Chuyện Mỹ Linh hát ở một đại học danh tiếng đầu năm: Không cần đặt cọc nhưng...

Diva Mỹ Linh còn đặc biệt trải lòng về một người sau 30 năm.

Mới đây, Mỹ Linh chia sẻ một câu chuyện đầu năm. Nữ ca sĩ kể rằng từ trước Tết năm ngoái, một người em thân thiết đang là giảng viên tại một đại học có tiếng trong nước ngỏ lời rằng ban giám đốc trường muốn mời cô song ca với Bằng Kiều và hỏi giá cát-xê. "Đầu năm lương thế nào cũng vui, nhưng mà đừng hoãn thôi vì chị muốn show đầu năm mọi thứ suôn sẻ", Mỹ Linh trả lời. 

Không may là sau đó cô phải trả lại tiền cọc thật vì tình hình dịch bệnh. Nữ ca sĩ nhận ra cả năm dù bản thân hơi kém may mắn, nhưng bù lại con gái út là Mỹ Anh đã gặt hái được những thành công rực rỡ. Cô tự nhủ vui buồn, được mất, thắng thua gì cũng chỉ một ngày là xong. 

chuyen my linh hat o mot dai hoc danh tieng dau nam khong can dat coc nhung - anh 0
Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh song ca tại một sự kiện cuối năm 2021.

Đến trước Tết năm nay, người em trên lại gọi mời cô diễn. Mỹ Linh liền đồng ý và khẳng định mình đã nhận là đến chứ không bỏ show, nên không cần đặt cọc. Tuy nhiên, người kia vẫn khăng khăng hỏi tài khoản để đưa tiền, lại còn cẩn thận hứa hẹn: "Năm nay mà không hát em lấy tiền túi đền chứ nhất định không để chị bị giông cả năm đâu!". 

Nhờ dịp này, Mỹ Linh có dịp hát lại những ca khúc đình đám như Thì Thầm Mùa Xuân, Trái Tim Không Ngủ Yên, Giọt Sương Trên Mí Mắt. Nhìn sang bên cạnh, cô nhận ra bạn diễn ngày nào trẻ trung phơi phới, giờ lại đầy nét từng trải, khoé mắt cũng chất chứa nỗi lo toan và cũng đã gần 30 năm kể từ ngày đầu tiên cả 2 song ca. 

chuyen my linh hat o mot dai hoc danh tieng dau nam khong can dat coc nhung - anh 0
Mỹ Linh năm 2011 (Photo: FBNV).

"Thầm nghĩ trong hàng ghế khán giả dưới kia chắc nhiều người cũng tìm lại thanh xuân của mình ở những bài hát cũ. Ngót 30 năm đã qua, cuộc sống đã dẫn mỗi người đi những ngã rẽ rất khác nhau để có một ngày như hôm nay, cùng nhìn lại và hát với nhau những bài cũ, dù người hát giờ đã khác lắm rồi", Mỹ Linh viết.

Nữ ca sĩ nhớ ngày xưa hát trong đêm nhạc Phú Quang ở ngoài trời, cũng tại sân trường đại học này. Đó là một ngày hè nóng bức, chứ không lạnh như Tết nhưng khán giả vẫn nồng nhiệt như vậy mặc dù cả 2 chưa chắc đã hát bài hát của thế hệ các bạn trẻ hôm ấy. 

chuyen my linh hat o mot dai hoc danh tieng dau nam khong can dat coc nhung - anh 0
Mỹ Linh những năm đầu thập niên 90 (Photo: FBNV).

Mỹ Linh trải lòng: "Tôi không hay nhìn lại đằng sau nhiều bằng nhìn về phía trước để yêu quý ngày hôm nay của mình. Vì tôi luôn tin cái gì mình đang có là đẹp nhất, ngày mình đang sống là  ý nghĩa nhất, cái nắm tay hiện tại là đáng trân trọng nhất. 

Bỗng dưng nhớ một câu hát của chú Phú Quang 'Kỷ niệm như rêu ta níu vào trượt ngã, tình xưa giờ quá xa'".

Mỹ Linh - Mỹ Anh trò chuyện đầu năm cùng hé lộ những dự định 2022

Diva Mỹ Linh nhớ thời nghèo khó khi hát nhạc Phú Quang

Biên tập viên nổi tiếng VTV từng xuất hiện trong MV của diva Mỹ Linh 25 năm trước

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ