Cơ hội nào để Gigi Hương Giang có thể thay thế Hiền Hồ?

Liệu có cơ hội cho Gigi Hương Giang trong việc "đánh chiếm" vị trí của Hiền Hồ trong lòng công chúng?

Thiên thời, địa lợi...

Việc cả Gigi Hương Giang và Hiền Hồ có cùng xuất phát điểm trong một cuộc thi âm nhạc, cùng gặp vấn đề với huấn luyện viên của mình và cùng nêu bật tên tuổi nhờ các sân khấu live chính là lý do khiến nhiều khán giả kỳ vọng rằng Gigi Hương Giang sẽ thay thế người đàn em của mình trong tương lai gần.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Nhiều khán giả kỳ vọng Gigi Hương Giang sẽ có sự khỏa lấp vị trí của Hiền Hồ trong mắt khán giả.

Từ sân khấu kết hợp cùng Vũ trong một chương trình âm nhạc, nhiều người cũng đã nhận định rằng sự tương đồng của cả hai rất rõ nét, đặc biệt là trong việc trình diễn sân khấu và biến ca khúc của người khác trở thành của mình bằng các bản cover.

Gigi Hương Giang vừa cho ra mắt album đầu tay của mình mang tên Du Hành Vào Tâm Trí. Đây chính là một trong những tiền đề quan trọng để cô có thể thay thế người đàn em của mình trong lòng khán giả đại chúng, đặc biệt là sau khi Hiền Hồ đã gần như "mất trắng" về mặt danh tiếng vì scandal.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Hiền Hồ đang ở đáy của sự tin tưởng từ khán giả. Lời xin lỗi thậm chí còn khiến cô bị chỉ trích ác liệt hơn.

Trong khi đó, buổi ra mắt album được đầu tư "khủng" với một ekip hỗ trợ chuyên nghiệp, tổ chức trong một trung tâm sự kiện lớn của TP. HCM.

Đây là điều không phải ca sĩ nào cũng làm được, đặc biệt là với những người chưa thực sự được biết đến nhiều như Gigi Hương Giang.

Ngoài ra, trong buổi biểu diễn này, công ty quản lý cũng tiết lộ về một chuỗi 8 MV ra mắt bắt đầu từ cuối tháng 4 để quảng bá cho album này. Và điều đặc biệt đó chính là, mỗi tuần sẽ có một video ca nhạc được ra mắt.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Sân khấu rất hoành tráng của Gigi Hương Giang.
co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Ekip của Gigi Hương Giang cũng tiết lộ rằng, sẽ có một Live Session dựa trên Live Tour của cô kéo dài từ tháng 4 - 6/2022 tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Lạt.

Thậm chí, những người đứng đầu công ty quản lý cũng khẳng định: "Nếu không có Gigi Hương Giang, không có chúng tôi". Đây là công ty được những người bạn thân của cô tạo ra để hỗ trợ cho việc quản lý nữ ca sĩ.

Chính vì sự thấu hiểu đó, đây là một mảnh đất đầy màu mỡ và có tiềm năng để hạt mầm Gigi Hương Giang có thể tỏa sáng sau một thời gian quá dài sống cùng danh hiệu "ca sĩ cover".

...nhân cũng đã hòa

Những yếu tố bên ngoài gần như đã được thỏa mãn. Giờ đây, chỉ còn là vấn đề con người, nội tại của chính Gigi Hương Giang. Và cô cũng đã cho thấy sự quyết tâm trong việc tạo ra một chân dung âm nhạc của mình khác đi.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Gigi Hương Giang đầy cá tính.

Phần âm nhạc của album Du Hành Vào Tâm Trí là sự kết hợp giữa live-band và nhạc điện tử. Tính "sống" được thể hiện rất rõ trong ca khúc, và đây cũng là cách nữ ca sĩ nhắm trực tiếp đến đối tượng khán giả quen thuộc vốn biết cô qua những sân khấu âm nhạc, phòng trà,...

Hà Hồ phân tích về người học trò của mình trong buổi họp báo như sau: "Tôi muốn bạn tập trung, hết mình với âm nhạc là vì tôi nhận ra được giọng hát của bạn sẽ được rất nhiều khán giả yêu thích, cộng thêm một chút độ "điên' mà bạn sẵn có, việc bạn trở nên nổi bật là điều không khó".

Sau hơn 10 năm từ sân khấu đầu tiên với vai trò thí sinh, Gigi Hương Giang đã tiến đến sân khấu của chính bản thân, với những sự nghiêm túc đáng chú ý.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Sự hỗ trợ về mặt trang phục của Hoàng Ku giúp Gigi Hương Giang nổi bật hơn bình thường rất nhiều.

Cô kết hợp với stylist Hoàng Ku để tạo ra một phần nhìn đầy ấn tượng về thời trang, hợp tác cùng K-ICM, Nimbia,... cho các bản phối của album Du Hành Vào Tâm Trí,... Tất cả đều là những cái tên nổi trội nhất ở ngành nghề của họ, và họ cùng chung tay giúp đỡ Gigi Hương Giang.

Với sự hỗ trợ từ quá nhiều nhân vật "cộm cán", cộng thêm sự quyết tâm thể hiện rõ trong ánh mắt, Gigi Hương Giang chắc chắn sẽ có những động thái tiếp theo để đóng đinh tên tuổi của mình với thị trường V-Pop.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Gigi Hương Giang cũng khẳng định rằng đây sẽ là cách để thể hiện cá tính âm nhạc của cô mạnh mẽ hơn.

Những kế hoạch âm nhạc bài bản - thứ vốn dĩ đã được Hiền Hồ làm vào năm 2018 - đã được thể hiện rất rõ thông qua các phần phá biểu của chính nữ ca sĩ, các co-founder của công ty quản lý và cả những nhân vật thân cận với Gigi Hương Giang.

Cách lựa chọn ca khúc cũng mang theo nhiều tính toán, mà một trong số đó là tạo ra những ca khúc viral với hơi hướm như MIN đã từng làm được. Tức là sự hài hòa trong việc cân bằng yếu tố điện tử và những phần melody trong ca khúc.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Cách Gigi và ekip biến tấu âm thanh cũng cho thấy sự nỗ lực của cô trong việc thu hút khán giả trẻ.

Gigi Hương Giang vẫn đang rất nỗ lực, và Hiền Hồ cũng đã có những động thái quay trở lại. Liệu có cơ hội để nữ ca sĩ thay thế người đàn em? Có. Nhưng sẽ rất khó. Nhất là khi, album mới của Gigi vẫn tương đối khó có hit hay những ca khúc viral. 

Rất có khả năng, đó sẽ là những sleeper hit và nổi bật trong giai đoạn sau hơn là trở thành một sản phẩm âm nhạc ngay lập tức trở nên nổi bật. Sẽ cần thêm thời gian để chứng minh sự thành công của Gigi Hương Giang.

Và câu chuyện thay thế, có lẽ sẽ rất khó, nhưng không gì là không thể. Nếu album của cô tạo ra được ấn tượng với khán giả bằng câu chuyện của nó, chắc hẳn chân dung âm nhạc của cô sẽ rõ nét rất nhiều, đặc biệt là khi đi so sánh với một người chỉ hát ballad như Hiền Hồ.

co hoi nao de gigi huong giang co the thay the hien ho - anh 0
Gigi Hương Giang và Màu Nước Band.

Gigi Hương Giang sinh ngày 23/8/1990. Gigi Hương Giang là cái tên trưởng thành từ Giọng hát ViệtGigi Hương Giang đã ra mắt album đầu tay của mình mang tên Du Hành Vào Tâm Trí. Gigi Hương Giang được yêu thích khi trình diễn tại các sân khấu live.

Rocker Nguyễn và cái ôm đầy tự hào cho 'tình tin đồn' Gigi Hương Giang

Gigi Hương Giang: Hiền Hồ mới?

'Hát mỗi câu đầu là thấy hơn Chi Pu hát 5 năm rồi'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ