Logo VieZ
|

Đen Vâu lần đầu nói về nghi vấn cổ xúy vũ phu: 'Lời bài ngắt riêng từng đoạn làm khác đi ý nghĩa là một điều đáng tiếc'

Nguyễn Minh Tân

|

Những phản hồi chính thức từ Đen Vâu về vấn đề đang gây rất nhiều tranh cãi.

Những tranh luận xoay quanh việc ca từ trong sản phẩm mới mang tên Đi Trong Mùa Hè của Đen Vâu đang liên tục xuất hiện trên các fanpage về âm nhạc. Anh cũng vừa đưa ra những phản hồi chính thức về vụ việc này.

Theo đó, chủ nhân bản hit Mang Tiền Về Cho Mẹ chia sẻ: "Tôi đã suy nghĩ và chỉnh sửa câu từ rất nhiều để người nghe có thể cảm nhận, tập trung vào tình yêu bóng đá, chia sẻ niềm vui chiến thắng với nhau chứ không nhằm mục đích cổ xúy cho bất kỳ điều gì khác.

picture

Tôi tập trung vào tình yêu bóng đá chứ không nhằm mục đích cổ xúy cho bất kỳ điều gì khác

Đen Vâu

Moody

Logo VieZ

Việc lời của bài hát, khi ngắt riêng từng đoạn, từng câu ra, làm cho mọi người có thể hiểu khác đi ý nghĩa, thông điệp mà mình muốn truyền tải, lan tỏa là một điều đáng tiếc.

Tôi luôn trân trọng, biết ơn tất cả ý kiến đóng góp của mọi người; mình xin ghi nhận tất cả những ý kiến này để hoàn thiện hơn các tác phẩm sau này".

Ngoài ra, Đen Vâu cũng có những giải thích về ca từ của mình: "Ở những gia đình như vậy, chị vợ là 'chủ nhà', anh chồng nghe lời vợ mọi chuyện, chỉ duy nhất có một điều là với anh ấy, đội tuyển Việt Nam là vô địch - dù ai nói thế nào đi chăng nữa, và đó là điều duy nhất anh ấy dám 'phản kháng' với vợ.

Nhưng anh chồng cũng chỉ là "mạnh mồm" phản kháng thế thôi (giống như câu: "Tỷ lệ một phần triệu biến anh thành người vũ phu") chứ thật ra không dám làm gì. Ý tứ này được thể hiện rõ hơn ở câu bè "anh đùa đấy" (thể hiện anh ta chỉ "mạnh mồm" đùa với vợ thôi).

picture

Ý tứ của câu hát liên quan đến "vũ phu" này được thể hiện rõ hơn ở câu bè "anh đùa đấy", thể hiện anh ta chỉ "mạnh mồm" đùa với vợ thôi.

Đen Vâu

Moody

Logo VieZ

Còn cụm từ "bảo thủ" ở đây có nghĩa là dù ai - kể cả vợ - có nói gì đi chăng nữa thì trong tim anh ấy, "Việt Nam vô địch, Việt Nam muôn năm" là không bao giờ thay đổi.

Lúc viết, Đen cũng đã tưởng tượng MV sẽ có phân cảnh gia đình hài hước như vậy, người chồng làm tất cả mọi việc trong nhà và tới giờ bóng lăn thì chị vợ mới cho phép được xem tivi, nhưng vì nhiều lý do mà phần kịch bản này không được đưa vào MV".

MV Đi Trong Mùa Hè đạt 1 triệu view sau 3 tiếng 40 phút phát hành và nhanh chóng lọt Top Trending Music YouTube Việt Nam. Sau 13 tiếng, MV đạt Top 5 Trending Music và Top Trending YouTube Việt Nam, cán mốc 1,5 triệu view.

Chỉ sau 1 ngày phát hành, MV giành Top 1 Trending Music và sau 45 tiếng, MV Đi Trong Mùa Hè giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam. Đen Vâu cũng chính là nghệ sĩ giữ kỷ lục Vpop khi có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube nhiều nhất từ trước đến nay. 

Đen Vâu, tên thật là Nguyễn Đức Cường, là một nam rapper và nhạc sĩ người Việt Nam. Đen Vâu từng giành được 1 giải Cống hiến và là "một trong số ít nghệ sĩ thành công từ làn sóng underground và âm nhạc indie" của Việt Nam. Anh sở hữu những bài hát đạt hàng triệu lượt xem trên YouTube. Đen là chủ nhân hit Mang Tiền Về Cho Mẹ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ