Britney Spears có thực sự được bảo hộ?

Hơn 13 năm bị kiểm soát quá mức, nhiều lần Britney Spears đệ đơn xin toà chấm dứt quyền bảo hộ của cha ruột nhưng cuộc chiến đòi tự do vẫn chưa thể kết thúc.

Britney Spears có thực sự được bảo hộ?

Suốt thời gian vừa qua, quyền bảo hộ của Britney Spears vẫn luôn là vấn đề được quan tâm không chỉ riêng người hâm mộ của nữ ca sĩ. Mới đây, The New York Times sau khi tiếp nhận hồ sơ từ toà án đã xác nhận Britney từng rất nhiều lần phản đối quyền bảo hộ từ cha ruột Jamie Spears vì nó đã tước đi hầu hết quyền cơ bản của nàng công chúa nhạc pop, từ việc chọn bạn trai cho đến trang trí nhà cửa.

britney spears co thuc su duoc bao ho - anh 0
Nữ ca sĩ bị kiểm soát quá mức hơn là được bảo hộ “đúng nghĩa”

Trong một phiên điều trần kín, ông Ingham - luật sư của Britney cho biết cô muốn bố mình rời khỏi quyền bảo hộ vì nhiều lý do, nổi bật nhất do Jamie Spears là một kẻ nghiện rượu. Giọng ca “Toxic” đã tố cáo bố mình luôn cần phải kiểm tra nồng độ cồn thường xuyên trước toà, tuy nhiên thấm phán đã đứng về phe ông Jamie: “Việc này không thoả đáng. Cô là ai mà yêu cầu như vậy?” - thẩm phán phát biểu.

Được biết, mỗi khi Britney gửi phản hồi về cha ruột, thẩm phán luôn phớt và sẽ không đề cập bất kì bình luận tiêu nào về Jamie từ phía nữ ca sĩ. Luật sư của nữ ca sĩ tin rằng những người trong quyền bảo hộ đã cố gắng ngăn cản nỗ lực của tự do của Britney.

britney spears co thuc su duoc bao ho - anh 0
Britney Spears tố cáo cha ruột là kẻ nghiện rượu.

Năm 2016, công chúa nhạc pop thực hiện chuyến lưu diễn quảng bá album “Glory” khắp nơi trên thế giới, nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu, nữ ca sĩ vẫn đang âm thầm đấu tranh chống lại quyền bảo hộ. Britney cho rằng cô không thể chịu nổi quyền bảo hộ nữa, cô bị kiểm tra chất kích thích hàng tuần, thẻ tín dụng được giao cho đội ngũ và trợ lí sử dụng tuỳ ý. Ngay cả khi cô muốn thay đổi nội thất trong nhà nhưng ông Jamie không chi phép vì cho là quá tốn kém mặc dù là tiền của cô kiếm được.

britney spears co thuc su duoc bao ho - anh 0
Nữ ca sĩ là nạn nhân bị bóc lột của cả một ekip đằng sau

Theo lời khai được ghi nhận, Britney bày tỏ: “Tôi cảm thấy quyền bảo hộ đang trở thành một công cụ áp bức và kiểm soát tôi, quá nhiều sự kiểm soát”. Cô nàng không muốn tiếp tục bị lợi dụng khi cô là người duy nhất kiếm tiền và thanh toán chi phí cho tất cả thành viên trong gia đình.

Nữ ca sĩ cho biết thêm rằng cha ruột không cho phép cô có quyền kết bạn với bất kì ai khi chưa có sự cho phép của ông. Mỗi tuần, cô chỉ được phát 2000 USD tiêu vặt mỗi tuần, con số quá ít ỏi so với hằng trăm triệu đô cô từng kiếm được. Và mỗi lần vi phạm, Britney sẽ bị phạt rất nặng.

britney spears co thuc su duoc bao ho - anh 0
Britney Spears chỉ được phát 2000$ tiêu vặt mỗi tuần

Năm 2019, trên mạng xã hội, nữ ca sĩ bất ngờ thông báo sẽ tạm ngưng show diễn định cư và nghỉ ngơi một thời gian nhưng thực chất cô đang tham dự phiên điều trần kín. Tại đây, chủ nhân hit “Womanize” cho biết mình bị ép điều trị tâm lý, đó là hình phạt sau khi cô phản đối tập duyệt cho show diễn mới. Được biết thêm, Britney còn bị ép trình diễn khi đang sốt 40 độ, đó là khoảng thời gian đáng sợ nhất cuộc đời cô.

britney spears co thuc su duoc bao ho - anh 0
Nữ ca sĩ sốt 40 độ vẫn bị ép trình diễn trên sân khấu

Theo các chuyên gia khẳng định, quyền bảo hộ phải tôn trọng nguyện vọng của người bị bảo hộ, ở đây là Britney và giúp cho họ độc lập trở lại. Đây là giải pháp cuối cùng cho một cá nhân không thể tự chăm sóc bản thân, như những người khuyết tật hay suy giảm trí tuệ. Và cuộc chiến đòi tự do của Britney Spears vẫn tiếp tục và phiên toà tiếp theo của nữ ca sĩ sẽ diễn ra vào 11h tối ngày 23 tháng 6 theo giờ Việt Nam.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ