Logo VieZ

Đàn ông yêu bằng mắt: Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?

Băng Đình

|

Vẻ đẹp bề ngoài không phải là quyết định tất cả nó chỉ thật sự có giá trị khi bạn sở hữu cả nét đẹp bên trong.

Câu chuyện ngoại hình của nữ giới đã không còn là đề tài xa lạ đối với đấng mày râu. Nhưng quan niệm "đàn ông yêu bằng mắt" là đàn ông xấu có thực sự khắc nghiệt với đấng mày râu? 

Thông qua một cuộc khảo sát trên YouGov thì hầu hết đàn ông trên thế giới đều đưa ra quan điểm chung là tính cách của bạn gái quan trọng hơn ngoại hình, ngoại trừ Việt Nam. Chỉ có 46% trong tổng số đàn ông Việt Nam coi trọng vẻ đẹp tâm hồn của bạn gái.

Một số người khi đọc qua điều này sẽ cau có, khó chịu và cho đây là những người đàn ông xấu tính. Tuy nhiên, xét về quan điểm cá nhân của mỗi người thì "quần áo và cách cư xử không tạo ra con người, nhưng khi con người đã thành, chúng cải thiện vẻ bề ngoài một cách đáng kể".

dan ong yeu bang mat ve be ngoai quan trong den the sao - anh 0

Ai cũng có quyền yêu cái đẹp, không riêng gì đàn ông!

Công bằng mà nói, phụ nữ hay nam giới, "ai cũng có quyền yêu cái đẹp". Là phụ nữ nhưng bạn có chắc rằng mình chưa bao giờ xuýt xoa trước hình ảnh của một cô gái có thân hình cuốn hút? Thích nhìn ngắm mình qua gương trong một bộ quần áo mới? Hay vui vẻ trước những lời khen ngợi đến từ đấng mày râu? Tất cả đến vì sự hấp dẫn của cái đẹp. 

Tuy nhiên, ngoại hình của người phụ nữ chỉ là yếu tố bổ trợ. Sự dung hòa đến từ tính cách bên trong và vẻ đẹp bên ngoài mới chính là yếu tố tạo nên giá trị cốt lõi của người phụ nữ.

Bên cạnh việc chăm sóc vẻ bề ngoài, thì tính cách, vẻ đẹp nội tâm cũng là điểm thu hút đối với mỗi người. Nghiên cứu của Đại học Kent (Anh) cũng đã ra những đặc điểm tính cách mà bạn nên sở hữu để có thể tạo ấn tượng với đối phương và khiến mọi người xung quanh luôn yêu quý, trân trọng bạn. Ví dụ như tính cách năng động, hoạt bát; có mục tiêu giàu tham vọng; chân thành hay nở nụ cười; tính cách rộng lượng hào hiệp hay có thiên hướng gia đình.

dan ong yeu bang mat ve be ngoai quan trong den the sao - anh 0

Ngoại hình đẹp đôi khi chỉ là yếu tố xúc tác giúp nam giới quyết định đi vào con đường "chinh phục" trái tim phụ nữ, còn điều có thể giữ chân được họ chính là vẻ đẹp của tâm hồn. Vì thế không thể phủ nhận vai trò quyết định sự chú ý của người khác vào mình ở bất kỳ khía cạnh nào. Diện mạo của một người phụ nữ được tạo nên bằng sự hài hòa ở ngoại hình bên ngoài và tính cách bên trong.

Khao khát chung của con người là yêu cái đẹp

Nhìn chung, ai trong chúng ta cũng có xu thế ngắm nhìn cái đẹp và tôn thờ chủ nghĩa duy mĩ. Ai cũng mong muốn nhận được sự chú ý và khen ngợi đến từ người khác. Vì thế, là phụ nữ hãy yêu bản thân mình nhiều hơn một chút, sống vì mình nhiều hơn một chút. Quan trọng là hãy luôn giữ một sức sống tươi mới.

dan ong yeu bang mat ve be ngoai quan trong den the sao - anh 0

Thực ra, nét đẹp vốn không có một chuẩn mực cụ thể nào. Theo thời gian, những tiêu chuẩn sẽ mỗi lúc một khác. Bạn không nên cố ép bản thân trở nên xinh đẹp theo mắt nhìn của mọi người. Thay vào đó, hãy hoàn thiện bản thân theo cách mình mong muốn và tự tin vào những gì mình làm.

Amitabh Bachchan - một diễn viên gạo cội của Ấn Độ từng nói: "Bởi vì bạn là phụ nữ, mọi người sẽ áp đặt suy nghĩ của họ lên bạn và đặt ra cho bạn những ranh giới nhất định. Họ sẽ bàn về cách bạn ăn mặc, cư xử, người bạn có thể gặp gỡ và nơi bạn có thể đến. Tuy nhiên, đừng sống trong bóng tối dưới sự phán xét của mọi người. Hãy đưa ra những lựa chọn dựa trên sự thông minh của bạn".

dan ong yeu bang mat ve be ngoai quan trong den the sao - anh 0

Vì thế, hãy sống cho cuộc đời của chính bạn. Dù là bất kỳ độ tuổi nào, bạn cũng nên yêu thương và chăm sóc cơ thể thật tốt. Xây dựng cho mình một tâm hồn đẹp. Mỗi ngày thức dậy là một ngày đón chào một cuộc sống tràn đầy năng lượng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ