Đã đến giới hạn của Chi Pu: VTV vào cuộc, mong muốn xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục

Những phản ánh từ Đài Truyền hình Việt Nam về MV Sashimi và nhiều sản phẩm trước đó của Chi Pu.

Mới đây, VTV trong chương trình Góc Nhìn Văn Hóa với chủ đề: "Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả" đã nhắc đến Chi Pu như một ví dụ.

da den gioi han cua chi pu vtv vao cuoc mong muon xoa bo ca khuc phan cam dung tuc - anh 0

Theo đó, biên tập viên của chương trình đưa ra luận điểm: "Cô gái này lần nào tung ra sản phẩm âm nhạc cũng gây bão dư luận nhưng đáng tiếc không phải khen mà là những bình luận tiêu cực.

Nhiều nhà báo chuyên mảng âm nhạc đã nhận định đây là một video ca nhạc gợi dục, phản cảm với ca từ dung tục, sáo rỗng. Không ít nhạc sĩ đã phải thốt lên: 'Đây là rác'".

Cuối chương trình, biên tập viên cũng cho biết: "Âm nhạc là sáng tạo, có thể có những lối đi riêng trong thủ pháp nghệ thuật, phong cách, trào lưu nhưng sẽ không ai dung túng cho những sản phẩm đi ngược lại với chuẩn mực văn hóa, đạo đức xã hội được gắn mác sáng tạo. Công chúng cũng đang nắm trong tay quyền lực mềm, đó là tẩy chay".

da den gioi han cua chi pu vtv vao cuoc mong muon xoa bo ca khuc phan cam dung tuc - anh 0

Sau đó, những trường hợp như Sơn Tùng M-TP với MV There's No One At All bị phạt 70 triệu vì cổ xúy tự tử hay rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì sáng tác "trái thuần phong mỹ tục" cũng được nhắc lại.

Bên cạnh đó, những ca khúc của Bình Gold và một số hiện tượng mạng khác cũng được nhắc đến như những sản phẩm trái với chuẩn mực văn hóa.

da den gioi han cua chi pu vtv vao cuoc mong muon xoa bo ca khuc phan cam dung tuc - anh 0
Cả Sơn Tùng M-TP và rapper Chị Cả cũng được nhắc đến trong chương trình với những ca khúc từng bị xử phạt trước đó.

Trong chương trình, một nhà báo cũng bày tỏ quan điểm: "Nhiều ca sĩ tạo ra sản phẩm, họ biết sẽ có tranh cãi nhưng họ chấp nhận, miễn làm sao sản phẩm của mình gây được chú ý.

Có vẻ như với nhiều ca sĩ thì hình thức xử phạt hiện tại chưa phải hình thức răn đe lớn nhất đối với họ, có người bị xử phạt rồi vẫn tái hiện lại". 

Chi Pu tên thật là Nguyễn Thuỳ Chi, sinh năm 1993. Chi Pu được biết đến là một hotgirl, diễn viên, MC và người mẫu ảnh trước khi chuyển sang con đường ca hát. Năm 2017, Chi Pu debut với vai trò ca sĩ và cho ra mắt nhiều ca khúc như Từ Hôm Nay, Cho Ta Gần Hơn, Talk To Me, Cung Đàn Vỡ Đôi,...

"Được công nhận là ca sĩ" của Chi Pu bị phản ứng mạnh: Quá cố chấp!

Chi Pu tung phiên bản mới cho "Sashimi": Nhạc nhanh quá, chắc là hết "dung tục"?

MV 9/9 của Chi Pu: Phản cảm khi ẩn dụ "ăn tươi nuốt sống", lần kết hợp sai lầm của Hứa Kim Tuyền?

Chia sẻ