Logo VieZ

Dominion có thực sự là bộ phim cuối cùng của Công viên kỷ Jura?

Đăng Khoa|

Jurassic World: Dominion đang được coi là phần kết của kỷ nguyên Jurassic - nhưng liệu nó có thực sự là sự kết thúc của loạt phim Công viên kỷ Jura?

Những thông tin quảng bá về Jurassic World: Dominion (Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa) gọi bộ phim là "kết thúc sử thi của kỷ Jura" - nhưng liệu nó có thực sự là bộ phim cuối cùng của Công viên kỷ Jura không? Phần phim thứ sáu trong loạt phim và phần thứ ba trong sự hồi sinh của Jurassic World, Jurassic World: Dominion sẽ tiếp tục từ các sự kiện của Jurassic World: Fallen Kingdom, mở đầu với việc khủng long được thả trên thế giới.

dominion co thuc su la bo phim cuoi cung cua cong vien ky jura - anh 0

Cốt truyện của Dominion sẽ cho thấy con người cố gắng chung sống với khủng long, với các đoạn giới thiệu hứa hẹn cho người xem nhìn thấy liệu cuộc sống hài hòa giữa hai loài khác biệt có khả năng khả thi hay không.

dominion co thuc su la bo phim cuoi cung cua cong vien ky jura - anh 0

Rõ ràng, những con khủng long của Dominion là một mối nguy hại hành tinh, nhưng với việc bộ phim được coi là một "cái kết", chúng cũng có thể đánh dấu sự kết thúc của loạt phim Jurassic Park. Bắt đầu từ năm 1993 với Jurassic Park của Steven Spielberg, thương hiệu này đã kéo dài gần ba thập kỷ cho đến nay. Sau khi Jurassic World năm 2015 tái khởi động nhượng quyền thương mại với một dàn diễn viên mới, có vẻ như di sản của Jurassic Park sẽ tiếp tục cho các thế hệ sau.

dominion co thuc su la bo phim cuoi cung cua cong vien ky jura - anh 0

Và tới thời điểm hiện tại, với Jurassic World: Dominion đang được quảng bá như là phần kết của loạt phim, nhiều người hâm mộ đang tự hỏi liệu nó có thực sự là kết thúc hay không. Với việc khủng long tự do giữa thế giới rộng lớn, có thể có nhiều câu chuyện hơn để kể, và không thể phủ nhận sức hút phòng vé của Jurassic World. Vì vậy không nên nhanh chóng bác bỏ ý tưởng về các phần tiếp theo. Rốt cuộc, trong khi nhượng quyền thương mại Jurassic Park có những vấn đề riêng của nó, nhưng thực sự loạt phim này còn quá nhiều khía cạnh để mổ xẻ. 

dominion co thuc su la bo phim cuoi cung cua cong vien ky jura - anh 0

Trong thời đại tái khởi động dường như vô tận của điện ảnh, thật khó để hình dung Jurassic World: Dominion là tác phẩm cuối cùng trong nhượng quyền thương mại. Mặc dù chắc chắn sẽ không dễ dàng để con người có thể nhốt vô số loài khủng long lại sau khi chúng được tự do ở Fallen Kingdom, nhưng điều đó không có nghĩa là Jurassic Park sẽ không đơn thuần là đi theo tiêu đề của bộ phim. Rốt cuộc, có rất nhiều lý do bộ ba phim mới nhất có tựa đề "World" thay vì là "Park" như ba phần đầu.

dominion co thuc su la bo phim cuoi cung cua cong vien ky jura - anh 0

Do đó, tương lai của loạt phim này dường như là vô tận. Tất nhiên, chắc chắn có khả năng rằng Dominion sẽ là phần cuối của nhượng quyền thương mại, ít nhất là như vậy. Với Jurassic World: Dominion sử dụng ý tưởng hay nhất đến từ Spielberg, sự lặp lại này của nhượng quyền thương mại thực sự có thể là dấu chấm hết, và Jurassic Park sau đó sẽ được khởi động lại. 

dominion co thuc su la bo phim cuoi cung cua cong vien ky jura - anh 0

Chính xác thời gian và cách thức Jurassic Park sẽ tồn tại sau Jurassic World: Dominion vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, không thể tưởng tượng được rằng Hollywood lại bỏ một thương hiệu nhượng quyền mang tính biểu tượng và có doanh thu khủng như vậy. Tỷ lệ cao nhất có lẽ là Jurassic World: Dominion không phải là dấu chấm hết cho loạt phim Jurassic Park. Cũng giống như những con khủng long của loạt phim, chắc chắn nhà sản xuất sẽ tìm ra cách.

Jurassic World: Dominion dự kiến ra rạp vào ngày 10/6 năm nay. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Screenrant Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ