Đại học Sư phạm Kỹ thuật bất ngờ hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, dừng tuyển sinh ngành Luật

Bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, nhiều thí sinh hoang mang vì không biết thực hư chuyện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM hoãn tuyển sinh ngành Luật.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật bất ngờ hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, dừng tuyển sinh ngành Luật

Nhiều thí sinh trúng tuyển phương thức xét học bạ ngành luật Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bất ngờ bị trường thông báo hủy kết quả. Theo đó nhiều thí sinh xét tuyển ngành Luật của trường này đang rất hoang mang khi nhận được tin nhắn thông báo hủy kết quả trúng tuyển vì trường chưa đủ điều kiện để tổ chức giảng dạy.

Được biết ngành Luật hệ Đại trà của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là ngành mới trong năm 2022, có bốn tổ hợp xét tuyển gồm A00, A01, C00 và D01 và có điểm chuẩn khá cao. Điểm đầu vào theo diện phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ của ngành Luật khá cao, đối với các trường liên kết với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có điểm chuẩn là 26,75. Còn đối với học sinh trường Chuyên, điểm chuẩn của ngành Luật là 19,5 điểm. 

dai hoc su pham ky thuat bat ngo huy ket qua trung tuyen cua thi sinh dung tuyen sinh nganh luat - anh 0
Không có bài đăng chính thức, trường chỉ thông báo hủy kết quả cho thí sinh qua tin nhắn.

Trong dòng tin nhắn đến từ nhà trường giải thích nguyên nhân của việc hủy kết quả các thí sinh đã trúng tuyển ngành Luật: "Do nhiều yếu tố khách quan mà nhà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành Luật vào năm 2022".

Bạn Ngọc Tuyết chia sẻ trên trang cá nhân cảm thấy thất vọng vì cách xử lý của nhà trường vì không có một thông báo hay văn bản chính thức về việc tạm hoãn tuyển sinh ngành Luật của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. 

dai hoc su pham ky thuat bat ngo huy ket qua trung tuyen cua thi sinh dung tuyen sinh nganh luat - anh 0
Năm 2022 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh bằng bốn phương thức gồm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét học bạ THPT, dựa vào điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ngọc Tuyết cho biết bản thân đã đăng ký nguyện vọng vào ngành Luật của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo và không thể thay đổi được. 

Trước đó vào ngày 2/8 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn công bố điểm sàn xét tuyển của ngành Luật là 17 điểm cho bốn tổ hợp xét tuyển. Nhà trường khuyến khích các thí sinh có thể chuyển sang ngành khác trong trường nếu đủ điều kiện xét tuyển, còn nếu không thì có thể chọn một ngôi trường khác phù hợp hơn.

dai hoc su pham ky thuat bat ngo huy ket qua trung tuyen cua thi sinh dung tuyen sinh nganh luat - anh 0
Từng công bố điểm sàn xét tuyển là 17 điểm cho ngành Luật, nhưng chỉ trong vòng 1 tuần sau đó thì ngành này đã bị "xóa sổ" khỏi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Hiện tại chúng tôi đã liên hệ với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhưng không nhận được phản hồi.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam.

Tây Cột Điện: Thủ khoa ngành luật với màn "đu hoa hậu" thành công nhất "tóp tóp"

Trò chuyện cùng Hanfu và Lu Ha: Những cá tính mới cho nhiếp ảnh

Review ngành Văn hóa học: Đừng quên ngành này cũng có thể học về Du lịch và Truyền thông

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ