Cơ hội nào cho wAvy ở Rap Việt mùa 3?

Là một cái tên nhiều tiềm năng, việc tham gia Rap Việt mùa 3 có thể giúp wAvy tiến lên những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp.

wAvy không phải là một cái tên xa lạ của giới underground Việt. Câu rap: "wAvy đi con flow cũng hay đấy nhưng xem anh đi lại này" trong bài hát Rap Cho Anh Em của tổ đội OceanMOB đã đánh dấu một trong những track nhạc đình đám nhất của nhạc Rap tại Việt Nam trong những năm vừa qua.

co hoi nao cho w avy o rap viet mua 3 - anh 0
wAvy là một cái tên quen thuộc của giới underground nhờ voice đặc trưng.

Ở nam rapper sinh năm 2000, điểm mạnh nhất chính là phần voice không-lẫn-vào-đâu của mình. Nghe wAvy với một chất giọng trầm khàn, nhiều người cho rằng rap Việt đang tìm được một viên ngọc quý đầy tiềm năng.

Trong bảng xếp hạng những rapper "đóng tune" tốt nhất Việt Nam hiện nay, wAvy xứng đáng có mặt. Anh không đơn giản là "đóng tune" cho lời rap. Thông qua những công đoạn phối khí, câu rap của rapper 23 tuổi này trở nên có ý nghĩa hơn hẳn, không những tạo vibe mà còn "tạo hình" cho cả bài hát.

Điều này được thể hiện rõ nhất ở Night, thậm chí ngay từ câu rap đầu tiên của bài: "Mưa đang rơi trên mái, bên trong đang cháy lên như là party". Tính gợi hình trong lyric của nam rapper đến từ Tp. HCM là không thể xem thường.

Một số track nhạc đáng nghe khác từ wAvy có thể kể đến 419, Sao hay Gudtrip. Tuy vậy, khả năng đứng riêng biệt của nam rapper này vẫn chưa thực sự được chứng minh rõ nét. Đa phần trong sự nghiệp, những bản hit từ anh là cypher của tổ đội OceanMOB.

co hoi nao cho w avy o rap viet mua 3 - anh 0
Lyric của wAvy có tính gợi hình ảnh cao.

Và cũng vì thế, Rap Việt mùa 3 thực sự là một cơ hội tốt để wAvy có thể "bật" lên khỏi những cái mác "tiềm năng" để trở thành một "quái vật" mới của dòng nhạc Rap.

Sở hữu một vocal ấn tượng và tư duy đi flow tốt, chắc chắn wAvy sẽ là một cái tên đáng xem tại mùa giải năm nay của Rap Việt. Có thể sẽ là "wAvy chỉ cần nghe flow là biết" chăng?

co hoi nao cho w avy o rap viet mua 3 - anh 0
Liệu wAvy có cơ hội "bật vọt" tại Rap Việt mùa 3 không?

Rap Việt là một gameshow về dòng nhạc rap được mua bản quyền từ chương trình The Rapper của Workpoint TV, do Vie Channel (thuộc DatViet VAC) đầu tư và sản xuất.

Rapper Minh Lai: Kỳ vọng của giới underground cho Rap Việt mùa 3

"LGBT rapper" Pháp Kiều: "Tôi muốn phá bỏ định kiến giới tính của rap"

VRap sắp thấy một "tlinh thứ hai": Liu Grace

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ