Clip: Britney Spears, 23 phút trần tình và 13 năm nô lệ (Phần 2)

Ngay hôm qua tại phiên tòa, sau 13 năm Britney đã có thể nói lên tất cả những gì cô phải chịu đựng suốt thời gian qua.

Clip: Britney Spears, 23 phút trần tình và 13 năm nô lệ (Phần 2)

Lấy lý do tinh thần không ổn định, bố ruột của Britney đã trở thành người giám hộ của cô. Và sự giam cầm 13 năm bắt đầu. Ngày hôm qua tại toà, sau 13 năm Britney đã có thể nói lên tất cả những gì cô phải chịu đựng.

Lý do chính tôi ở đây là bởi vì tôi muốn chấm dứt quyền giám hộ mà không cần phải qua đánh giá. Tôi đã làm rất nhiều rồi, thưa Quý tòa. Với gia đình mà tôi đã sống trong quyền giám hộ suốt 13 năm, chẳng bất ngờ gì nếu như một ai đó trong số họ cho biết vẫn nên duy trì quyền đó và nói: "Chúng tôi không nghĩ quyền giám hộ này nên chấm dứt, chúng tôi phải giúp cô ấy". Đồng thời tôi cũng muốn nói về nghĩa vụ của tôi, điều mà cá nhân tôi không hề mảy may suy nghĩ có nợ nần ai bất cứ thứ gì. 

Tôi có 3 cuộc gặp mặt mỗi tuần mà tôi phải tham gia dù bất cứ lý do gì. Không thích bị ép phải làm việc nọ việc kia, dù ngay cả khi tôi ốm. Tôi muốn có một cuộc gặp mỗi tuần với một bác sĩ trị liệu. Tôi không thể bị ép phải có mặt 3 lần mỗi tuần với những con người đó.

clip britney spears 23 phut tran tinh va 13 nam no le phan 2 - anh 0

Tôi chia sẻ với Quý tòa ngày hôm nay, bởi vì một lần nữa tôi cảm thấy như Jodi [Montgomery, người bảo vệ] đang bắt đầu làm gì đó vượt quá thêm nữa. Họ cho tôi trị liệu hai lần một tuần và một lần gặp bác sĩ tâm lý. Điều đó là quá sức với tôi.

Tôi sợ hãi mọi người. Tôi không tin tưởng ai bởi những điều tôi đã trải qua. Họ sắp xếp địa điểm gặp mặt ở một trong số nơi công cộng, nhiều người nhất ở Westlake. Ngày hôm qua, cánh săn ảnh đã đăng hình tôi rời khỏi nơi đó khi đang khóc. Thật xấu hổ và xuống tinh thần.

"Khi bác sĩ Benson qua đời, tôi đã quỳ xuống và cảm tạ Chúa" 

Hoặc với bác sĩ Benson quá cố cũng vậy, tôi đã tới một nơi tương tự ở Westlake và mọi thứ thật sự rất tệ. Thành thật mà nói, ông ta đã lạm dụng tôi một cách bất hợp pháp, 100% bởi cách trị liệu mà ông ấy dành cho tôi. Khi bác sĩ Benson qua đời, tôi đã quỳ xuống và cảm tạ Chúa vì tôi đã thoát khỏi chế độ điều trị kinh khủng của hắn.

Dù vậy theo cách khác, nhóm người đó lại tiến tới nữa. Trong bốn tháng tại nơi đó, họ lại gửi tới cho tôi một bác sĩ trị liệu mới, hai tuần một lần mà tôi phải chi trả cho khoản điều trị mà tôi chưa từng chấp thuận. Tôi chẳng làm điều gì sai để phải chịu sự đối xử như vậy.

clip britney spears 23 phut tran tinh va 13 nam no le phan 2 - anh 0

Quyền giám hộ, ngay từ đầu, tôi đã kiếm tiền cho họ và làm việc. Đó là lý do quyền giám hộ nên chấm dứt. Tôi không đáng bị đặt trong quyền này, khi tôi có thể làm việc, cung cấp tiền, tự làm việc và chi trả cho người khác. Điều đó thật quá vô lý. 

Luật cần phải thay đổi. Bang nào lại cho phép người sở hữu tiền và số tài khoản của người khác lại đe dọa họ rằng: "Bạn không thể tiêu tiền của mình trừ khi bạn làm điều mà chúng tôi muốn". Trong khi tôi đang trả tiền cho họ.

clip britney spears 23 phut tran tinh va 13 nam no le phan 2 - anh 0

Thưa Quý tòa, tôi đã làm việc kể từ năm 17 tuổi. Bà cần biết mỗi sáng, tôi không thể đi bất cứ nơi đâu trừ khi tôi gặp người lạ mặt ở văn phòng. Tôi thật sự tin rằng quyền giám hộ này chỉ là lạm dụng, khi mà người ta có thể ngồi đây cả ngày và nói: Ồ, quyền giám hộ là để giúp mọi người. Nhưng Quý tòa ơi, có hàng ngàn quyền giám hộ mà thực ra chỉ là lạm dụng mà thôi.

Tôi không cảm thấy sống một cuộc sống trọn vẹn. Tôi muốn chấm dứt quyền giám hộ này mà không cần đánh giá gì thêm. Lúc này đây, tôi chỉ muốn bác sĩ trị liệu có thể chỉ đến nhà tôi một lần mỗi tuần. 

Tôi không chắc bà sẽ quyết định như thế nào, thưa bà. Nhưng đây là cơ hội duy nhất của tôi để trò chuyện với bà. Tôi cần sự giúp đỡ của bà, vì vậy mà nếu như có thể, hãy cho tôi biết ý định của bà. Yêu cầu của tôi chỉ là chấm dứt quyền giám hộ này mà không cần qua đánh giá. Đó là một sự thỉnh cầu.

"Không được làm đẹp, không tạo mẫu tóc trong khi người giúp việc được làm móng mới mỗi tuần"

Trong suốt một năm, tôi thậm chí chẳng được làm móng, không tạo mẫu tóc, không tin nhắn, không châm cứu. Trong khi tôi thấy người giúp việc ở nhà tôi được làm móng khác biệt mỗi tuần. Bà ấy khiến tôi cảm thấy bà ta chẳng khác gì bố tôi là mấy. Hành vi của bà ta và của bố tôi rất giống nhau là đằng khác, chỉ khác ở động lực.

clip britney spears 23 phut tran tinh va 13 nam no le phan 2 - anh 0

Nhóm đó đã muốn tôi phải làm việc và ở nhà thay vì có kỳ nghỉ dài hơn. Họ đã quá quen với việc tôi làm mọi thứ theo thói quen hàng tuần cho họ. Tôi chẳng nợ nần gì họ để phải hy sinh như vậy cả. Và thật sự kỳ lạ là tôi thậm chí chẳng thể gặp những người bạn của mình dù họ chỉ sống cách tôi có 8 phút di chuyển.

Tôi nghĩ rằng họ đang khiến tôi cảm thấy như mình đang trong một chương trình cai nghiện. Tôi muốn bạn trai tôi có thể chở tôi trên chiếc xe của anh ấy. Và tôi muốn được gặp một bác sĩ trị liệu một lần mỗi tuần, không phải là hai, và ông ấy cần tới nhà của tôi. Bởi vì tôi thực sự biết rằng mình chỉ cần một ít trị liệu thôi.

"Họ bắt tôi đặt vòng tránh thai và không muốn tôi có con"

Tôi muốn mối quan hệ phát triển và mọi thứ nghiêm túc hơn. Tôi muốn được kết hôn và sinh con. Mà ngay lúc này đây khi bị đặt ở quyền giám hộ, tôi không được phép kết hôn hay sinh con gì hết. Tôi đã đặt IUD [Intrauterine device - Vòng tránh thai] vì vậy mà tôi chẳng thể mang thai. Tôi muốn bỏ vòng để có thêm một đứa con. Tuy nhiên đám người đó không cho phép tôi tới gặp bác sĩ và bỏ nó ra bởi họ không muốn tôi có con. Vì vậy mà thật sự, quyền giám hộ thật sự đã ép buộc và hại tôi rất nhiều.

clip britney spears 23 phut tran tinh va 13 nam no le phan 2 - anh 0

Tôi xứng đáng có cuộc sống của mình. Tôi đã làm việc cả cuộc đời rồi. Trong khi tôi xứng đáng có quyền giống như bất cứ ai, có con, một gia đình và hơn thế nữa. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói với bà. Cảm ơn bà rất nhiều đã để tôi được lên tiếng và nói cho chính mình ngày hôm nay.

Clip: Britney Spears, 23 phút trần tình và 13 năm nô lệ (Phần 1)

Britney Spears có thực sự được bảo hộ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ