ĐỘC QUYỀN - Pjpo: "Những cuộc dissing tôi đã làm đủ rồi!"

Chia sẻ

Pjpo miêu tả về bước chuyển của mình tại Rap Việt, lý do rời OTĐ và những câu chuyện về Tổ Quạ.

  Video: Tất tần tật về Pjpo và màn dự thi vòng Chinh phục Rap Việt.

Một Pjpo rất khác

Chia sẻ với , Pjpo tâm sự: "Nếu mọi người nhìn thấy sự thay đổi của tôi thì đúng rồi đó. Trước đây, âm nhạc của tôi ở những cuộc chiến Underground vừa căng vừa cháy thì tôi cũng đã làm đủ rồi"

doc quyen pjpo nhung cuoc dissing toi da lam du roi - anh 0
Đối với Pjpo, khoảng thời gian ngông cuồng giờ đã là quá khứ.

Dường như, đối với Pjpo, Rap Việt mùa 2 chính là chiếc máy chuyển pha. Trong hành trình Rap kéo dài hơn 10 năm của mình, Pjpo đã có rất nhiều lần ngắt quãng. Anh đã từng tuyên bố nghỉ Rap đến 4, 5 lần. Tuy nhiên, nhiều cơ duyên đã mang Đại tướng Westside quay trở lại.

Khi nhận được câu hỏi về việc liệu anh có đang "bình thường hóa" bản thân, nam rapper cũng bày tỏ quan điểm rất rõ ràng: "Đây là lúc tôi định hình lại bản thân, mang đến cho các fan của tôi những sản phẩm mang tính cộng đồng và có giá trị hơn.".

doc quyen pjpo nhung cuoc dissing toi da lam du roi - anh 0
Sân khấu Rap Việt đang chứng kiến một Pjpo rất khác.

Nam rapper chia sẻ rằng, anh không muốn thấy các fan của mình ở độ tuổi học sinh, sinh viên nghe nhạc gangz của Pjpo và bị ảnh hưởng bởi những lối sống đó. Nên anh đã thay đổi định hình lại sẽ đi theo những hướng âm nhạc chỉn chu và mang hơi hướng nhân văn hơn.

"Có thể việc chuyển mình này của sẽ hơi sốc đối với mọi người vì thật sự tôi không có bất kỳ kế hoạch hay dự định gì về việc thay đổi này. Tôi thấy mình cần thay đổi và cứ thế làm ngay thôi!", Pjpo kể về kế hoạch hoàn thiện bản thân trong âm nhạc.

"Chiến tướng" Westside

Những cuộc beef là một món ăn không thể thiếu của nhạc Rap nói riêng, và văn hóa hip-hop nói chung. Rap beef (hay battle rap) có thể hiểu là các bài nhạc rap được viết để chê bai, công kích về những điểm xấu của các rapper khác. 

Việc phải sử dụng cảm xúc tiêu cực để viết có thể khiến nhiều rapper mất bình tĩnh và bắt đầu trở nên mất kiểm soát trong ngôn từ. Vì vậy, những trận beef thường chứa nhiều những từ ngữ nhạy cảm.

doc quyen pjpo nhung cuoc dissing toi da lam du roi - anh 0
Với khả năng của mình, Pjpo được cộng đồng gọi bằng cái tên Đại tướng Westside.

Pjpo đã từng là một trong những người dẫn đầu về khả năng battle rap và Rap Gangz tại miền Nam. Với chất giọng Gangz trời phú cùng khả năng đi flow uyển chuyển, nam rapper đã trở thành một trong những lá cờ đầu của rap miền Tây. Anh còn được biết đến là một trong số ít người có thể chơi vần tốt trong các rapper Việt Nam thế hệ đầu tiên.

Để kể tên những người từng tham gia vào những màn dissin từ Pjpo, rất nhiều cái tên quen thuộc sẽ được nhắc đến: Rhymastic, LK, Jombie (Leader G5R), MC Ill,... Anh từng kết hợp cùng HLV Binz ra track diss mang tên Tụi tao còn nhắm vào một rapper hải ngoại.

doc quyen pjpo nhung cuoc dissing toi da lam du roi - anh 0

Âm nhạc của Pjpo thường được lấy cảm hứng từ gia đình, những người xung quanh. Anh thể hiện tất cả thông qua thế giới quan của chính bản thân anh. Với mỗi sản phẩm, nam rapper sẽ gửi đi những thông điệp riêng. 

FSR Get it (2014), Be like Pjpo (2017),  Super Power, Bỏ Thuốc Lá, "Antifan" Cypher (2020), Cha là idol (2021) là những sản phẩm nếu bật được sự bụi bặm, chất "chiến" và thể hiện quan điểm rõ ràng của Pjpo về những vấn đề của cuộc sống.

"OTĐ từng là trái tim của tôi"

Pjpo cũng chia sẻ thêm về việc rời OTĐ và khẳng định với rằng:"OTĐ đã từng là trái tim của tôi chứ không chỉ là cánh tay!"

Pjpo buộc phải rời khỏi OTĐ để tập trung hoàn thành việc học. Anh cũng chia sẻ rằng, OTĐ lúc đấy đang sở hữu rất nhiều tài năng trẻ như Ricky Star, Lăng LD,... và anh cũng mong muốn tạo môi trường thoải mái để họ có thể tiếp tục sự nghiệp Rap.

"Trước đó Ricky đã từng đi học diễn xuất, học tất cả mọi thứ cũng như đi các show lớn nhỏ. Họ là những người đã hy sinh cho cái âm nhạc này nên tôi muốn để Ricky Star cùng anh em tiếp tục xây dựng OTĐ và tôi rời đi chỉ vì muốn tập trung cho việc học chứ không có bất kỳ vấn đề gì khác.", Pjpo giải thích thêm.

doc quyen pjpo nhung cuoc dissing toi da lam du roi - anh 0

Cũng nhờ duyên số, anh và Blacka - một trong những thủ lĩnh của Tổ Quạ - đã có cơ hội làm việc cùng nhau: 

"Thời gian đó, tôi và Blacka đang hợp tác làm The Black People. Một người bạn của tôi ở Nha Trang đã tài trợ cho tôi và đó là dịp để tôi và Blacka có một chuyến đi chung với nhau. Thời gian trước đó, tôi và Blacka chỉ làm việc với nhau qua mạng thôi.

Sau ngày hôm đó chúng tôi còn có những chuyến đi Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,... Tôi nhớ không lầm chuyến đi đó kéo dài khoảng 4 đến 5 tháng mà cứ thế chúng tôi cứ đi chung với nhau.

Trong những chuyến đi, chúng tôi chia sẻ với nhau về lý tưởng của mỗi người. Sau đó những ý kiến của chúng tôi thống nhất được với nhau và có Tổ Quạ như bây giờ.".

doc quyen pjpo nhung cuoc dissing toi da lam du roi - anh 0

Pjpo cũng bật mí rằng, khi Rap Việt mùa 2 lên sóng vào mỗi tối thứ 7, anh thường cùng những thành viên khác của Tổ Quạ như Blacka, Long Michael,... ngồi lại xem cùng nhau. 

"Tổ Quạ có một kiểu quan tâm rất kỳ cục, quan tâm kiểu khó chịu lắm. Nhưng sâu bên trong thì chúng tôi vẫn luôn để ý và bảo vệ lẫn nhau dù mỗi người đang có một con đường riêng.", Pjpo kể về cách những người anh em của Tổ Quạ luôn song hành cùng anh.

Anh đưa ra lời nhận xét về nhóm của mình: "Tổ Quạ ban đầu thành lập là một ý tưởng. Nhưng dần các anh em tin tưởng và nó trở thành một cái gì đó to lớn hơn. Một lý tưởng sống chẳng hạn.".

doc quyen pjpo nhung cuoc dissing toi da lam du roi - anh 0
Pjpo không cô đơn trong hành trình thay đổi bản thân.

Và anh cũng tiết lộ, sau khi tham gia Rap Việt"Cô giữ xe dưới nhà mẹ tôi cũng biết tôi là rapper luôn". Ba mẹ anh cũng ủng hộ con trai hơn trước, và nhắn nhủ với anh rằng: "Vòng sau cháy hơn nha con.".

Rõ ràng, rapper đến từ Tổ Quạ đang dần hướng đến những mục tiêu khác trong âm nhạc. Chiến tướng đến từ Westside đã trở thành ông bầu của một đoàn Lô Tô tại sân khấu đầu tiên của mình tại Rap Việt mùa 2, liệu ở vòng sau, Pjpo sẽ trở thành ai?

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.     

ĐỘC QUYỀN - Pjpo: "Tôi đã làm không tốt!"

ĐỘC QUYỀN- Sol7: "Âm nhạc nói lên nội tâm" và bật mí về Back to hometown

Rap Việt tập 3: Pjpo và nhịp hẫng đối với khán giả yêu Rap

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ