Clip bé gái 5 tuổi chập chững bước lên xe cấp cứu đi điều trị Covid-19

Bé gái "F0" 5 tuổi một mình lên xe cấp cứu đi điều trị Covid-19 làm nhiều người xót xa, đau lòng.

Mùa dịch trở lại là lúc những hình ảnh đẹp và nao lòng nơi tuyến đầu chống dịch, cảnh người dân nơi cách ly, nghĩa tình của toàn dân hướng về tâm dịch. Bên cạnh đó, những đứa trẻ, em bé phải một mình đi cách ly, điều trị và sinh ra tại khu cách ly luôn làm cộng đồng mạng, người xem không thể kìm được nước mắt vì thương các con. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã rất bồi hồi, xúc động trước đoạn clip bé gái mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình, bước lững thững đến gần chiếc xe cấp cứu đang đậu dưới lòng đường, ngồi lên xe cứu thương để đi điều trị Covid-19

Hình ảnh cô bé 5 tuổi ngoan ngoãn nghe theo lời các cán bộ y tế đi điều trị Covid-19

Theo lời chủ nhân của đoạn clip, nam điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc (nhân viên phòng chống dịch Trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) cho biết anh là người quay lại video bé gái 5 tuổi dương tính với COVID-19 một mình lên xe để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị.

Điều dưỡng Trúc cũng đăng video này lên tường Facebook cá nhân, với dòng tâm sự: "Việt Nam tôi ơi cố lên! Có những hành động chỉ biết đứng nhìn... mà không thể giúp gì được. Xúc động mà thương em, em ngoan lắm, em giỏi lắm, dũng cảm cũng là em. Anh thì đứng đấy nhưng không thể giúp gì, chỉ biết chúc em thật nhiều sức khỏe".

clip be gai 5 tuoi chap chung buoc len xe cap cuu di dieu tri covid 19 - anh 0

Được biết trước đó ba của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung. Sau đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển đi điều trị. 

Ngày 23/6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được các cô chú nhân viên y tế đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện tình trạng của bé ổn định. 

"Bé ngoan ngoãn ngồi yên để tôi lấy mẫu, nhìn đáng yêu lắm. Tôi cố gắng lấy mẫu thật nhẹ cho bé để bé không bị đau và sợ. Khi đó đôi mắt bé mở to nhìn tôi thì mọi mệt mỏi như tan biến sau một ngày làm việc liên tục". - Điều dưỡng Trúc chia sẻ.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé rất nghe lời mặc đồ bảo hộ, tự mình lên xe và ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Vì bé còn nhỏ tuổi nên các y bác sĩ đã tạo điều kiện cho bé cách ly, điều trị cùng người bà tại Bệnh viện Trưng Vương. 

clip be gai 5 tuoi chap chung buoc len xe cap cuu di dieu tri covid 19 - anh 0
clip be gai 5 tuoi chap chung buoc len xe cap cuu di dieu tri covid 19 - anh 0
clip be gai 5 tuoi chap chung buoc len xe cap cuu di dieu tri covid 19 - anh 0

Hình ảnh và đoạn clip trên khắp các trang mạng xã hội, nhiều bình luận của người xem cũng không giấu được sự thương cảm, xót xa. Mong em bé sẽ thật mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh, trở về nhà và được vui đùa chơi đồ hàng, đi học mẫu giáo. Các bậc phụ huynh, gia đình cần lưu ý sức khỏe cho các em để tránh phải rơi vào tình cảnh này. 

Tuần giãn cách xã hội thứ 3: Sài Gòn chỉ "cảm cúm", rồi sẽ "khỏe" lại sớm thôi!

Sài Gòn bùng dịch trở lại, Gen Z đang làm gì ngoài học online, ăn ngủ cho "qua ngày đoạn tháng"?

Loạt tranh cổ động mùa Covid-19 khiến bạn phải thốt lên: "Thì ra còn những điều nhỏ bé đáng yêu như thế!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ