Drunk Talk: Bnat từng ấm ức vì "chiều cao thấp" cũng là "cái tội"

Tập 6 của series Drunk Talk, Bạch Ngọc Anh Thư có hai vị khách mời là Choco và Foxie. Ở số này, xoay quanh chủ đề Body Shaming và Face Shaming (miệt thị ngoại hình).

Drunk Talk: Bnat từng ấm ức vì "chiều cao thấp" cũng là "cái tội"

Mở đầu câu chuyện, Foxie kể về những lần bị miệt thị ngoại hình. "Bên nội tui người gốc khơ me, nên là da ngăm đen luôn. Cho nên là, hồi tui còn nhỏ, mấy đứa nó chọc là dân tộc, đồ da đen". Đến khi lên cấp hai, Foxie bị mụn và tiếp tục bị bạn bè face shaming. Vì biết gương mặt không được xinh nên cô đã tìm đến makeup.

Lúc mới bắt đầu bị mụn, tụi nó nói, con này mọc mụn, đừng chơi với nó coi chừng bị lây mụn - Foxie chia sẻ.

drunk talk bnat tung am uc vi chieu cao thap cung la cai toi - anh 0
Sau khi nghe Foxie tâm sự, bộ ba đã chuyển sang phần thử thách Truth or Drink (Sự thật hay Uống). Câu hỏi đầu tiên dành cho Choco là: Một chi tiết trên cơ thể khiến bạn tự ti? Cô trả lời là chiếc mũi. Thế nhưng Foxie và Bnat đều không đồng tình vì thấy bộ phận này của cô không có vấn đề gì. 

Sang đến câu hỏi của Bnat, "bạn có phải tuýp người rất tự tin về bản thân cho đến kho bị một người chê 1 điểm nào đó?". Bnat cho biết ngày xưa cô đã tự ti rất nhiều về chiều cao. Sau đó, Choco chia sẻ về câu chuyện bị "phân biệt ngoại hình" của Bnat. Bnat đã đăng ký học  lớp diễn xuất, do không đủ chiều cao nên cô phải đăng ký qua lớp học khác. Bnat ấm ức, bày tỏ quan điểm

Tui đóng vai con nít hay bà già còng lưng cũng được mà. Sao có thể không cho tui tham gia lớp học! - Bnat ấm ức bày tỏ.

Với câu hỏi "một khoảnh khắc bạn thấy xấu cũng là 1 cái tội", Foxie đã kể lại chuyện bị góp ý quá nhiều về răng.

Khi tôi chơi TikTok, người ta soi ra, mình mới để ý đến răng. Vấn đề này nó không đáng để chú ý, không phải là cái gì gây buồn hay gây cản trở. Tui làm về makeup, nhưng soi răng. Họ còn nói, không biết tiếp thu, bảo thủ, muốn tốt cho tui. Mà cơ thể của người ta, sẽ biết được điều gì tốt nhất. - Foxie chia sẻ.

drunk talk bnat tung am uc vi chieu cao thap cung la cai toi - anh 0
Foxie từng bị cho là bảo thủ khi không chịu đi niềng răng.

Tiếp đến phần 2, "Yes or No". Cả ba cô gái sẽ đọc quan điểm và bày tỏ về ý kiến cá nhân. 

Quan điểm đầu tiên, "một số người sau khi bị body shaming đã gặp ám ảnh tâm lý đến nỗi quyết tâm thay đổi ngoại hinh. Đó có phải là điểm tốt của body shaming?". Bnat bày tỏ "đã là body shaming thì làm gì có chuyện tốt". Ngược lại với cô, cả Foxie và Choco đều đồng ý với quan điểm này. Và cuối cùng, cả ba chốt lại, điều này phụ thuộc vào góc nhìn tích cực và phụ thuộc vào mỗi người. 

Quan điểm thứ hai, "hành động mang ngoại hình bạn bè ra nói đùa, tán gẫu trong cuộc trò chuyện có phải là hành động body shaming không?". Bnat cho rằng, ranh giới của việc này rất mong manh. Cả ba cô gái cũng đồng ý, đùa cũng phải có giới hạn. 

drunk talk bnat tung am uc vi chieu cao thap cung la cai toi - anh 0

Cuối cùng, bộ ba đã bắt gặp câu hỏi gây ra nhiều tranh cãi nhất: Có thể nói, body shaming bắt nguồn từ căn bệnh "quan trọng hinh thức". Vậy theo bạn, trong xã hội, "ngoại hình" cần thiết bao nhiêu phần trăm.

Bnat cho rằng ngoại hình chỉ chiếm 50%, Foxie là 60% và Choco là 70%. Bnat chia sẻ: Ngoại hình của tui cũng ổn định chút xíu rồi. Ngoài ra, tôi cũng bị bất lực trước những lời nói miệt thị ngoại hình. Còn 50% sau, cần bù đắp chính là kinh nghiệm, đầu óc, học hỏi.

Bnat, Thanh Tâm lên tiếng về phát ngôn về học thức của phụ nữ

mới nghe nói: Dân tình xót xa trước nhan sắc xinh đẹp bị tàn phá chỉ vì phương pháp peel da

mới nghe nói: Homestay Gần Đồi Xa Phố của Liễu đây bị tố "treo đầu dê", nói chuyện khinh thường khách hàng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ