“Chọn một tụ bài”: Xu hướng "tâm linh" đậm chất Gen Z

Người trẻ nghe lời khuyên từ một tụ bài và đó là cách Gen Z vượt qua những khó khăn, đưa ra quyết định.

Tarot từ lâu đã hòa nhập vào cuộc sống như một niềm tin không thể thiếu của những người tin vào huyền học, thuật ngữ “chọn một tụ bài” cũng không còn là điều quá xa lạ đối với một lượng lớn “tín đồ” mê Tarot - đặc biệt là thế hệ trẻ - gen Z. Những tụ bài có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề người đọc đang gặp phải trong cuộc sống, sự mường tượng về tính sáng tạo, thiền định, cải thiện bản thân, là công cụ hỗ trợ trí tuệ, bói toán, tiên tri. 

Cũng vì vậy, không ít bạn trẻ chọn cách khởi động ngày mới của mình bằng một tụ bài để nhận được thông điệp cho một ngày dài. Tuần mới của bạn thế nào? Chọn tụ bài ai không thể ngừng nghĩ về bạn? Bạn muốn tìm tình yêu đích thực của đời mình? Muốn đổi sang một công việc mới? Muốn chọn nghề nghiệp cho tương lai? Hay thậm chí kiếp trước của bạn là ai? Bạn có siêu năng lực gì? Mọi thứ đều có thể nằm gọn một cách kì diệu trong từng tụ bài Tarot. 

chon mot tu bai xu huong tam linh dam chat gen z - anh 0

Có thể thấy việc xem Tarot đang trở thành một trào lưu phổ biến không đối với riêng bất kì độ tuổi, giới tính nào. 

Kể đến những tụ bài, lời giải, hay những dự đoán siêu chân thực, chính xác mà nhiều bạn trẻ tin tưởng, cởi mở đón nhận, không thể không nhắc đến cái tên Mỹ Anh, một cô gái gen Z sinh năm 95, được mọi người gọi thân mật là Chi, nổi tiếng với kênh youtube chuyên về Tarot “Chi de Papillon”.

Theo Chi: “Chi chia sẻ thông điệp hằng ngày qua những lá bài, hướng tới mục đích đào sâu, chữa lành những vấn đề từ linh hồn bạn. Nếu bạn cần một nơi để dựa dẫm, tìm hiểu thêm về các vấn đề huyền học, năng lượng, vũ trụ, nói chuyện để giải toả, giúp bạn tìm ra sứ mệnh trong cuộc sống và yêu bản thân mình nhiều hơn, thì nơi này dành cho bạn".

chon mot tu bai xu huong tam linh dam chat gen z - anh 0

Theo dõi nhiều hoạt động của Chi, nhiều bạn trẻ được phen bất ngờ, ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa với những lời giải, thông điệp vô cùng chính xác, chuẩn không cần chỉnh. 

Thật sự nổi da gà khi nghe tụ 1, cảm giác như đang nghe trải bài dành riêng cho cá nhân mình vậy. Mình đã lựa chọn rời bỏ vì tình yêu dành cho bản thân mình". Bạn Hương Liên Hoàng chia sẻ. 

“Em thật sự cảm ơn Chi. Đang chênh vênh thì Chi xuất hiện". - Nuy Luna 

Bên cạnh những chia sẻ được đông đảo bạn trẻ đón nhận như “Chi de Papillon”, thì một Tarot reader thuộc thế hệ 8x được mọi người gọi vui bằng nickname “bà già Andy”, với hai kênh youtube về Tarot do chính Andy tạo ra là “Tarot bánh quy” & “Khu vườn nhỏ của Andy” cũng là nơi mà gen Z thường ghé thăm để chọn trải bài thể hiện những khía cạnh mà họ quan tâm. 

chon mot tu bai xu huong tam linh dam chat gen z - anh 0

Những video về dự báo tình cảm, công việc tuần/tháng, những chủ đề về chữa lành cũng như thông điệp phát triển bản thân hay những bạn thích những chủ đề trẻ trung, hợp thời xoay quanh khía cạnh tình yêu hoặc đôi lúc cũng khá là “deep deep” thì đây cũng là nơi chia sẻ tất tần tật và không khiến những “tín đồ” mê Tarot thất vọng. 

Bởi sinh ra trong thời đại mọi thứ rất phát triển, thế hệ Z được tiếp xúc với mọi thứ từ rất sớm, công nghệ luôn có sẵn để hỗ trợ cho thế hệ trẻ này khai phá, tìm hiểu thêm được tiềm năng vô hạn của bản thân qua nhiều hình thức, cả khoa học, xã hội lẫn huyền học - một bộ môn rất khó mà không phải ai cũng có thể mường tượng.

Cũng vì vậy, ngày càng nhiều reader xuất hiện, ngày càng nhiều tụ bài, cùng nhiều lời giải, dự đoán, bình luận xuất hiện. Và việc "chọn một tụ bài Tarot" đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để giải trí, tìm lời khuyên, tìm cách giải đáp các vấn đề trong chính cuộc sống của mình. 

chon mot tu bai xu huong tam linh dam chat gen z - anh 0

Vậy có nên đặt niềm tin hoàn toàn vào những tụ bài? 

Mỗi hình ảnh trên từng lá bài đều sẽ chứa đựng những ý nghĩa nhất định. Bằng cách hiểu và cảm nhận những hình ảnh này, người giải bài - reader sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn và rõ ràng hơn về chúng.

Mỗi lá bài khi được rút ra đều phản ánh tình hình thực tại của bạn, những điều bạn làm trong quá khứ như thế nào sẽ có kết quả như vậy. Và nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì những thói quen cũ thì kết quả vẫn sẽ không thể thay đổi.

Cho nên, những điều mà lá bài Tarot dự đoán có xảy ra hay không vẫn là do bạn quyết định. Cho dù kết quả của lá bài có là điều tốt hay là điều xấu thì kết quả sau cùng cũng không chắc sẽ đúng với kết quả đó.

chon mot tu bai xu huong tam linh dam chat gen z - anh 0

Nếu lá bài bạn rút được chỉ ra một kết quả tươi sáng, nhưng nếu bạn chỉ ngồi yên một chỗ không hành động thì kết quả vẫn không có gì thay đổi. Ngược lại, bạn rút được lá bài với kết quả xấu, nó như lời nhắc nhở rằng bạn cần thay đổi, cần hành động để tương lai thực sự nằm trong tay bạn.

Hơn nữa, bạn cần biết rằng bài Tarot chỉ cho chúng ta lời khuyên, giải quyết vấn đề hơn là dự đoán tương lai. Vì kết quả xem bài thường mang tính tương đối, không áp đặt và hướng người xem nên có chính kiến của mình dựa vào những gợi ý từ Tarot. Mặc dù, kết quả bài Tarot đưa ra trong tương lai gần thường có độ chính xác rất cao.

Trong quá trình bói Tarot, người xem sẽ dễ có cảm giác mơ hồ, mọi thứ không rõ ràng, tuy nhiên, đây là điều cần thiết để họ có thể tự đưa ra quyết định nhằm giải quyết các vấn đề gặp phải. 

Cuối cùng, chúng ta hãy nhớ rằng, những tụ bài, hay Tarot có đúng hay không là nhờ vào niềm tin ở mỗi người! 

Xu hướng phát triển bản thân của Gen MZ: từ trở thành người mà xã hội muốn đến thay đổi vì chính mình

#After10Years: Gen Z nào đang kế thừa dàn vlogger đời đầu?

Internet đang định nghĩa lại thói quen xem TV của Gen Z

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ