Coldzy: Thật bí ẩn!

Một trong những nhân vật không có nhiều thông tin nhưng lại có phần âm nhạc đa sắc.

Sự bí ẩn của Coldzy...

Coldzy là một trong những nhân tố thú vị của thể loại Rap tại Việt Nam. Trong 2 năm 2019 và 2020, anh chính là một trong những hiện tượng của cộng đồng hip hop Underground, khi những sản phẩm của nam rapper nhanh chóng trở nên viral.

Những khán giả theo dõi từ lâu sẽ biết đến anh với rap name HD chứ không phải Coldzy như hiện tại. Anh là một trong những tài năng trẻ của thế hệ 2000 cùng với Wxrdie, Icy Nirvana, Xám,…

coldzy that bi an - anh 0

Tiu vậy, khán giả lại không biết được Coldzy trông ra sao. Thông tin của anh cũng là một dấu hỏi đối với những người không quen biết từ trước và mong muốn tìm hiểu thêm về anh. 

Trò chuyện với trong một buổi phỏng vấn, rapper sinh năm 2000 cho biết: "Tôi muốn giữ cho khán giả sự hứng thú và tò mò về con người và cá tính của mình, một phần khác nữa là tôi muốn thể hiện bản thân mình qua âm nhạc nhiều hơn là những gì tôi bộc lộ ra trong đời sống".

Đó là những quan điểm tương đối lạ đến từ một nhân tố được xem như là siêu tân binh của cộng đồng Underground. Anh là người đã khiến các diễn đàn về Rap bùng nổ với những lời khen ngợi dành cho Loop If You Said So. Đây cũng chính là hai bản hit giúp tên tuổi của nam rapper được biết đến rộng rãi.

coldzy that bi an - anh 0

Nhìn vào hai sản phẩm này, dễ dàng nhận thấy được Coldzy là một tune thủ với dòng melodic rap về chủ đề tình yêu.

Những bài hát của anh có pha trộn vào đó một chút "điên" với những tiếng guitar điện và trống. Cảm giác như, rapper này đang diễn live chứ không chỉ đơn thuần là một bản audio ở trong phòng thu. Chính điều này đã tạo nên nét đặc trưng cho âm nhạc của Coldzy.

Với một cột hơi dày, Coldzy có khả năng đóng tune "mượt" ngang ngửa với người bạn thân Wxrdie. Ít ai biết được rằng, 2 tune thủ được đánh giá cao lại là những người bạn bắt đầu Rap cùng nhau. 

...và hành trình tỏa sáng tại Rap Việt

Tiến đến Rap Việt, nhiều người khá bất ngờ vì Coldzy chưa từng đóng  tune và chơi melodic sau 2 vòng thi. Đây có thể coi là một sự "giấu bài", hoặc anh đang muốn chứng minh cho khán giả thấy mình thực sự là một rapper đa dạng với khả năng delivery cực tốt nhờ sở trường Rap Melody?

coldzy that bi an - anh 0
Coldzy có một vẻ ngoài sáng sân khấu.

Tiến đến vòng Chinh Phục của Rap Việt, Coldzy đã mang đến một Ngọn Nến dựa trên sample Ngọn Nến Trước Gió của hai rapper ngồi ở ghế giám khảo là JustaTee và LK. Phần dự thi đó được phối lại với sự pha trộn một tí Rock vào trong bài hát. 

Với nguồn năng lượng đã quá quen thuộc với khán giả ở Bad Performance, anh khiến sân khấu của Rap Việt trở nên bùng cháy bằng những màn đan vần kết hợp cùng delivery dồn dập của mình.

Để nhận xét về Coldzy, HLV Rhymastic cho rằng:"Sự dồn nén cảm xúc trong ngôn từ của bạn đủ sức để những hạt sạn trong phần dự thi này trở nên vô nghĩa".

coldzy that bi an - anh 0

Và đến vòng 2, anh tiếp tục mang đến một màu sắc mới cho cái tên Coldzy Với yêu cầu: "Chủ đề thiên về nội tâm - không được đóng tune - bố cục phải dồn dập rồi căng thẳng" đến từ HLV Karik, Coldzy đã mang đến một phần dự thi hoàn toàn đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên.

Và như anh đã nói trước khi thi, anh chỉ dùng Delivery để chiến thắng trận đấu này. Nhưng còn một điểm ấn tượng khác đó là khả năng fast-flow tương đối chắc chắn của Coldzy.

Trong buổi phỏng vấn cùng , Coldzy cũng chia sẻ rằng, 3 người có ảnh hưởng đến âm nhạc của anh là Eminem, Machine Gun Kelly và Tech N9ne. Đây đều là những cỗ máy bắn Rap có tốc độ nhả chữ khủng khiếp. Nhờ đó, Coldzy đã có thể mang đến phần fast-flow đầy ấn tượng tại phần dự thi cùng Mai Âm Nhạc tại vòng Đối Đầu.

coldzy that bi an - anh 0

Và Coldzy vẫn đang rất bí ẩn đối với khán giả. Tiềm năng của nam rapper này đang tương đối lớn, không chỉ là trong cuộc thi mà còn là ở những sản phẩm bên ngoài.

Chặng đường Rap của Coldzy đang dần trở nên sáng sủa hơn, và anh đang chứng minh được rằng mình không chỉ biết mỗi "đóng tune".

Triplet Flow là gì mà Binz, Lil Wuyn hay Sơn Tùng M-TP mê mẩn?

Coldzy đang được đánh giá quá cao?

Rap việt tập 4: Coldzy - Hải Hoàn Hảo?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ