4 lần "tái khởi động" của Ninh Dương Lan Ngọc: Biểu tượng về "nữ quyền" đắt giá trên màn ảnh rộng

Ninh Dương Lan Ngọc và hành trình "chuyển mình" đầy nỗ lực trên màn ảnh rộng.

4 lan tai khoi dong cua ninh duong lan ngoc bieu tuong ve nu quyen dat gia tren man anh rong - anh 0

Không phải tự nhiên Ninh Dương Lan Ngọc được nhìn nhận là mỹ nhân đắt giá nhất nhì màn ảnh Việt. Hành trình bắt đầu và bước đi của Lan Ngọc đã trải qua không ít thách thức, hoài nghi và tổn thương để chạm đến vị trí không phải ai cũng làm được như ngày hôm nay. Ninh Dương Lan Ngọc là một đại diện xuất sắc cho nghệ sĩ thuộc phải thực lực, đi lên bằng sự cống hiến và nỗ lực. 

Danh xưng "đại mỹ nhân" của Lan Ngọc được đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân gửi gắm như một cách khẳng định vị trí đặc biệt của nữ diễn viên trong lòng công chúng và các nhà làm phim. Sẽ có những người cho rằng điều đó hơi "lố", thế nhưng thực tế với tài năng, nhan sắc, sự tử tế trong nghệ thuật thì Lan Ngọc hoàn toàn xứng đáng với danh xưng này trong lòng fan hâm mộ.

Và để có được tất cả những ưu ái như thế, Lan Ngọc đã trải qua 4 bước chuyển mình đặc biệt trong nghệ thuật mà hiếm diễn viên nào thực hiện được.

Đào thương

Nhắc đến Lan Ngọc, khán giả sẽ nhớ đến bước ngoặt đầu đời của một cô gái trẻ thử sức mình với vai diễn Nương trong Cánh Đồng Bất Tận. Lan Ngọc bắt đầu với hình tượng đào thương - một loại vai nữ khi diễn thiên về tình cảm bi thương, đau khổ, uất giận và thường xuất hiện ở những tình tiết éo le, oan trái xảy ra trong cuộc sống. 

"Chân ướt chân ráo" đặt chân đến showbiz Việt, Lan Ngọc đã nhanh chóng có được thành công đầu đời với hàng loạt giải thưởng danh giá. Thế nhưng, không ngờ điều đó cũng chính là "cơn bão" khiến cho cô trở nên tự ti, và tạm dừng hoạt động nghệ thuật 2 năm để quên đi Nương.

4 lan tai khoi dong cua ninh duong lan ngoc bieu tuong ve nu quyen dat gia tren man anh rong - anh 0

Ác nữ

Đã quá quen một Lan Ngọc chuyên trị những vai nữ chính bi thương, dịu dàng và khi Lan Ngọc hóa thân vào vai Cám - một ác nữ trong truyền thuyết khiến cho nhiều người nghi ngờ về khả năng của nữ diễn viên. Thế nhưng ít ai ngờ rằng đây lại là bước ngoặt tiếp theo của cô. Đặc sắc, ấn tượng là những từ có thể miêu tả về cô Cám - Lan Ngọc. Ánh mắt quyết liệt và tàn ác là những biến số mà Lan Ngọc mang lại. Cũng chính từ đây, FC Cám Con ra đời và trở thành những người đồng hành cùng Lan Ngọc.

4 lan tai khoi dong cua ninh duong lan ngoc bieu tuong ve nu quyen dat gia tren man anh rong - anh 0

Đả nữ

Thử sức ở một bộ phim hành động mang tên Găng Tay Đỏ với hình tượng "đả nữ". Lan Ngọc đã hy sinh thân thể của mình trong loạt phân cảnh đánh đấm mãn nhãn, đã thế cô nàng còn suýt chết trong một cảnh quay. Vốn không phải thế mạnh của nữ diễn viên cũng như thể loại vai rất khó để làm tốt, tuy nhiên bước chuyển "nhẹ" này cũng đáng ghi nhận trong chặng đường diễn xuất của Lan Ngọc. 

4 lan tai khoi dong cua ninh duong lan ngoc bieu tuong ve nu quyen dat gia tren man anh rong - anh 0

Sắp đến, Lan Ngọc rất có thể sẽ hóa thân vào một vai diễn hành động đặc biệt trong Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, hứa hẹn sẽ là một nhân vật đặc sắc tiếp theo trong năm 2022. 

Ngọc nữ

Trong suốt hành trình diễn xuất, Ninh Dương Lan Ngọc bắt đầu được khán giả nhắc đến với danh xưng "ngọc nữ". Vì sao thế, thì chắc với 3 hình tượng phía trên cùng chặng đường hoạt động nghệ thuật đã là câu trả lời xứng đáng nhất. Trong những năm gần đây, Lan Ngọc như biểu tượng về "nữ quyền" trên màn ảnh. "Girl boss", "chị đại", "thủ lĩnh" là những từ có thể dành cho vai diễn của Lan Ngọc. Liên tục hóa thân hình tượng người phụ nữ quyền lực, chủ động trong cuộc sống, sự nghiệp và hôn nhân, Lan Ngọc là đại diện cho phái đẹp hiện đại.

4 lan tai khoi dong cua ninh duong lan ngoc bieu tuong ve nu quyen dat gia tren man anh rong - anh 0

Thay đổi vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các diễn viên và không phải ai cũng dám "lột xác" với hình tượng mới. Tuyến bài mới của CineON trên .vn bàn luận về những bước chuyển đặc biệt của các diễn viên để khán giả hiểu thêm về những "biến số" trong lĩnh vực diễn xuất của họ. 

4 người tình màn ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc: Nên duyên với trai trẻ chưa ngọt bằng Trấn Thành

Quiz: Đố bạn nắm tất tần tật ''in tư'' của hội chị em Ninh Dương Lan Ngọc trong Vũ Trụ Mỹ Nhân!

3 mối tình "chị ơi, anh yêu em'' của màn ảnh Việt: Ninh Dương Lan Ngọc yêu nồng nhiệt sau tình một đêm!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ