Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn: 'Đề xuất tạm dừng MV của Sơn Tùng M-TP'

Những chia sẻ từ NSƯT Trần Ly Ly - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn với về hướng xử lý cho MV mới của Sơn Tùng M-TP.

MV There's No One At All của Sơn Tùng M-TP đang nhận về nhiều sự phản đối và đã có rất nhiều yêu cầu đòi gỡ bỏ MV của nam ca sĩ gốc Thái Bình để tránh những hậu quả về sau lên giới trẻ như bạo hành học đường hay tử tử vì áp lực.

ngay lập tức đã liên hệ với NSƯT Trần Ly Ly - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - để tìm hiểu những hướng giải quyết cụ thể: "Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đang soạn văn bản gửi bộ phận ban ngành liên quan giải quyết, đề xuất tạm dừng MV và thông báo kết quả sau".

picture

Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đang soạn văn bản gửi bộ phận ban ngành liên quan, đề xuất tạm dừng MV

Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Ly Ly

Nhạc Việt

Logo VieZ

Điều này đồng nghĩa với việc nếu được phê duyệt, MV của Sơn Tùng M-TP sẽ phải bị khóa lạ ngay lập tức để có những biện pháp xử lý phù hợp.

Trước đó, phát ngôn của nam ca sĩ về nội dung của sản phẩm âm nhạc này cũng gây ra nhiều tranh cãi: "Đằng sau lớp sương mù kia là gì không ai biết cả. Nếu như không bước, thì mãi mãi cả đời chả thể biết sau đó có gì.

Tôi muốn từ câu chuyện của mình có thể lan tỏa tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, không lùi bước đến với tất cả các bạn trẻ. Mỗi chúng ta chỉ được sống một lần thay vì do dự, hãy quyết đoán".

picture

Tôi muốn từ câu chuyện của mình có thể lan tỏa tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, không lùi bước đến với tất cả các bạn trẻ. Mỗi chúng ta chỉ được sống một lần thay vì do dự, hãy quyết đoán.

Sơn Tùng M-TP

Nhạc Việt

Logo VieZ

Phân cảnh "gieo mình" của Sơn Tùng M-TP trong MV There's No One At All đang tạo ra một làn sóng phản đối và tẩy chay rất dữ dội từ khán giả, đặc biệt là các bậc phụ huynh cũng như một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

MV miêu tả hình ảnh của một đứa bé bất hạnh không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó mẹ sẽ quay trở lại đón mình, yêu thương và bù đắp cho mình.

Tuy nhiên, khung cảnh cuối cùng của MV khi Sơn Tùng M-TP "gieo mình" từ một tòa nhà cao tầng xuống đất cũng tạo ra cảm giác "ám ảnh" và yêu cầu đặt giới hạn độ tuổi cho MV này.

Nhiều người cho rằng đây là một hành động cổ xúy việc "tự tử" đến từ nam ca sĩ gốc Thái Bình. Đây là một vấn đề rất nhạy cảm, đặc biệt là trong thời điểm đã có rất nhiều vụ việc trẻ em vị thành niên tự tử vì áp lực.

NSƯT Trần Ly Ly sinh năm 1978 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ chị là diễn viên múa ballet. Trần Ly Ly bắt đầu học múa chuyên nghiệp khi mới 10 tuổi và giành nhiểu giải thưởng tài năng múa trẻ toàn quốc vào các năm 1992, 1994. Đầu năm 2022, cô trở thành nữ cục trưởng đầu tiên của cục này.

Th.S Giáo dục học ĐH HUTECH phát biểu về MV 'đen tối' của Sơn Tùng M-TP: tác phẩm đừng biến thông điệp thành cổ xúy!

MV Sơn Tùng M-TP có cảnh nhảy lầu: Sở Văn hóa TP.HCM và cơ quan quản lý Nhà nước sẽ vào cuộc

Thành tích giảm sâu, chỉ lên Top Music, lại vướng nghi vấn 'seeding': Chinh phục 'núi mới' thế nào Sơn Tùng M-TP ơi?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ