Logo VieZ

Dịch bệnh vẫn còn, Gen Z Sài Gòn làm việc, thư giãn như thế nào?

Băng Đình|

Những ngày này, nhiều bạn trẻ vẫn chọn ở lại Sài Gòn để tiếp tục viết tiếp ước mơ của mình.

Sài Gòn đã thức giấc sau những ngày im lìm!

Hồ con rùa cũng đã nhộn nhịp hơn vào mỗi buổi chiều! Khu ăn uống ở chợ Hồ Thị Kỷ cũng tấp nấp hơn người qua lại. Sài Gòn trong lòng giới trẻ đã lột bỏ vẻ "rầu rĩ" sau hơn 3 tháng oằn mình chống dịch.

dich benh van con gen z sai gon lam viec thu gian nhu the nao - anh 0
Hồ con rùa cũng đã nhộn nhịp hơn vào mỗi buổi chiều
dich benh van con gen z sai gon lam viec thu gian nhu the nao - anh 0
Khu ăn uống ở chợ Hồ Thị Kỷ cũng tấp nấp hơn người qua lại

Tuy nhiên, sau chuỗi ngày trong trạng thái bình thường mới, số ca F0 trong những ngày gần đây cũng dần tăng trở lại. Nhưng cuộc sống của người dân Sài Gòn vẫn diễn ra và thích nghi dần với dịch bệnh.

Vậy các bạn trẻ Sài Gòn đã làm việc, thư giãn như thế nào?

dich benh van con gen z sai gon lam viec thu gian nhu the nao - anh 0

"Lúc dịch đang bùng phát ở Sài Gòn tuy cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ vào sự lạc quan và tỉnh táo mình đã vượt qua được. Nhiều người hay hỏi mình rằng, ở trên Sài Gòn dịch bùng như vậy rồi sao mà sống, không sợ hả? Mình nói thật là chỉ cần mình tuân thủ các nguyên tắc chống dịch là có thể sống một cách rất bình thường.

Bản thân mình cũng đã là một F0 khỏi bệnh nên chỉ muốn khuyên mọi người là phải lạc quan vì dịch bệnh không đáng sợ, hãy giữ vững tinh thần của mình mới có thể chống lại và sống chung với dịch" - Bạn Huỳnh Thừa, 20 tuổi, hiện tại đang sống ở TP.HCM

dich benh van con gen z sai gon lam viec thu gian nhu the nao - anh 0

"Lúc trước vô tư bao nhiêu thì bây giờ mình suy nghĩ, đắn đo bấy nhiêu. Mình từng là một đứa toàn đặt đồ ăn ngoài tiệm và hiếm khi nấu cơm nhà, bây giờ thì đã gia nhập "hội yêu bếp, nghiện nhà". Từ một đứa đi chơi lêu lỏng đến một đứa chăm làm thêm kiếm tiền...

Mình thay đổi rất nhiều và trưởng thành hơn. Bố mẹ mình hay ít khi gọi điện hỏi thăm nhưng giờ thì khác hơn, bố mẹ gọi nhiều hơn khi dịch bùng phát ở Sài Gòn. Mẹ cứ bảo: con ở nhà, không được đi đâu cả! Điều này làm mình rất vui. Giá cả leo thang làm cho kinh tế hạn hẹp, chi tiêu ít lại, đắn đo khi mua đồ... Làm như mình già đi hẳn sau làn sóng thứ 4 này vậy. Nhưng mình vẫn chọn ở lại nơi này để viết tiếp ước mơ của mình" - Bạn Tân Tỵ, 20 tuổi, hiện tại đang sống ở TP.HCM.

dich benh van con gen z sai gon lam viec thu gian nhu the nao - anh 0

"Sở dĩ cuộc sống của mình vẫn diễn ra rất bình thường. Mình vẫn lên công ty đi làm đều đặn, mình vẫn đi cà phê với bạn bè. Bởi vì mình đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 nên trường hợp xấu nhất là trở thành F0  cũng không quá nặng nề. Thêm vào đó, tất cả mọi người đã rất ý thức việc tuân thủ 5K nên cũng không quá sợ hãi với dịch bệnh. Người ta vẫn ra đường tấp nập, đông vui lắm!" - Bạn Chí Đen, 20 tuổi, hiện tại đang sống ở TP.HCM

dich benh van con gen z sai gon lam viec thu gian nhu the nao - anh 0

"Mặc dù thời gian qua Sài Gòn là tâm dịch nhưng cuộc sống của mình ở Sài Gòn rất ổn. Mình đã tham gia vào đội tình nguyện viên của trường và công tác hỗ trợ tại phường gần nơi mình sinh sống. Rất may mắn sức khỏe của mình vẫn tốt và mình còn có bạn bè đồng hành cùng. Gia đình cũng rất chăm lo cho mình bằng cách gửi đồ ăn cho mình. Nhờ thời gian qua mà mình đã biết trân trọng nhiều thứ hơn" - Bạn Như Ý, 20 tuổi, hiện tại đang sống ở TP.HCM.

dich benh van con gen z sai gon lam viec thu gian nhu the nao - anh 0

"Mình vẫn học tập và làm việc bình thường như giai đoạn chưa có dịch. Bởi vì hiện nay thì nước ta bước vào giai đoạn sống chung với dịch, nên mình nghĩ vấn đề dịch bệnh không còn ảnh hưởng nhiều quá đến mình như lúc trước. Hiện tại mình vẫn đi làm bình thường, tham gia đạp xe đạp mỗi buổi sáng, và rảnh rỗi thì đi cafe với những người bạn của mình" - Bạn Nguyễn Linh, 20 tuổi, hiện tại đang sống ở TP.HCM

Trái tim kinh tế của Việt Nam - TP.HCM - và phần lớn lãnh thổ đất nước vừa trải qua khoảng thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt vì đại dịch Covid-19. Tất cả hoạt động đang tái khởi động về trạng thái bình thường mới sau những cố gắng của chính phủ và người dân. Tuy nhiên, những dư chấn ám ảnh của đại dịch sẽ khiến cho thế hệ chúng ta không bao giờ quên. Hơn 23.000 người Việt Nam đã ra đi mãi mãi (thống kê cho đến tháng 11/2021) và những tổn thương từ thể chất đến tinh thần khó có thể nào lành. khởi động chiến dịch #YouAreNotAlone với một mục đích duy nhất: góp phần hồi phục và chữa lành tất cả tổn thương hiện hữu. Chúng tôi, ban biên tập cùng với những người bạn đồng hành, thật tâm mong rằng, tất cả cùng chung tay để không ai phải lẻ loi một mình khi cuộc sống dần hồi phục.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ