Logo VieZ

"Đấu Trí" tập 6: Tuấn "nháy" cứng họng trước cảnh sát

Nhu Nhu|

Tập 6 của "Đấu Trí" hé lộ nhiều tình tiết gay cấn, bất ngờ.

"Đấu Trí" tập 6: Tuấn "nháy" cứng họng trước cảnh sát

Sau khi bị bắt tạm giam, Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) bắt đầu thẩm vấn Tuấn "nháy" (Doãn Quốc Đam) và Khải (Anh Tuấn). Ông đưa ra nguyên nhân bắt Tuấn là do vi phạm luật trong quá trình đấu thầu, làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước trong việc chống dịch.

dau tri tap 6 tuan nhay cung hong truoc canh sat - anh 0
Đại tá Trần Giang đưa ra những lập luận đanh thép.
dau tri tap 6 tuan nhay cung hong truoc canh sat - anh 0
Tuấn "nháy" có phần lúng túng khi bị điều tra.

Tuy nhiên, với sự mưu mô của mình, Tuấn "nháy" nhanh chóng lấp liếm bằng việc đang nghiên cứu lô mới của vaccine, sắp đưa vào thử nghiệm, bản thân hoàn toàn vô tội. Nhưng Đại tá Trần Giang nhanh chóng "bắt thóp" Tuấn bằng việc hỏi nguyên nhân vì sao Tuấn được giao sản xuất bộ sản phẩm KT.

Tuấn đưa ra hai lý do. Thứ nhất, Tuấn là người trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra bộ sản phẩm KT. Thứ hai, trong lúc dịch bệnh diễn biến nguy hiểm, cần có một đơn vị sản xuất có thể làm ra hàng loạt bộ kit test với số lượng lớn. Ở Việt Nam chỉ có duy nhất công ty Khải Tuấn là làm được điều đó.

Ban đầu, bộ sinh phẩm KT có giá 520.000 đồng/bộ. Sau điều chỉnh xuống còn 430.000 đồng/bộ. Đại tá Trần Giang thắc mắc sao công ty làm vì lợi nhuận mà điều chỉnh giá liên tục như vậy thì Tuấn ấp úng. Tuấn cũng thừa nhận giá sản phẩm công ty đưa ra là cao nhưng bình thường. Vì sản phẩm trong nước giá lúc nào cũng nhỉnh hơn so với hàng nhập về.

Không để Tuấn bạo biện thêm, Đại tá Giang đưa hợp đồng mua bán chất DX02 với 17 công ty.  Điểm đáng chú ý là giám đốc của 17 công ty đó đều do Khải và Tuấn thuê để ký hợp đồng.

dau tri tap 6 tuan nhay cung hong truoc canh sat - anh 0
Khải khai gian trong lúc điều tra.
dau tri tap 6 tuan nhay cung hong truoc canh sat - anh 0
Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra bằng chứng khiến Khải cứng họng.

Khải khai rằng bản thân rút khỏi công ty Tuấn là muốn chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản. Anh ta cũng thừa nhận có mâu thuẫn với Tuấn nên không thể hàn gắn. Tuy nhiên, nhận thấy Khải có dấu hiệu khai man, lực lượng chức năng đã mở đoạn ghi âm mà Khải và Tuấn đàm phán với nhau. Lúc này Khải đành thừa nhận có làm ăn, hợp tác với Tuấn nhưng mấy mánh khóe này kia thì anh ta không biết gì hết.

dau tri tap 6 tuan nhay cung hong truoc canh sat - anh 0
Sở y tế Đông Bình phải họp khẩn vì vụ của Khải Tuấn.

Cũng trong tập 6 của Đấu Trí, sở y tế Đông Bình họp khẩn để bàn luận về vụ việc sinh phẩm KT bị điều tra. Nhiều lãnh đạo cho rằng một khi Khải và Tuấn đã bị bắt giam thì tất cả những đơn vị ký hợp đồng mua bán đều bị liên đới. Kết luận cuối cùng, lãnh đạo yêu cầu ông Túng (Thanh Bình) phải điều tra làm rõ vụ việc trước dư luận.

Đấu Trí là dự án phim đặc biệt của đài truyền hình VTV. Phim lấy cảm hứng từ những vấn đề nhức nhối ở thời điểm dịch bệnh Covid 19 hoành hành. Đó là vấn đề tham nhũng, hối lộ, gian dối trong quá trình sản xuất sản phẩm y tế chống dịch. Đấu Trí là hành trình chống lại cái ác và phơi bày bộ mặt giả dối của những kẻ có quyền, có địa vị trong tay. Phim có sự tham gia diễn xuất của NSND Trung Anh, Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ