Logo VieZ

Công thức thành công của Về Nghe Mẹ Ru: 'Đơn giản, không có gì to tát'

Mita|

Những giải thích từ người trong cuộc cho thành công của sản phẩm âm nhạc đầy thú vị này.

Mới đây, NSND Bạch Tuyết đã chia sẻ quan điểm của mình về thành công của ca khúc Về Nghe Mẹ Ru như sau:

"Để biểu đạt công thức chế tác thành công của Về Nghe Mẹ Ru sẽ thấy khá đơn giản, không có gì to tát, hàn lâm. Một bên này là người trẻ với âm nhạc hiện đại, bên kia là thế hệ đi trước với âm nhạc dân tộc.

cong thuc thanh cong cua ve nghe me ru don gian khong co gi to tat - anh 0
NSND Bạch Tuyết chia sẻ quan điểm về sự thành công của Về Nghe Mẹ Ru.

Nhưng, chính trên cái nền hiển nhiên ấy, cái vốn dĩ có sẵn ở trong mỗi người ấy, Về Nghe Mẹ Ru như một cái vỗ nhẹ cũng đủ khiến người nghe thức giấc, làm thức dậy một mạch ngầm âm nhạc tự tình nơi mỗi người con Việt".

"Cải lương chi bảo" cũng miêu tả thêm về những câu chuyện của ca khúc này với những người trẻ: "Khi những nam thanh nữ tú hát live Về Nghe Mẹ Ru mà cứ tưởng là những đại diện Hallyu đang ca hát tiếng Việt, lại là ca cải lương đàng hoàng, ca hay mới thú vị ngoài sức tưởng tượng".

Cô cũng chia sẻ thêm rằng, cái hay của lần kết hợp - đổi mới tạo nên sự đột phá lần này của mình cùng Hứa Kim Tuyền, Hoàng Dũng, Casper 14 là sự cân bằng giữa nhạc mới - nhạc cũ.

Tính hiện đại lại trở thành mấu nối, chủ đích khoe tiết tấu để "giấu mình", gây bất ngờ cho cú chuyển tiếp vào âm thanh ngũ cung một cách tự nhiên

picture

Với Về Nghe Mẹ Ru, người nghe đã công bằng hơn với cải lương, với chính mình, nghe và lẩm nhẩm ca theo, hát cùng...

NSND Bạch Tuyết

Nhạc Việt

Logo VieZ

Trong những ngày gần đây, Về Nghe Mẹ Ru với sự kết hợp giữa nhạc trẻ và cải lương đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả.

Cách NSND Bạch Tuyết và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền mang tứ của bộ môn nghệ thuật cải lương vào trong đoạn điệp khúc của một bài hát nhạc trẻ khiến nhiều người phải nể phục. Hoàng Dũng trong sản phẩm này cũng thực hiện rất nhiều vai, từ hát Pop đến cả... hát vọng cổ.

NSND Bạch Tuyết sinh ngày 24/12/1945, NSND Bạch Tuyết được mệnh danh là "Cải lương chi bảo", NSND Bạch Tuyết là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam, NSND Bạch Tuyết đang nhận được rất nhiều sự yêu thích nhờ bản hit Về Nghe Mẹ Ru.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ