Logo VieZ

Điểm lại những điều tuyệt vời gắn mác "2021"!

Thanh Hoa|

2021 là một năm đan xen của những gam màu tối và cả gam màu sáng.

Để nói về điều tuyệt vời nhất trong năm 2021 thì có lẽ đó là nó không phải là năm 2020 thứ hai. Năm nay, chúng ta đã tìm thấy nhiều tia hy vọng hơn, tìm ra nhiều cách để làm cho cuộc sống của bản thân trở nên tốt hơn, bởi vì có thể đây là lần đầu tiên, chúng ta thực sự nhận thức được sự vô thường của cuộc sống, để rồi trân trọng nhiều hơn những gì mình đang có. 

diem lai nhung dieu tuyet voi gan mac 2021 - anh 0
Để nói về điều tuyệt vời nhất trong năm 2021 thì có lẽ đó là nó không phải là năm 2020 thứ hai (Nguồn ảnh: latimes.com)

2021 là năm đánh dấu một cột mốc rõ rệt với hầu hết các quốc gia trên thế giới, một năm mà có lẽ cho đến mãi về sau này, tất cả chúng ta - những người đã trải qua - sẽ không thể nào quên. Có người sẽ gắn cho năm nay những gam màu tối tiêu cực bởi những mất mát, ảnh hưởng mà dịch bệnh mang đến. Nhưng ngay cả trong những ngày ảm đạm đó vẫn sáng lên những điều tuyệt vời đến mức chúng ta không thể không kể đến.

Cùng điểm lại những điều tuyệt vời gắn mác 2021 nhé!

1. Vaccine

Việc các loại vaccine Covid-19 như Moderna, Pfizer-BioNTech và Johnson & Johnson được phân phối rộng rãi vào mùa xuân vừa qua đã trở thành thành tựu y tế, một thành tựu đạt được với tốc độ kỷ lục nhờ vào hợp tác toàn cầu và sức mạnh khoa học. Cuối cùng, sau hơn một năm mà mọi người bị cô lập với nhau, các nhà hàng đã có thể mở cửa trở lại, gia đình có thể tụ họp, chúng ta tiến đến cuộc sống bình thường mới. 

diem lai nhung dieu tuyet voi gan mac 2021 - anh 0
Vaccine Covid-19 - một tồn tại như kỳ tích xuất hiện trong năm 2021 (Nguồn ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Ngoài ra, chúng ta cũng không thể không ghi nhận những tiến bộ vượt bậc trong việc ngăn ngừa những căn bệnh ít xuất hiện trên các tiêu đề ngày nay - trong đó có bệnh sốt rét và HIV/AIDS.

2. Đổi mới sáng tạo

Khoảng thời gian đó còn khiến chúng ta nhận ra những điều mà chúng ta sẽ tiếp tục gắn bó, ngay cả sau khi chúng ta có thể bỏ đi chiếc khẩu trang từng phải đeo mọi lúc. Nhu cầu thiết yếu cần tìm ra một loại vaccine nhanh chóng đã thúc đẩy các nhà khoa học đạt được những tiến bộ ấn tượng trong việc mã hóa bệnh tật.

diem lai nhung dieu tuyet voi gan mac 2021 - anh 0
Hoàn cảnh không mong muốn có thể phát huy hơn nữa khả năng thích ứng của chúng ta(Nguồn ảnh: Stefan Wermuth/Bloomberg)

Còn chúng ta thì đã học cách tận dụng thời đại kỹ thuật số: Xuất hiện nhiều đổi mới trong học tập, làm việc, y tế từ xa, và chúng ta cũng bắt đầu giao lưu với bạn bè và gia đình qua màn ảnh. 

Chắc chắn những đổi mới và nỗ lực này của tất cả mọi người sẽ còn tiếp tục phát huy hiệu quả lâu dài hơn nữa trong tương lai.

3. Trao quyền cho người lao động 

Nói về việc làm, năm 2021 là năm chứng kiến ​​số lượng kỷ lục người lao động trên toàn thế giới nghỉ việc. Điều đó nghe có vẻ giống như một tin xấu, nhưng thực tế có thể là không. Người lao động đã tận dụng lợi thế của thực tế là có nhiều cơ hội việc làm hơn nhiều so với những người đang tìm việc - cuối cùng họ được trao quyền để đứng lên đòi hỏi mức lương cao hơn và điều kiện lao động tốt hơn, xứng đáng với những nỗ lực và công sức mà họ bỏ ra. 

diem lai nhung dieu tuyet voi gan mac 2021 - anh 0
Người lao động đang từng bước đòi lại quyền lợi mà bản thân xứng đáng được hưởng (Nguồn ảnh: Halo)

Như một thành quả, mức lương ở Mỹ đã tăng đáng kể trong năm nay, đặc biệt là đối với những người lao động được trả mức lương thấp nhất. Tất nhiên, chỉ với mức tăng ít ỏi trong năm nay sẽ không thể bù đắp cho những gì người lao động đã trải qua trong nhiều thập kỷ, nhưng ít nhất, sự cải thiện này rất đáng được khuyến khích.

4. Free Britney

Năm nay có rất nhiều hiện tượng văn hóa đại chúng cần chú ý và một biểu tượng của một thập kỷ đã qua đáng được nhắc đến đó là: Britney Spears đã được giải thoát khỏi chế độ giám hộ tàn nhẫn và bất công. 

diem lai nhung dieu tuyet voi gan mac 2021 - anh 0
Free Britney - phong trào đáng chú ý trong năm 2021 với nhiều vấn đề xã hội (Nguồn ảnh: AP Photo/Chris Pizzello)

Lời khai của cô trước tòa cũng làm rõ sự thật rằng nữ ca sĩ đã phải chịu đựng sự đối xử nhẫn tâm từ giới truyền thông ở thời kỳ đỉnh cao ngôi sao của cô vào những năm 2000. Giờ đây, sự hiểu biết sâu sắc hơn về "kỳ thị nữ giới" (misogyny) cũng như sự kỳ thị xung quanh các vấn đề sức khỏe tâm thần đã làm dậy lên sự đồng cảm mà cô ấy luôn xứng đáng có được.

Và chúng ta có thể hy vọng rằng câu chuyện của Britney Spears sẽ có thể là một tấm gương, một bài học để chúng ta trân trọng sự tồn tại của người khác.

5. Bài học về lòng trắc ẩn 

Simone Biles và Naomi Osaka - ngôi sao thể dục dụng cụ và quần vợt nổi tiếng thế giới - đã có những chia sẻ thẳng thắn về sức khỏe tinh thần, thậm chí rút lui khỏi phần thi ở sự kiện có quy mô lớn nhất thế giới Olympic Tokyo 2020 để ưu tiên chăm sóc sức khỏe tinh thần. Họ chọn những gì họ cho là tốt nhất với họ thay vì tiếp tục làm theo những yêu cầu của xã hội, mà thường coi các vận động viên hạng nhất là đối tượng tiêu dùng của công chúng hơn là con người. 

diem lai nhung dieu tuyet voi gan mac 2021 - anh 0
(Từ trái sang phải) Simone Biles và Naomi Osaka - ngôi sao thể dục dụng cụ và quần vợt nổi tiếng thế giới (Nguồn ảnh: blackenterprise.com)

Mong rằng, câu chuyện của họ là một bài học để chúng ta có thể có lòng trắc ẩn hơn với người khác và với chính bản thân mình.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tham khảo: The Washington Post

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ