Công thức nhạc-nhiều-kỳ từng "quậy đục nước" nhạc Việt

Bao gồm cả series của Sơn Tùng M-TP. chưa từng được ra măt nhưng fan ai cũng biết.

Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh - Hương Giang

Sau 4 MV về mối tình "nhiều tay", không hề quá đáng khi nói vũ trụ âm nhạc Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh đã được Hương Giang xây dựng thật sự thành công, khởi đầu đủ hấp dẫn và kết thúc với cảm xúc trọn vẹn, thỏa mãn với người xem.

Có thể nói, Hương Giang đã góp công rất lớn trong việc thúc đẩy xu hướng làm MV drama, với những câu chuyện "tình yêu nhiều người" gay cấn và kịch tính không kém gì các bộ phim được đầu tư chỉn chu.

Bản thân mỗi bài hát cũng mang đậm chất tự sự của dòng ballad và dễ đi vào trái tim người nghe. Tuy vậy, sau khi xu hướng thị trường chuyển sang việc nhấn mạnh vào giá trị thật trong âm nhạc, những MV drama như Hương Giang bỗng trở nên "lỗi thời" và nhanh chóng biến mất khỏi các bảng xếp hạng.

Đi Để Trở Về

Ở mùa 1, chỉ riêng MV Đi Để Trở Về đã tạo được 1,7 triệu tương tác trên mạng xã hội, xuất hiện trong một bảng xếp hạng âm nhạc đình đám lúc bấy giờ 6 tháng liền. Đến thời điểm hiện tại, khán giả vẫn rất yêu thích hình ảnh của SOOBIN trong MV này.

Sau đó 1 năm, MV Đi Để Trở Về 2 đạt hơn 38 triệu view trong vòng 1 tháng, 18 ngày liên tiếp nằm trong top YouTube Trending. Sau đó, những sản phẩm kết hợp cùng Da LAB, Phan Mạnh Quỳnh, Hương Tràm,... cũng phần nào đó tạo ra được những ảnh hưởng nhất định.

Đây có thể xem  như một trong những series âm nhạc thành công nhất của nhạc Việt, thường xuyên nhận được sự quan tâm vào các dịp Tết. Dù vậy, sau 7 năm, chiến dịch âm nhạc này cũng đã không còn nhận được sự ủng hộ qua mạnh mẽ như ngày đầu.

Yêu - Rhymastic

Nhắc đến Rhymastic, khán giả có thể nghĩ ngay đến loạt ca khúc với tên mở đầu bằng chữ Yêu cùng một con số sau đó. Tất cả các sản phẩm thuộc chuỗi 5 ca khúc Yêu 1 đến Yêu 5 đều từng lan tỏa mạnh mẽ đến tận hiện tại.

Trong đó, Yêu 5 là một trong những bản hit thành công và để lại dấu ấn sâu đậm trong thị trường Vpop 10 năm gần đây. Tuy vậy, đến Yêu 6, nam rapper lại không tạo được quá nhiều dấu ấn trên thị trường dù đã đầu tư hẳn một EP với 6 bài hát.

Được "ngâm" rất lâu nhưng Yêu 6 mang lại sự hụt hẫng cho không ít khán giả. Thống kê của những sản phẩm âm nhạc này cũng không được ấn tượng như các sản phẩm nằm trong series trước đó.

Cơn Mưa Ngang Qua - Sơn Tùng M-TP

Dù chưa bao giờ công bố chính thức phần 2 và phần 3 nhưng thông qua các bản demo được Sơn Tùng M-TP đăng tải, khán giả dễ dàng nhận ra sự tương đồng của hai ca khúc sau với Cơn Mưa Ngang Qua - bản hit đã làm nên tên tuổi của nam ca sĩ gốc Thái Bình.

2 ca khúc được fan đặt là Cơn Mưa Ngang Qua 2  và 3 cũng là những bài hát chưa được phát hành nhưng đạt được thành công mạnh mẽ nhất của âm nhạc Việt. Nhiều fan của Sơn Tùng M-TP thậm chí còn "thuộc làu" hai bài hát.

Tháng 10/2012, ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua của Sơn Tùng đoạt được hạng mục Bài hát của tháng của chương trình truyền hình xếp hạng âm nhạc Bài hát yêu thích và một giải thưởng cho hạng mục Bài hát R&B của năm.

"Nhạc 15 giây" có giá trị gì với Vpop?

Làn sóng RnB "càn quét" top trending Vpop

MIN và "nỗi đau đầu chung" của nhiều ca sĩ: Tiền quay MV

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ