Điều Ngô Thanh Vân chưa làm được

Ngô Thanh Vân thất vọng với thất bại ngoài dự đoán của "Thanh Sói".

Từ sau Hai Phượng đạt được thành công vang dội với hơn 200 tỷ đồng, nhiều người kỳ vọng vào tác phẩm tiếp theo của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, khi Thanh Sói ra rạp trong sự chờ mong của khán giả, thì đây lại trở thành cú ngã đầy đau đớn của Ngô Thanh Vân vào dịp cuối năm 2022 vừa qua.

CHƯA NẮM BẮT ĐƯỢC THỊ HIẾU KHÁN GIẢ

Trong một bài phỏng vấn, Ngô Thanh Vân thừa nhận: "Tôi hổ thẹn với thất bại của Thanh Sói". Năm 2022 là một năm thất bại thảm hại của doanh thu phòng vé Việt. Ban đầu, Thanh Sói công bố khởi chiếu vào dịp 30/4 nhưng sau đó lại dời lịch vì phải chỉnh sửa nhiều. Đến cuối năm 2022, Thanh Sói chính thức ra rạp.

dieu ngo thanh van chua lam duoc - anh 0

Tuy nhiên, trước sự kỳ vọng quá lớn của khán giả, Thanh Sói như một "lớp áo rộng" và gặp thất bại nặng nề. Lý do lớn nhất khiến Thanh Sói không được lòng khán giả là bởi vì chưa đáp ứng được nhu cầu mà họ mong muốn.

Năm 2019, Hai Phượng như làn gió mới với khán giả bởi những màn đánh đấm, hành động được đầu tư cực kỳ công phu, thêm câu chuyện cảm động về tình mẹ khiến ai nấy cũng muốn bỏ tiền ra rạp. Tuy nhiên, đến 2022, sau Covid 19, mọi thứ thay đổi, khán giả chỉ còn thích các phim nhẹ nhàng, mang thông điệp tích cực. Và Thanh Sói không thể đáp ứng được điều này. Việc chưa hiểu rõ tâm lý, thị hiếu khán giả chính là điều mà Ngô Thanh Vân chưa làm được.

MỘT THẤT BẠI ĐẦY "HỔ THẸN"

Không phải tự nhiên mà Ngô Thanh Vân cho rằng thất bại của Thanh Sói tương ứng với hai chữ "hổ thẹn". Bởi vì những người trong ngành điện ảnh đều kỳ vọng Thanh Sói sẽ là "cứu cánh" cho doanh thu ảm đạm của điện ảnh Việt một năm qua.

Tuy nhiên, cuối cùng Thanh Sói lại thất bại và phải rời rạp sớm. Ngô Thanh Vân và ekip chọn đường đưa phim lên các nền tảng trực tuyến, với hy vọng giúp phim có đời sống lâu hơn. Do phim ngập tràn cảnh bạo lực, đặc biệt là đối tượng thực hiện bạo lực là "phụ nữ" càng khiến phim khó tiếp cận với khán giả vào thời điểm hiện tại. 

dieu ngo thanh van chua lam duoc - anh 0

Thêm một điều Ngô Thanh Vân chưa làm được đó chính là chưa thể biến phim của mình thành xu hướng, thành trend như Trấn Thành đã làm. Đợt Nhà Bà Nữ lên sóng, khắp mặt trận mạng xã hội đều nhắc tới tên phim, tên Trấn Thành, bàn luận sôi nổi về nhân vật, tình tiết, tạo nên một làn sóng bình luận cực sôi nổi và đa dạng.

Tuy nhiên, với Thanh Sói, phim không tạo được hiệu ứng như Ngô Thanh Vân mong đợi. Bởi đối tượng mà phim hướng tới còn hạn hẹp, không dễ tiếp cận khán giả như Nhà Bà Nữ, một phim dễ xem và dễ cảm. Ngô Thanh Vân vẫn có thể tiếp tục làm phim hành động, bạo lực nhưng hãy nghiên cứu làm sao cho phù hợp với thị hiếu khán giả. Đến lúc đó, phim mới thành công và được khán giả đón nhận.

Phim ảnh khiến khán giả hết muốn lấy chồng

"Khán giả cần phim chữa lành, không phải phim bạo lực"

Tuấn Trần rời vòng tay Trấn Thành

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ