Coldzy đang được đánh giá quá cao?

Coldzy đang nhận về những lời chỉ trích sau vòng 2 tương đối nhạt nhòa của mình tại Rap Việt.

Vẫn là một Coldzy đẳng cấp

Bước đến vòng Đối Đầu, Coldzy một lần nữa vẫn chưa được sử dụng vũ khí mạnh nhất của mình là Melodic Rap và Auto tune. Đối thủ lần này của anh là Mai Âm Nhạc, một trong những cái tên không được đánh giá quá cao.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn với sau vòng Chinh Phục của Rap Việt mùa 2, Coldzy từng chia sẻ người anh muốn đối đầu nhất team Karik chính là Mai Âm Nhạc.

coldzy dang duoc danh gia qua cao - anh 0
Coldzy đã "cầu được ước thấy" khi được đối đầu cùng Mai Âm Nhạc.

"2 bạn có thể match với nhau được, bổ trợ cho nhau về phần biểu diễn và hình thể" , Karik chia sẻ. Dựa trên sample Băn Khoăn, Coldzy và Mai Âm Nhạc mang đến bản rap Ý Niệm với sự hỗ trợ từ ca sĩ Anh Tú.

Coldzy với sự fair-play của mình đã nhường spotlight từ sớm cho Mai Âm Nhạc. Đồng thời, số câu trong bài của Coldzy cũng là ít hơn. Tuy nhiên, anh khẳng định rằng: "Tôi sẽ dùng Delivery để đấu tập này". Và với một bộ Lyrics tương đối đơn giản, Coldzy quả thực đã chỉ sử dụng Delivery để chứng tỏ sự áp đảo của mình.

Một trong những ví dụ đó là màn đan vần kết hợp cùng Deli rất "dị" của Coldzy tại Verse đầu của anh:

coldzy dang duoc danh gia qua cao - anh 0

Cấu trúc 2 - 1 - 2 -1 về Delivery và vần giúp Coldzy gây ấn tượng mạnh tại phần đầu tiên của mình trong Ý Niệm. Với bộ vần đơn giản: "khắp lối"/"rắc rối"/"góc tối"/"bức bối"/"móc nối"/"sắp phối", Coldzy dã áp phần Delivery của mình lên khiến màn trình diễn của anh có cảm giác như đã hơn đối thủ của mình một bậc. Cộng thêm phần Voice chứa nội lực và tương đối "gắt" của mình, Coldzy đã thực sự làm chủ được phần mở đầu một cách đầy ấn tượng

8 Bar sau đó của Coldzy cũng hoàn toàn là công thức như 4 câu đầu. Tuy nhiên, ngay sau đó, Coldzy đã tạo ra một điểm nhấn bằng Delivery của mình. Để nối những vần như "che khuất", "e ấp", "fair nhất" với phần sau của mình, nam rapper đã thể hiện sự mượt mà trong cách viết của mình bằng câu: "Nghe rất nhiều lời nói khinh khi".

Vần "nghe rất" được nối trực tiếp với "fair nhất" ở câu trước tạo nên dấu ấn của riêng Coldzy trong phần dự thi lần này, đồng thời cũng giúp cấu trúc bài của anh chặt chẽ và có liên kết hơn.

coldzy dang duoc danh gia qua cao - anh 0

Karik đã có nước cờ sai?

Với khởi đầu ấn tượng tại Rap Việt mùa 2, Coldzy đang nhận được nhiều sự kỳ vọng về việc sẽ tạo ra nhiều sản phẩm "hit" hơn ở những vòng sau. Và tưởng chừng, việc được đối đầu cùng một thí sinh không được đánh giá cao là Mai Âm Nhạc sẽ giúp Coldzy phô diễn toàn bộ sức mạnh của mình.

coldzy dang duoc danh gia qua cao - anh 0
Coldzy là thí sinh được đánh giá điểm số cao nhất của team Karik.
coldzy dang duoc danh gia qua cao - anh 0
Mai Âm Nhạc chưa thể hiện được nhiều tại vòng Chinh Phục Rap Việt mùa 2

HLV Karik đã có những tính toán chiến thuật rõ ràng khi xếp quân bài được anh đánh giá là "mạnh nhất đội Karik" đối đầu cùng một nhân tố gây tranh cãi và chưa thể hiện được nhiều tại Rap Việt. Bằng cách này, Karik đang muốn cho mọi người thấy Mai Âm Nhạc có những sự phát triển.

Tuy nhiên, Coldzy cũng đã bị kéo lùi về phía sau khi phải nhường đất diễn và đảm bảo nội dung bài xuyên suốt không bị chênh lệch quá nhiều với phần của Mai. Vì thế, đây chính là con dao hai lưỡi khiến Coldzy đang phải nhận những lời nhận xét không tích cực từ các diễn đàn về Rap.

coldzy dang duoc danh gia qua cao - anh 0

Có thể thấy, việc "giấu bài" của Karik dành cho Coldzy rất rõ ràng. Tuy nhiên, với việc chỉ còn một vài vòng đấu nữa, việc Coldzy chưa từng mang Melodic Rap lên sân khấu có thể sẽ là một nguy cơ.

Nhiều khán giả nhận định, Coldzy đang là một cung thủ nhưng lại phải chiến đấu bằng một thanh kiếm. Và nếu đối thủ không phải là Mai Âm Nhạc, có lẽ Coldzy đã góp mặt tại vòng 8 Bar.

Nhưng nếu nhìn vào mặt khác, Coldzy vẫn đang là một ẩn số tại Rap Việt mùa 2. Với việc phải nhận những lời chê về việc "overrated", Coldzy cũng đang có thêm không gian để "thở" và tập trung cho những vòng sau. Và hãy chờ xem, Karik sẽ làm được gì cho chiến binh mạnh nhất của mình.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Một "người quen" trở lại Rap Việt mùa 2

Sự xuất hiện của nhân vật này khiến fan không khỏi phấn khích.

Seachains - SIDIE - Shanhao tiết lộ bí mật về Karik

Bộ 3 Seachains - SIDIE - Shanhao đã bật mí về những kỷ niệm khi ở team Karik.

Đang múa minh họa cho Xám - Killic, Mai Âm Nhạc bất ngờ "xử lý" một nhân vật

Đang vui vẻ ca hát theo Xám và Killic, Mai Âm Nhạc bỗng quay sang chụp vai một nhân vật và lắc như chưa bao giờ được lắc.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ