"Đồng chí" tlinh làm nhạc thất tình cùng Coldzy sau khi "lên đồ" quá nhiều

Sau một mùa Tết mệt mỏi vì phải lên đồ quá nhiều, tlinh đã có những động thái mới trong âm nhạc.

Coldzy x tlinh: Sự kết hợp lý tưởng

Tối ngày 12/2, Coldzy bất ngờ tung ra bản Remix của If You Said So với sự góp mặt của tlinh cùng producer quen thuộc trong các sản phẩm của anh - 2pillz. Đây là sản phẩm đầu tiên anh cho ra mắt sau khi rời Rap Việt với rất nhiều sự nuối tiếc.

Coldzy trước khi tham gia chương trình là một trong những nhân tố bí ẩn đối với nhiều fan hâm mộ khi không chia sẻ quá nhiều lên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, trong cộng đồng Underground ở khu vực miền Bắc, cái tên Coldzy hay còn được biết nhiều với cái tên HD.

Anh cùng người bạn thân Wxrdie nổi lên như những tune thủ thế hệ mới, tiếp bước Sol7 và các thành viên của tổ đội DCOD. Cả hai đã có màn kết hợp đầy thành công trong phiên bản gốc của If You Said So - nơi verse của Wxrdie thực sự là một trong những phân đoạn tốt nhất mà nam rapper này từng thực hiện.

Với cái bóng lớn đến từ bản gốc, bản remix này yêu cầu một cái tên có trình độ và danh tiếng tương xứng để có thể làm mới hơn chứ chưa nói đến việc hay hơn. Và đó là tlinh - một trong những tune thủ khác với dòng Melodic Rap đã quá nổi bật sau Rap Việt mùa 1.

Đây là lựa chọn hợp lý của Coldzy để đảm bảo ít nhiều sự thành công của sản phẩm. Đặc biệt hơn nữa, sau một mùa tết "bận rộn" khi liên tục "lên đồ", tlinh đang là một cái tên có đủ độ hot để mang về cho sản phẩm này một sự chú ý nhất định.

tlinh thể hiện sự khác biệt

Tư duy âm nhạc của nữ rapper sinh năm 2000 này vẫn thể hiện được sự khác biệt và rất "Tây" so với những rapper đồng lứa. Sau khi trải qua những mối tình, tlinh có vẻ như đang có thêm nhiều chất liệu hơn để viết nhạc. Verse rap lần này của cô ẩn chứa sâu trong đó là những lời trách móc nhẹ nhàng nhưng thấm thía như: 

"Bởi vì chỉ mới cãi nhau được vài câu

Anh đã cho rằng mối tình này không có hồi sau"

dong chi tlinh lam nhac that tinh cung coldzy sau khi len do qua nhieu - anh 0
tlinh ngày càng có độ sâu trong nội dung sản phẩm.

Cách cô sử dụng auto-tune cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy dường như học trò của Suboi đang vừa lau nước mắt vừa hát. Điều này chứng tỏ rằng khả năng truyền tải cảm xúc của tlinh là tốt đến mức nào.

Thông thường, khi áp dụng những công nghệ vào trong âm nhạc âm nhạc, một phần tình cảm trong sản phẩm sẽ bị vơi bớt. Nhưng với tlinh, cô làm được điều khó hơn là vừa đảm bảo được vibe của ca khúc, vừa sử dụng thêm kỹ thuật vào trong sản phẩm để giúp tăng độ cuốn hút.

Xu thế thực hiện những sản phẩm remix trong Rap?

2pillz ở sản phẩm remix của If You Said So cũng đã tạo ra phần beat có những âm thanh và tiết tấu khác biệt nhiều so với bản gốc, từ đó tạo thêm không gian để chính Coldzy sáng tạo thêm trong chính bài hát của mình.

Cách Coldzy giảm đi ảnh hưởng của hiệu ứng auto-tune trên phần vocal của mình cũng giúp sản phẩm này trở nên dễ nghe và thoải mái hơn rất nhiều so với bản gốc.

Tuy nhiên, với phiên bản mới này, verse của học trò Karik có vẻ như đã bị "chìm" hơn nhiều so với phần của người kết hợp cùng.

dong chi tlinh lam nhac that tinh cung coldzy sau khi len do qua nhieu - anh 0
Coldzy nhường nhiều đất diễn hơn cho tlinh.

Sau Rap Việt, các rapper đang liên tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc của mình. Nếu không phải là một sản phẩm như truyền thống sẽ là những bản remix với sự kết hợp mới.

Điều này khán giả đã từng được thấy ở Vượt Chướng Ngại Vật với bản gốc là của Lil Wuyn kết hợp cùng Blacka, và bản remix được Ricky Star đăng tải với việc thay thế Blacka đảm nhận phần rap thuần.

Đây cũng có thể là một gợi ý mới cho các rapper, khi cách làm này vừa giúp họ nhận được những "hào quang" từ bản hit cũ, vừa giúp làm mới chính những sản phẩm đó để không khiến khán giả bị nhàm chán. Đây là xu thế đã xuất hiện từ rất lâu tại rap US-UK và bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Những nghệ sĩ "bận nhất" trong dịp Tết là ai?

Rapper "mệt nhất" mùa Tết khi liên tục bắt "đồng chí tlinh lên đồ" là ai?

Rapper đáng xem năm 2022: Lil Wuyn, Wxrdie và?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ