Doãn Quốc Đam trong "Đấu Trí": Cố tạo điểm nhấn nhưng thất bại

Tuấn "nháy" (Doãn Quốc Đam) trong Đấu Trí nhận phải nhiều ý kiến trái chiều

Tuấn (Doãn Quốc Đam) biệt danh "Tuấn nháy"- Tổng Giám đốc công ty Khải Tuấn là một nhân vật phản diện được chú ý trong Đấu Trí.

Anh sở hữu vẻ ngoài bảnh bao, phong độ và có tài mánh khoé, giỏi thao túng người khác để chốt những hợp đồng kit test nghìn tỷ.  Ngay từ khi khởi quay, khán giả đã kỳ vọng đây sẽ là vai diễn giúp Doãn Quốc Đam vụt sáng.

doan quoc dam trong dau tri co tao diem nhan nhung that bai - anh 0
Tuân "nháy" do nam diễn viên Doãn Quốc Đam thủ vai

Tuy nhiên, cho đến tập 5 của Đấu Trí, khi Tuấn "nháy" bị bắt tạm giam và chưa biết còn xuất hiện trong phim nữa hay không thì diễn xuất của Doãn Quốc Đam vẫn nhận nhiều tranh cãi.

Được biết để nhân vật có dấu ấn nhận dạng riêng, Doãn Quốc Đam đã tạo cho Tuấn một cái tật nháy mắt liên hồi khi thoại. Khi giao tiếp hay ở trạng thái thả lỏng, Tuấn cũng sẽ nháy mắt, kéo co cơ mặt lại. Đây là một ý tưởng sáng tạo và liều lĩnh của nam diễn viên. Nhưng có lẽ, do khả năng nhập tâm và khắc hoạ nhân vật chưa đủ "đô" làm hiệu ứng này tác dụng ngược.  

doan quoc dam trong dau tri co tao diem nhan nhung that bai - anh 0

Nhiều khán giả bình luận rằng tật nháy mắt của Tuấn gây khó chịu đến người xem, không thể tập trung để theo dõi mạch phim vì phải đoán anh chàng khi nào nháy tiếp. Ngoài ra, cách nam diễn lạm dụng việc nháy mắt cũng bị nhận xét là giả trân, ngượng và hơi lố. 

doan quoc dam trong dau tri co tao diem nhan nhung that bai - anh 0
 Tuấn lạm dụng quá nhiều việc nháy mắt và không để lại gì ngoài khó chịu cho người xem

Trên màn ảnh Việt, không thiếu những nhân vật phản diện tương tự trong các bộ phim hình sự. Một số gương mặt diễn viên tiêu biểu chuyên đảm nhận vai xấu như: NSND Nguyễn Hải, NSND Trần Nhượng, Việt Anh,...Dù không có tật đặc biệt nhưng nụ cười rợn gáy, ánh mắt nham hiểm và phong thái bất cần khiến người xem ám ảnh và ấn tượng. Đây là điều nhiều khán giả chưa thấy được ở nhân vật Tuấn "nháy", màn thể hiện còn nửa vời và chưa chinh phục được khán giả.

doan quoc dam trong dau tri co tao diem nhan nhung that bai - anh 0

Hiện tại, nam diễn viên cũng thủ vai Phong trong Thương Ngày Nắng Về. đang lên sóng. Việc xuất hiện liên tiếp trong các dự án phim giúp Doãn Quốc Đam có cơ hội thử sức nhiều hình tượng khác nhau và được người hâm mô đánh giá cao vì sự chăm chỉ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng anh vẫn chưa thực sự bứt phá và vẫn chỉ dừng ở những vai diễn phụ mà nam diễn viên có sẵn ưu thế.

doan quoc dam trong dau tri co tao diem nhan nhung that bai - anh 0
Phong trong Thương Ngày Nắng Về

Có thể thấy mà thể hiện của Doãn Quốc Đam trong vai Tuân "nháy" của Đấu Trí là sự thử nghiệm không mấy ấn tượng dù được kỳ vọng cao. Liệu rằng khán giả có thể trông đợi vào các tập tiếp theo, một cú ngoặt giúp Tuấn "nháy" có cơ hội bùng nổ hơn? 

Doãn Quốc Đam sinh năm 1988. Anh từng là sinh viên của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh. Bứt phá với  vai diễn Cảnh "soái ca" trong bộ phim Quỳnh Búp Bê, Doãn Quốc Đam là gương mặt quen thuộc với khán giả phim truyền hình. Một số bộ phim từng góp mặt như: Mê Cung, Sinh Tử, Phố Trong Làng, Thương Ngày Nắng Về.

Doãn Quốc Đam tiết lộ khâu quan trọng tạo ra Tuấn trong "Đấu Trí"

"Đấu Trí" tập 5: Khải và Tuấn "nháy" bị bắt

‘Đấu Trí’: Mới lên sóng đã soi thấy 'sạn'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ