Logo VieZ

DTAP - Hứa Kim Tuyền và Bùi Công Nam đưa ra dự đoán về xu hướng âm nhạc 2022

Trần Thư|

Những nhận định từ các hit-maker về bức tranh âm nhạc trong năm mới.

Sau một năm chịu sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, 2022 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của nền âm nhạc VIệt Nam. Theo những thông tin nhận được, sẽ có một màn "dội bom" bằng âm nhạc của các ca - nhạc sĩ và các nghệ sĩ trong năm Nhâm Dần 2022.

V-pop trong những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu đã có những dòng nhạc nổi trội hẳn so với phần còn lại. Vậy, câu hỏi được đặt ra lúc này: Đâu sẽ là màu sắc chủ đạo của bức tranh âm nhạc trong năm 2022?

DTAP: "Âm nhạc có chất liệu dân tộc sẽ trở thành xu hướng, nhưng đừng vì thế mà cố đưa vào!"

DTAP là một trong những nhân tố nổi bật nhất của dòng nhạc này tại Việt Nam kể từ album Hoàng mà nhóm làm cùng nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Thịnh Kainz - thành viên của DTAP - nhận định với : "Nếu nhìn vào thì trường âm nhạc hiện tại, có thể khẳng định sử dụng chất liệu âm nhạc Việt Nam sẽ là một trend".

dtap hua kim tuyen va bui cong nam dua ra du doan ve xu huong am nhac 2022 - anh 0
Thịnh Kainz có những chia sẻ với về xu hướng âm nhạc 2022.

Nam producer cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng, khi âm nhạc Việt Nam đã không còn giống Hàn, Trung hay Mỹ nữa. 

"Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thành công và không phải ai cũng sử dụng những chất liệu đó cũng hợp lý và có mục đích.

Tôi thấy có một số sản phẩm cố show ra đây là Việt Nam này nhưng nó không để làm gì cả. Tức là nếu bỏ đoạn đó đi, chẳng ảnh hưởng gì tới bài", Thịnh Kainz nhận xết về xu hướng âm nhạc này. 

Bùi Công Nam: "2022 vẫn sẽ là năm của Pop Ballad"

Trái ngược lại với nhận định của DTAP, nhạc sĩ Bùi Công Nam thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình khi nhận được câu hỏi về dòng nhạc sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022: "Tôi nghĩ luôn luôn vẫn là Ballad, còn xu hướng thì có thể quay về R&B."

dtap hua kim tuyen va bui cong nam dua ra du doan ve xu huong am nhac 2022 - anh 0
Bùi Công Nam nhận định rằng Pop Ballad và R&B vẫn sẽ thống trị.

Anh phân tích thêm về điều này: "Có nhiều bài không có chất liệu dân gian vẫn hit ầm ầm đó thôi. Với tôi, tôi không có chủ đích bỏ nó vào để hát hit hay không. Đơn giản là tôi cảm thấy mình thích, và khi khán giả nghe sẽ cảm thấy quen thuộc với màu nhạc dân gian hơn so với những dòng nhạc khác một chút thôi".

Bùi Công Nam cũng đưa ra nhận định của mình về thị trường âm nhạc trong năm 2022: "Tôi nghĩ sẽ bùng nổ về mặt chất lượng. Số lượng thì có thể vẫn có nhưng chắc chắn sẽ bùng nổ về chất lượng. Khán giả sẽ nghe nhạc tốt hơn, người ta sẽ yêu nhạc chất lượng hơn".

Hứa Kim Tuyền: "Âm nhạc Việt Nam đang đón nhận một bình minh"

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng đưa ra nhận định âm nhạc Việt Nam "giống như đang đón nhận một bình minh". Tất cả mọi thứ đều đang đi vào một quy luật, quy chuẩn rất tốt. Nam nhạc sĩ đưa ra những ví dụ rất rõ ràng.

Theo đó, anh chia sẻ rằng: "Cái gì cũng có giai đoạn phát triển cực thịnh. Từ từ đạt cái đỉnh đó rồi thì nó sẽ thoái trào. Tôi nghĩ Youtube đã đến đỉnh đó rồi, bây giờ qua tới thời đại của streaming. 

dtap hua kim tuyen va bui cong nam dua ra du doan ve xu huong am nhac 2022 - anh 0

Ca sĩ bắt đầu chú ý đến việc ra album, bắt đầu nghĩ đến việc streaming. Khán giả bắt đầu trả tiền cho âm nhạc. Họ trả tiền để mua những app phát nhạc trực tuyến. họ trả tiền để đi coi show. Mọi người nhìn nhận mọi thứ có giá trị hơn và nó đa dạng, nhiều màu sắc, phân hóa rõ ràng hơn".

Với những nhận định của những hit-maker và là người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất âm nhạc, có thể thấy 2022 sẽ là một năm với nhiều sự thay đổi trong chính V-pop.

Các ca sĩ cũng đã "ém hàng" đủ lâu để có thể tung ra thị trường những sản phẩm âm nhạc thực sự chất lượng trong năm mới. Bức tranh âm nhạc trong năm nay vì thế sẽ rất đáng xem.

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Lương Khải

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ