có nhịp 2. 

doc quyen ngo kien huy toi co rat nhieu sieu nang luc - anh 0

Sau khi Người Thách Thức giải được khối đầu tiên, tôi thấy "Wow! Sự việc này có thật". Khối thứ 2, tôi như té xỉu luôn, không tin vào mắt mình nữa. Đến khối thứ cuối mang số 13 là do tôi chọn thì Tuấn cũng làm được luôn, bạn ấy dừng lại một chút làm BGK và khán giả nghĩ chắc là "gãy" giữa chừng. Tuy nhiên, Tuấn chỉ dừng để nhẩm rồi nhớ lại và xoay tiếp.

Điều tôi ấn tượng hơn nữa là bạn ấy biết luôn đề bài đó là số mấy. Bây giờ mà Tuấn nói được ai chọn khối rubik nào là tôi nghỉ, đi về luôn, hoang đường. Tôi thấy đây là một trong những thử thách ấn tượng nhất từ lúc bản thân theo dõi chương trình đến giờ. Wow! Quả thật con người không có giới hạn nào cả.

Ngô Kiến Huy đã từng làm điều gì bứt phá giới hạn bản thân chưa?

Thật ra trong công việc tôi bứt phá nhiều chứ. Bởi vì mỗi người đều có một sở trường riêng, như tôi thì thiên về nghệ thuật. Phải luôn bứt phá để vượt lên mốc cũ của chính mình ngày hôm qua.

Khi vào chương trình, tôi thấy mình rất nhỏ bé vì các thử thách ở đây như... từ hành tinh khác tới. Tôi đã xem các chương trình độc lạ kỳ thú, xoay rubik nhanh, chậm, bịt mắt,... nên nghĩ thử thách ở đây cũng sẽ như vậy, nhưng mà không. Xứng đáng là một trong những chương trình mà khán giả phải "Wow" khi xem.

Với tư cách vừa là giám khảo, vừa là khán giả xem trực tiếp, tôi cam đoan chúng ta phải xác định những tài năng này là siêu dị biệt và chỉ có trong Siêu Thử Thách mà thôi.

Một trải nghiệm "nổi da gà" của Ngô Kiến Huy khi ngồi ghế giám khảo Siêu Thử Thách?

Những người chơi khi đến đây không được tập luyện trước những thử thách này, từ lưới sắt cho đến rubik, mọi thứ đều là lần đầu tiên. Những lần bắn gãy tên, tôi ngồi đây cũng xanh mặt hết, nên lúc đó hơn "hèn" một chút, núp sau ghế (cười). Cũng vì an toàn thôi.

doc quyen ngo kien huy toi co rat nhieu sieu nang luc - anh 0

Anh có thể chia sẻ cảm nhận về hai vị giám khảo cố định của chương trình là NSƯT Xuân Bắc và Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ?

Lúc đầu, tôi khá bất ngờ với anh Dương Anh Vũ, bởi khi bước ra trông anh rất vui tính và khá thú vị, là một người sống thiên về cảm xúc nhiều hơn. 

Còn NSƯT Xuân Bắc là một trong những đàn anh đã quá quen thuộc với tôi ở các sân khấu rồi. Anh Bắc cũng có những cái nhìn khách quan với tư cách là một giám khảo khó tính. Và đề bài mà anh ấy đưa ra, theo nguyện vọng của khán giả, sẽ là đề bài khó. Đã gọi là "siêu" rồi thì phải có một cái gì đó bất bình thường và không thể nào làm được nếu không tập luyện nhiều.

Hai vị giám khảo cực kỳ công tâm khi nhìn nhận vấn đề cũng như thử thách của các người chơi, không áp quá nhiều cảm xúc hay đánh giá bằng góc nhìn cá nhân mà dựa trên tổng thể của tiết mục cũng như cách Người Thách Thức thể hiện.

doc quyen ngo kien huy toi co rat nhieu sieu nang luc - anh 0

Ngô Kiến Huy tham gia rất nhiều chương trình nhưng lâu lâu mới ngồi ghế giám khảo, mà chương trình về siêu năng lực nữa, anh có cảm thấy áp lực không?

Thật ra tôi là một người có rất nhiều siêu năng lực. Đặc biệt, tôi có một năng lực mà mọi người có thể sẽ rất khao khát, đó chính là... xui xẻo. Nếu mọi người có thể làm một chương trình về sự xui thì tôi chắc chắn tham gia (cười).

Khi tham gia Siêu Thử Thách, tôi nhận thấy năng lực của mọi người quá đa dạng, không hiểu sao nước Việt Nam sản sinh ra rất nhiều người tài. Tôi đã xem qua rất nhiều chương trình dạng này rồi, nhưng vẫn không cạn kiệt số lượng tài năng. Đến với Siêu Thử Thách thì các tài năng còn dị biệt, kinh khủng hơn nữa.

doc quyen ngo kien huy toi co rat nhieu sieu nang luc - anh 0

Anh mất bao lâu để nhận lời tham gia chương trình và điều gì đã khiến anh nhận lời tham gia?

Mời thì nhận liền chứ, tôi nghỉ ngơi lâu quá rồi, không nhận nữa thì kỳ (cười). Nói vậy chứ lúc đầu khi xem format Siêu Thử Thách trên TV, tôi nghĩ những thử thách chắc là được quay đi quay lại nhiều lần, do tôi làm nhiều chương trình rồi nên biết, nhưng không ngờ tới khi tham gia mới biết có phần chinh phục thử thách chỉ quay 1 lần, tài năng của Người Thách Thức thật đáng nể.

Tôi thấy mình rất may mắn khi được ngồi ở vị trí này và hy vọng sẽ được quay lại trong các số tiếp theo. Chương trình cũng đã truyền cảm hứng cho tôi và khán giả. 

Cảm ơn Ngô Kiến Huy vì những chia sẻ.

doc quyen ngo kien huy toi co rat nhieu sieu nang luc - anh 0

Tập 6 Siêu Thử Thách sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h Thứ Sáu 24/12 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Ngô Kiến Huy quỳ ngay trên sân khấu vì cao thủ nín thở xoay rubik dưới nước

[ĐỘC QUYỀN] Dương Anh Vũ: "Nước mắt tôi chảy vì cuộc điện thoại của thí sinh với mẹ"

Ngô Kiến Huy, Dương Anh Vũ "toát mồ hôi" với nữ cung thủ loạn thị bắn xuyên lưới B40

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ