ĐỘC QUYỀN - Freaky: "Tôi và 2Can từng bỏ hết những gì đã viết"

Freaky đã có những chia sẻ với về sự quan tâm và lo lắng của HLV Karik dành cho anh cũng như các thí sinh trong team.

Cảm xúc của Freaky sau phần thi Đối Đầu vừa rồi?

Cảm giác của tôi như mới tỏ tình với crush vậy! Nó lâng lâng lắm, tôi còn định xong vòng này sẽ về tỏ tình luôn với crush của mình đấy (cười lớn). Nói chứ hiện tại tôi rất vui khi đã vượt qua vòng Đối đầu.

Cũng có một chút bất ngờ khi được chọn vì lúc tôi và anh 2Can làm nhạc cùng nhau, cả hai không để cho cán cân lệch về bên nào hết. Tất cả là muốn làm khó hai vị BGK thôi!

Freaky và 2Can đã làm việc với nhau ra sao và có kỉ niệm đáng nhớ nào không?

Đáng nhớ nhất là quãng đường từ quận 8 nhà tôi chạy qua chung cư ở quận 2 để luyện tập và làm nhạc. Lúc đầu tôi qua thì cả hai anh em cứ nhìn nhau không biết sẽ viết gì. 

doc quyen freaky toi va 2 can tung bo het nhung gi da viet - anh 0

Anh Karik đưa ra chủ đề "phá luật", đó tôi nghĩ trong đầu: "Phá luật mà anh Karik nói đến là gì". Ban đầu tôi vừa nghĩ vừa viết rất nghiêm túc nhưng một lúc sau, cả hai đều bỏ hết những gì mới viết và vào phòng thu freestyle. 

Tôi mới hiểu ra, "phá luật" ở đây là phải lấy những chất liệu đường phố, đơn giản nhất để đưa vào bài nhạc. Như đoạn này:

"Anh nhai tất cả thứ có thể ăn được

Đi vô khách sạn không cần căn cước".

doc quyen freaky toi va 2 can tung bo het nhung gi da viet - anh 0

Khi được hai vị BGK gọi tên, Freaky nghĩ gì trong khoảnh khắc đó?

Thật ra, tôi đã mơ đến kết quả này từ lâu rồi và không nghĩ nó sẽ xảy ra ngay hôm nay. Tôi cũng không biết nói gì hơn nữa vì đây là cuộc thi lớn đầu tiên tôi tham gia. Tôi chỉ muốn gửi một lời cám ơn đến anh Karik các vị HLV và BGK cũng như gia đình tôi. Đặc biệt tôi muốn nói: "Ba mẹ ơi con làm được rồi!".

Vậy những ký tự dạ quang quen thuộc ở phần bên trái đầu Freaky là do chủ đích của bạn hay sao?

À, đây là idea của anh làm tóc. Anh đó có nói với tôi: "Thôi bây giờ mình làm cái gì đó cho khác biệt và phá luật đi". Rồi tôi chưa kịp nói gì anh đã trấn mấy ký tự trong Squid Game lên luôn. Tôi nghĩ đây cũng là điểm nhấn khi lên sân khấu.

Trong lúc diễn tôi cũng cố gắng nghiêng đầu qua phải để mọi người thấy rõ hơn biểu tượng này!

doc quyen freaky toi va 2 can tung bo het nhung gi da viet - anh 0

Đâu là lời nhận xét Freaky thấy ấn tượng nhất?

Tôi ấn tượng nhất với lời nhận xét của anh Wowy. Anh Wowy cho rằng flow của tôi cứ thúc anh ấy nhảy đi nhảy đi nhưng rồi cuối cùng anh cũng ngồi chứ đâu nhảy đâu.

doc quyen freaky toi va 2 can tung bo het nhung gi da viet - anh 0

Người mà Freaky báo tin vui đầu tiên là ai?

Tất nhiên là ba mẹ tôi rồi. Vì lý do lần này tôi đến đây chiến đấu là để chứng minh với ba mẹ niềm đam mê của tôi và khiến họ hãnh diện vì con trai của mình.

Đúng như cái tên của vòng 3, Freaky có nghĩ mình sẽ bứt phá thành một hình tượng khác không?

Có chứ, vũ trụ đã gửi cho tôi một tín hiệu (cười lớn). Đùa thế thôi chứ tôi cũng đã có cho mình một chủ đề để bước vào vòng sau. Chắc chắn đó sẽ là phần trình diễn ấn tượng và bứt phá nhất.

Freaky nghĩ như thế nào về việc HLV Karik bắt cặp bạn với 2Can?

doc quyen freaky toi va 2 can tung bo het nhung gi da viet - anh 0

Tôi lúc nào cũng tin vào quyết định của anh Karik. Vì bất kỳ sự lựa chọn hay lời khuyên nào của HLV Karik đều có ẩn ý và lý do. 

Việc bắt cặp tôi và anh 2Can cũng nhận được những ý kiến về sự chênh lệch giữa một người trẻ và một người có bề dày kinh nghiệm. Thế nhưng tôi không nghĩ vậy, chúng tôi đã hòa hợp và tạo ra một phần trình diễn bùng nổ trên sân khấu vòng Đối đầu.

HLV Karik đã hướng dẫn và góp ý cho Freaky như thế nào?

Cái anh Karik mang đến cho tôi cũng như các thí sinh trong đội là nguồn cảm hứng, câu chuyện và gợi ý. Có những lần tôi và anh 2Can không biết viết cái gì phải gọi cho anh Karik.

doc quyen freaky toi va 2 can tung bo het nhung gi da viet - anh 0

Thậm chí đó là cuộc gọi khuya nhưng anh Karik vẫn bắt máy và giải thích rõ hơn "phá luật" thật sự là gì. Anh Karik cũng đã khuyên tôi: "Em nên tiết chế lại những thứ dài dòng và lê thê. Hãy tập trung vào đúng chủ đề và thể hiện theo cách riêng của em!".

Cảm ơn Freaky về những chia sẻ.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

[ĐỘC QUYỀN] Karik: “Năm nay tôi chơi sát ván vì mùa sau nghỉ lấy vợ”

ĐỘC QUYỀN - Shanhao nếu được chọn người đối đầu vẫn gọi tên Seachains

[ĐỘC QUYỀN] SIDIE: "Kết quả không ngờ khiến ba chúng tôi vỡ kế hoạch"

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ