Rapper Minh Lai: Kỳ vọng của giới underground cho Rap Việt mùa 3

Thân thiện, hiện đại, phóng khoáng và tự do là những cụm từ được dùng để miêu tả âm nhạc của Minh Lai - một trong những rapper nổi bật nhất của tổ đội Under The Hood.

Minh Lai ghi dấu ấn trong giới Underground bằng những "con flow" phức tạp và cả sự "dị" trong cách viết ca từ. Anh không có nhiều sản phẩm viral như Anh Phan hay nổi trội về kỹ năng như B-Wine. Tuy vậy, ở Minh Lai, khán giả cảm nhận rõ được anh thực sự là một người có sự nghiên cứu và đào sâu về âm nhạc.

rapper minh lai ky vong cua gioi underground cho rap viet mua 3 - anh 0
Rapper Minh Lai của tổ đội đình đám Under The Hood.

Điều này thế hiện rõ nhất qua những verse của anh như trong HOTXOAN, BDS hay Khoan Hồng. Ngoài ra, khả năng biến hóa trong delivery (kỹ năng truyền tải - PV) của nam rapper này cũng thực sự nổi bật, có thể nhắc đến như Topdawg là một ví dụ điển hình.

rapper minh lai ky vong cua gioi underground cho rap viet mua 3 - anh 0
“Tôi rất muốn dòng chảy âm nhạc sẽ được hòa quyện và tiếp tục”.

Ngoài ra, anh cũng là một trong những tài năng được các đàn anh trong cộng đồng Underground đánh giá rất cao. YoungH từng nói về điều này trong sản phẩm Đưa Mày Lên feat cùng Minh Lai. Chắc chắn, để lựa chọn một rapper "đậm màu" của Tp. HCM nhất, Minh Lai sẽ là cái tên đứng ở top đầu.

Việc anh xuất hiện tại vòng casting Rap Việt mùa 3 cũng là một sự bất ngờ lớn. Tuy vậy, không một ai mảy may bày tỏ sự nghi ngờ trước khả năng tiến sâu của anh nếu anh được lựa chọn tham gia vào chương trình năm nay.

Với trình độ đã được khẳng định cùng sự nghiêm túc của mình, Minh Lai hoàn toàn có thể là rapper "đấu vòng nào thắng vòng đó".

rapper minh lai ky vong cua gioi underground cho rap viet mua 3 - anh 0

Gần đây, anh cũng vừa cho ra mắt EP thứ 2 trong sự nghiệp của mình. Anh tâm sự khi kết hợp cùng một loạt những rapper trẻ tuổi: "Tôi đã từng là thế hệ đi sau và bây giờ mình đang là thế hệ đi trước của những bạn khác, nên tôi rất muốn dòng chảy âm nhạc sẽ được hòa quyện và tiếp tục.

Nó sẽ tạo nên một định nghĩa, một thói quen cho nền âm nhạc này, đó là sự lưu chuyển sẽ luôn tiếp tục, những người trẻ sẽ được thể hiện tinh thần, góc nhìn của họ, âm hưởng của mình qua âm nhạc. Tôi rất trân trọng và coi trọng chuyện đó khi làm nhạc".

Rap Việt là một gameshow về dòng nhạc rap được mua bản quyền từ chương trình The Rapper của Workpoint TV, do Vie Channel (thuộc DatViet VAC) đầu tư và sản xuất.

VRap sắp thấy một "tlinh thứ hai": Liu Grace

"LGBT rapper" Pháp Kiều: "Tôi muốn phá bỏ định kiến giới tính của rap"

Rapper SMO: "Tại Rap Việt, ai tôi cũng xem là đối thủ"

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ