"Tuổi thơ dữ dội" của Thanh Duy: "Tắc kè hoa" cân cả cải lương, vọng cổ, nhạc trẻ

Vọng cổ hay Audition, Thanh Duy đều "cân" được hết nhé!

Thanh Duy là gương mặt quen thuộc với khán giả khi đã có thời gian khá dài gắn bó với Ký Ức Vui Vẻ. Thuộc thế hệ "giao thoa" (Thanh Duy sinh năm 1986 - PV), nên tuổi thơ của nam ca sĩ rất đa dạng, hoà quyện giữa nét cổ xưa và hiện đại. 

Trở thành thành viên của Ký Ức Vui Vẻ, Thanh Duy không chỉ được ôn lại những kỷ niệm khó quên thời thơ ấu, mà còn được mở mang thêm nhiều kiến thức với góc nhìn tuổi thơ giản dị mà đầy thú vị của thế hệ cha chú. 

tuoi tho du doi cua thanh duy tac ke hoa can ca cai luong vong co nhac tre - anh 0
Thanh Duy trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ.

Là người con miền Tây, lớn lên với những bài cải lương, vọng cổ, nên Thanh Duy có khả năng hát thể loại này rất "ngọt". Tuy là ca sĩ theo phong cách hiện đại, nhưng anh chàng lại biết rất nhiều tuồng và nhận được nhiều lời khen khi "xin" hát chung với các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Nam nghệ sĩ bồi hồi khi gặp NSND Lệ Thuỷ: "Cô là thần tượng của bà nội con. Ngày xưa, bà nội rất mê cô và chú Minh Vương. Con đi học xa, mỗi lần về quê thăm bà nội là con sẽ học một bài vọng cổ mới để hát cho bà nội nghe. Bữa nay, nếu con được hát chung với cô bài Bánh Bông Lan, bà nội con biết được chắc sẽ rất vui... Đây sẽ là một kỉ niệm con không bao giờ quên trong đời đi hát của con". 

Được tổ chức sinh nhật ngay trên trường quay Ký Ức Vui Vẻ, Thanh Duy như được trở về những ngày còn bé. Từ tấm trải bàn chỉ thường được dùng cho bàn giáo viên ở trường hay trong dịp trang trọng, cho đến giấy gói quà hoạ tiết quen thuộc và những món quà "thần thánh" bên trong: xà bông cục, tập, truyện tranh,...

"Ngày xưa, để tổ chức tiệc sinh nhật cho các con, mẹ phải làm tất cả mọi thứ. Mẹ ra mua gà rất ngon, nấu ăn để đãi trong sinh nhật của con..." 

Giọng ca Lỗi Ở Yêu Thương vẫn nhớ mãi kỉ niệm về chiếc màn hình chờ nhiều màu quen thuộc được vận dụng trong môn hình học ngày xưa. Đến ngày ôn thi học sinh giỏi, các thầy cô anh sẽ lấy hình ảnh này ra đặt câu hỏi: "Này các trò, trong hình này có bao nhiêu hình vuông và bao nhiêu hình chữ nhật?". 

tuoi tho du doi cua thanh duy tac ke hoa can ca cai luong vong co nhac tre - anh 0
Thanh Duy vẫn nhớ mãi màn hình chờ "huyền thoại" trên TV hàng chục năm trước.

Những trò chơi dân gian gắn liền bao thế hệ, đương nhiên cũng không nằm ngoài ký ức thời ấu thơ của Thanh Duy. Anh rất hào hứng tham gia chơi tạt lon, nhảy dây,... cùng các nghệ sĩ tiền bối. 

"Hồi xưa, lúc con học cấp 3, con còn chạy xe đạp. Anh Trường về quê con ở Trà Vinh hát. Anh Trường là ca sĩ ngôi sao nên thường sẽ hát cuối, mà lúc đó là tầm 9h mấy 10h đêm. 6h tối là con đã có mặt ở chỗ diễn rồi. 

Con còn sưu tập luôn tất cả những hình ảnh của anh Đan Trường, trên báo, dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc,... Mẹ không cho nhuộm tóc nhưng con vẫn mua hộp thuốc đó về cắt lấy hình, còn ruột thuốc thì con cho người khác. 

Anh Đan Trường cứ hát một câu là con sẽ giơ một tấm hình. Và con còn thuộc hết lời bài hát của anh ấy, để nếu hỏi 'Có bạn khán giả nào muốn hát cùng Đan Trường không ạ?' là con sẽ xung phong lên hát", Thanh Duy xúc động kể lại kỷ niệm về "anh Bo" - thần tượng một thời của thế hệ 8x - 9x. 

Lớn lên chút nữa, Thanh Duy cũng không bỏ sót trò chơi thời thượng nào, từ Audition cho đến nhảy pump. Sau hàng chục năm, anh chàng vẫn khiến nhiều người "mắt chữ A mồm chữ O" khi khoe trình nhảy pump "thần sầu" với S.T Sơn Thạch.

Nghe Bảo Thy - Vương Khang hát lại Please Tell Me Why, Thanh Duy rất xúc động và hào hứng nhảy, hát theo. Tương tự, lúc gặp chủ nhân bản hit Tuyết Yêu Thương - Young Uno trên Ký Ức Vui Vẻ, "người chơi hệ Audition" này cũng không giấu được sự phấn khích: "Hồi xưa, khi tụi con chơi game Audition cứ nhắn nhau là phải chơi bài này, vì bài này dễ được 'perfect' nhất".

Tuổi thơ của MC Thanh Bạch có gì?

Tuổi thơ của MC Lại Văn Sâm: Thoát chết trong bom đạn

Tuổi thơ của NSND Tự Long: Quậy phá khắp xóm, bị bố đánh đòn nhưng không ai thèm can

Chủ đề:Ký Ức Vui Vẻ
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ