Còn đó Ký Ức Vui Vẻ về cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

Những ký ức về cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ tại Ký Ức Vui Vẻ sẽ luôn ở đó cùng khán giả.

Chiều 23/12, nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, hưởng thọ 66 tuổi. Nhiều năm qua, sức khỏe của cố nghệ sĩ cải lương yếu nên gia đình đã chuẩn bị sẵn tâm lý, chỉ không nghĩ rằng ngày đó cuối cùng cũng đến.

con do ky uc vui ve ve co nghe si thanh kim hue - anh 0

Là cô đào nổi tiếng của làng cải lương Việt Nam, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ để lại ấn tượng trong lòng khán giả vì có cả thanh lẫn sắc, đi cùng với đó là những tác phẩm kinh điển như Chuyện Tình Lan Và Điệp, Ngao Sò Ốc Hến, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài,... Cố nghệ sĩ rất ít khi tham gia các chương trình truyền hình, nhưng lần tham gia Ký Ức Vui Vẻ, bà để lại nhiều ký ức với khán giả.

con do ky uc vui ve ve co nghe si thanh kim hue - anh 0

Lần đó, cố nghệ sĩ ngồi cùng đội Thập niên 60 với nghệ sĩ Chí Trung. Trên sân khấu, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đầy sức sống, tái hiện lại vở Ngao Sò Ốc Hến từng làm nên tên tuổi của bà. Không chỉ vậy, cố nghệ sĩ còn gây ấn tượng với đàn em vì sự trẻ trung, chơi hết mình dù đã ở tuổi lục tuần.

con do ky uc vui ve ve co nghe si thanh kim hue - anh 0
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ hào hứng nhảy sạp cùng Chí Trung.
con do ky uc vui ve ve co nghe si thanh kim hue - anh 0
con do ky uc vui ve ve co nghe si thanh kim hue - anh 0
Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ chơi game đá bóng cùng Anh Đức.

Trong chương trình, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bồi hồi khi nhớ về mùa nước nổi ở miền Tây. Thời bé, bà đi theo đoàn hát và nếu đúng ngay mùa nước nổi sẽ phải đi bằng chẹt (một phương tiện giống như ghe nhưng dài và to hơn, có mui che - PV). "Đi bằng chiếc chẹt đó rất vui, anh em nghệ sĩ ngồi hết trên đó" - nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nhớ lại.

Sau khi có thông tin cố nghệ sĩ cải lương qua đời, rất nhiều khán giả đã chia sẻ lại trích đoạn trong chương trình, gửi lời tiễn biệt một cái tên gạo cội. "Thế là cô Thanh Kim Huệ cũng đi rồi, con tạm biệt cô" - một khán giả chia sẻ.

NSƯT Thanh Kim Huệ tên thật là Bùi Thị Huệ, sinh năm 1955. Bà chọn chữ "Kim" trong nghệ danh để ẩn ý về chất giọng của mình - cao, vang và sáng. Năm 14 tuổi, Thanh Kim Huệ đã được vào vai Lan trong vở tuồng kinh điển Chuyện Tình Lan Và Điệp của soạn giả Thế Châu. Bên cạnh tuồng cổ, bà còn gây ấn tượng với những bản tân cổ giao duyên ngọt ngào đã đi sâu vào lòng khán giả nhiều năm qua. Bà qua đời lúc 13h50 chiều ngày 23/12 tại nhà riêng, hưởng thọ 66 tuổi.

Nghẹn ngào với ký ức của nhạc sĩ Phú Quang và Chiều Đông Moscow

Ký Ức Vui Vẻ và ký ức về Phi Nhung còn mãi

Xúc động hình ảnh những "bông hồng thép" xuất hiện trên Ký Ức Vui Vẻ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ