"Khán giả cần phim chữa lành, không phải phim bạo lực"

Đã qua rồi thời khán giả mê mẩn với các phim drama, bạo lực ngập tràn. Giờ họ cần phim chữa lành và nhẹ nhàng hơn.

Thị hiếu khán giả luôn thay đổi theo thời gian. Có giai đoạn, người xem cực kỳ yêu thích các phim drama, bạo lực hành động ngập tràn màn ảnh. Với nội dung gay cấn từ đầu tới cuối khiến không một ai có thể rời mắt. Tuy nhiên, hiện tại, khán giả lại dần bị thu hút bởi những thước phim nhẹ nhàng, có yếu tố chữa lành cao.

Lý giải cho sự thay đổi có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Mỗi giai đoạn, gu của mỗi người sẽ khác nhau. Đỉnh điểm hậu Covid 19, mỗi người đều gặp khó khăn nên họ tìm đến phim ảnh như là phương tiện giải trí, chữa lành những nỗi buồn. Phim ảnh lúc này trở thành công cụ đắc lực giúp khán giả có giây phút thư giãn và được đồng cảm, thấy được bản thân mình trong phim.

Từ điều này, có thể thấy, sự thất bại của nhiều phim kinh dị, hành động của điện ảnh Việt thời gian qua đó là chưa hiểu được thị hiếu của khán giả. Trường hợp Thanh Sói là một ví dụ tiêu biểu. Gần đây nhất, Ngô Thanh Vân chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng, thất bại lớn nhất của Thanh Sói đến từ việc cô chưa hiểu rõ khán giả muốn gì.

khan gia can phim chua lanh khong phai phim bao luc - anh 0

Khán giả cũng có cùng suy nghĩ với Ngô Thanh Vân. Không phủ nhận sự đầu tư chỉn chu, làm phim nghiêm túc của đả nữ nhưng việc phim bạo lực, u tối và bi kịch khiến người xem không cảm được hành trình của nhân vật. Điều này dẫn tới việc họ không đánh giá cao Thanh Sói, hiệu ứng truyền miệng không tốt nên doanh thu phim thấp.

"Phụ nữ cho dù có đánh đấm trả thù gì cũng nên có sự tươi sáng tích cực, chứ xem các phụ nữ của Ngô Thanh Vân thấy đau buồn và u tối quá, cảm nghĩ là sẽ mệt đầu đây." - một bình luận của khán giả. Người xem này cũng so sánh Thanh Sói với nhiều phim Hollywood có dàn nhân vật nữ tham gia đánh đấm, các phim này vẫn mang màu sắc tươi sáng, dễ xem với khán giả.

"Sao làm không làm mấy phim tích cực, thực hành điều hay lẽ phải cho khán giải nhìn vào thấy cuộc sống thật tươi đẹp, đáng sống, trẻ con nhìn vào thấy nhiều người tốt để noi theo. Văn hóa nói chung và phim ảnh nói riêng có ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ, hãy chịu khó đưa những hình ảnh tốt đẹp của sống lên màn ảnh."

khan gia can phim chua lanh khong phai phim bao luc - anh 0

Khán giả cho rằng phim ảnh ảnh hưởng mạnh tới lối sống và suy nghĩ của giới trẻ. Không ai ép nhà làm phim phải toàn làm phim về chữa lành, nhẹ nhàng nhưng cần hiểu rõ khán giả muốn gì để chọn lựa các yếu tố, chất lượng đưa vào phim cho phù hợp.

"Khán giả không hề quay lưng với phim của Ngô Thanh Vân, đơn giản chỉ vì họ cảm thấy phim không hợp với họ mà thôi." - khán giả cho biết. Người xem vẫn đánh giá cao tâm huyết của Ngô Thanh Vân dành cho điện ảnh, nhưng để lấy lại vị thế cũ như thời Hai Phượng, Ngô Thanh Vân cần thời gian tìm hiểu thị hiếu khán giả kỹ hơn cho tác phẩm sau.

"Thanh Sói" Hoa Trần: "Tôi muốn tìm một bước đột phá mới"

Giấc mơ trăm tỷ "khó với" của phim Việt

Đừng đổ lỗi cho khán giả Việt "khó tính"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ